Type to search

Fashion Style

เปิดตำรา 5 วิธีการจับคู่ “เสื้อยืดสีขาว” ให้เข้ากับทุกสไตล์ที่คุณต้องการ

Share

เชื่อว่าหลายๆ คนเวลาที่นึกไม่ออกว่าวันนี้ควรจะใส่ชุดแบบไหนดีหรือหมดไอเดียในการแต่งตัว ก็จะเลือกหยิบ ‘เสื้อยืดสีขาว’ มาแมทช์ ด้วยความที่เป็นสีเรียบง่าย และจะใส่กับอะไรก็เข้า แต่ถ้าใส่ซ้ำๆ เดิมมากเกินไปบางทีมันก็จะเบื่อ วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำวิธีการจับคู่ไอเทมอื่นๆ กับเสื้อยืดสีขาวตัวเก่งของเพื่อนๆ ให้ดูดีและเข้ากับทุกคาแรกเตอร์ ทุกสไตล์ไปเลย

1 | OVERSIZED PANTS x WHITE

เริ่มกันที่วิธีแรก เราขอคีพคาแรกเตอร์ความเป็นนิปปอนบอยกันสักหน่อย ด้วยกางเกงสไตล์ Oversized หรือกางเกงหลวมโฮกฮากฉบับคุณลุงญี่ปุน ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ฮิตในแดนปลาดิบมานานแล้ว แต่สำหรับประเทศเราเอาเข้าจริงก็ยังไม่ค่อยเห็นได้เห็นคนใส่มากมาย ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นพวกที่มีความแฟชั่นนิสต้าอยู่ในตัวเล็กๆ ด้วยความไม่ใช่ทรงยอดฮิตแบบสลิมฟิต หรือสแลคอะไรที่หลายๆ คนมักจะเลือกมาแมทช์ในชีวิตประจำวัน แต่แนะนำเลย อยากให้เพื่อนๆ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่เพราะกางเกงทรงนี้ทั้งใส่สบาย จะนั่ง จะลุก หรือจะกินอะไรก็ได้เต็มที่เลยไม่ต้องมากังวลว่ามันจะคับ จะขาด และที่สำคัญที่สุด แมทช์ง่ายไม่ต่างกับกางเกงทั่วๆ ไป เอาแบบ simple ที่สุดก็เสื้อยืดขาวนี่แหละ เรียกว่าลุคนี้จะอยู่สยาม เจเจ หรือฮาราจูกุก็ไม่ยังเท่ไม่เปลี่ยน!

strato.co.jp

vk.com

wear.jp

weibo.com

fashionsnap.com

imager.vom

mensnonno.jp

2 | GAP x WHITE

ใน 1 ปีมี 365 วัน และใน 365 วันก็แบ่งได้ 3 ฤดู แต่ใครจะคิดล่ะว่าถึงแม้จะมีตั้ง 3 ฤดูแต่วันร้อน ๆ ก็ปาเข้าไป 300 กว่าวันแล้ว คำถามก็คือแล้วเราควรจะใช้ชีวิตอยู่ภายใต้แสงแดดที่คอยจะแผดเผาตลอดเวลาได้ยังไง? คำตอบก็ไม่ยากเลย เพราะถ้าเรามีไอเทมที่คอยป้องกันรังสียูวีเช่น หมวก สักใบ แต่จะช่วยอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะภาพลักษณ์ก็เป็นสิ่งจำเป็น เลยต้องมาพร้อมความเท่ที่มีสไตล์อีกด้วย เลยขอแนะนำหมวก ‘Gap’ หรือหมวกทรงปีกโค้ง เชื่อว่าเพื่อนๆ เกิดมาต้องเคยใส่กันบ้างแหละ เพราะมันทั้งหาซื้อง่ายและน่าจะเป็นไอเทมแรกเริ่มสำหรับใครที่มองหาเครื่องประดับมาตกแต่งเพื่อที่จะช่วยให้ลุคของเพื่อนๆ ดูดีมีความสปอร์ตนิดๆ สมาร์ทหน่อยๆ  ถ้าจะใส่ให้ดูสตรีทสไตล์ก็อาจจะลองเลือกเป็นยีนส์ไม่ก็วอร์ม ถ้าจะเอาเนี๊ยบหน่อยก็ลองแมทช์คู่กับสแลค และแน่นอนว่าต้องปิดท้ายด้วยเสื้อยืดขาวเพราะมันจะง่ายต่อการเลือกสีหมวก จะสีอะไรก็เข้า

@tumcial

stylish.re

highfashionformen.info

overdope.com

someture.net

urbanoutfitter.com

leonardwatchesit.com

modaaprovada.com

3 | HIGH TOP SNEAKERS x WHITE

ถ้าจะเอาแฟชั่นแบบคลาสสิคจะร้อยวันพันปีก็ไม่เคยตกยุค ‘เสื้อยืดขาวกับรองเท้าผ้าใบ’ นี่แหละคือที่สุดด้วยความที่เป็นไอเทมหาใส่ง่ายและไม่ได้ยุ่งยากอะไรก็สามารถดูดีมีสไตล์ได้ จึงไม่แปลกเลยที่จะครองแชมป์เทรนด์ยอดฮิตได้ตลอดปีตลอดชาติ แต่รองผ้าใบของเราจะต้องไม่ธรรมดาเพราะจะเลือกเป็นแบบหุ้มข้อ สำหรับบางคนแล้วอาจจะค่อนข้างใส่ยากจนทำให้ตัดออกจากการเป็นไอเทมประจำวันทั้งๆ ที่มันเป็นไอเทมที่แสนจะมีเสน่ห์และยังได้กลิ่นอาย 90s อยู่เล็กๆ ในการแมทช์เสื้อผ้าก็เลือกแบบที่เป็นเราได้เลย จะเป็นเสื้อยืดแบบมีลายมินิมอล หรือจะเรียบๆ ไปเลยก็ได้ และแนะนำว่าถ้าเป็นกางเกงเลือกเป็นสีเข้มๆ หน่อยจะโอเคมาก จะเป็นขาสั้นขายาวก็ได้ทั้งนั้น ถ้าเป็นขายาวแนะนำให้พับกาขางเกงขึ้นมาสักนิด จะได้โชว์ความหุ้มข้อ แต่ถ้ากางเกงขาสั้นลองเลือกใส่ถุงเท้าเพื่อเพิ่มกิมมิคก็ทำให้สไตล์การแต่งตัวของเราน่าสนใจมากขึ้น

@tumcial

sohu.com

kknews.cc

showbizvn.com

@manurios

afonsogossipboy

bast-magazine.com

aminoapps.com

4 | TRACK SUIT x WHITE

ขอเอาใจสายกีฬากันสักนิด ด้วยชุด ‘Track suit’ หรือชุดวอร์ม ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะใส่กันก็ต่อเมื่อไปออกกำลังกายกันเท่านั้น แต่ครั้งนี้เราจะมาแมทช์กันให้ดูมีสไตล์มากขึ้นจะได้เอาไปใส่เที่ยว ไปเดินเล่นได้แบบไม่ต้องเบื่อกันเลย อาจจะเริ่มจากการจับคู่เสื้อวอร์มสักตัวและใส่เสื้อยืดขาวทับไว้ด้านใน สร้างกิมมิคให้ลุคของเราน่าสนใจขึ้น เช่น เอาเสื้อวอร์มผูกไว้กับเอว ไม่ก็ใส่แบบคลุมๆอไม่ต้องใส่แขนเข้าไป ให้ถอดเข้าถอดออกได้ ง่ายๆ ส่วนกางเกงจะเลือกเป็นสีที่แมทช์กับเสื้อวอร์มก็ได้หรอจะคนละแบบกันเลยก็ไม่แปลก สำหรับรองเท้าถ้าให้แนะนำที่เข้ากับลุคนี้ที่สุดก็ต้องเป็นรองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์อยู่แล้ว จะเป็น Vans Adidas หรือ Nike ก็เวิร์คทั้งนั้น และสีรองเท้าหากเลือกที่ตัดกับสีรองเท้าคือเกิดที่สุด ถ้าชุดวอร์มมาโทนสีเหลืองสดใส รองเท้าก็เป็นสีดำให้มันตัดๆ กันไปเลย

@skywongravee

@nonkul

bauda.net

grailed.com

newbalance.co.uk

asos.com

5 | SANDAL x WHITE

ต้องมีสักวันที่เราอยากจะใส่อะไรสบายๆ ไม่ต้องมานั่งผูกเชือก ขัดรองเท้าให้เงาวับก่อนจะออกจากบ้าน เพราะฉะนั้นรองเท้า ‘Sandal’ หรือรองเท้าแตะ คือคำตอบในวันที่คุณต้องการอไรที่มันง่ายๆ แต่ก็ขอดูดี และเราควรจะเลือกแบบไหนดีนั่นแหละคือปัญหา เพราะรองเท้านั้นก็มีหลากหลายแบบให้เราได้เลือกสรร ขอแนะนำว่าถ้าจะเอามาจับคู่กับเสื้อยืดขาวให้ดูมีสไตล์แล้ว รองเท้าหนีบๆ แบบช้างดาวหรือฮิปโปนั้นเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ลุคของเราไม่ค่อยสมาร์ท ลองเลือกเป็นรองเท้าแตะทรงคาดๆ หรือทรงหนีบๆ และมีที่พื้นเป็นหนังหรือไม่ก็เป็นพลาสติก เช่น ของยี่ห้อ Birkenstock ก็จะทำให้ลุครองเท้าแตะที่ธรรมดาดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป

@gun_atthaphan

 

naver.com

vogueword.click

yohoboys.com

จบไปแล้วกับทั้ง 5 สไตล์ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้วคำว่าแฟชั่นไม่ใช่แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือรองเท้าผ้าใบแบบที่เราใส่ประจำๆ แต่ยังมีไอเทมอื่นๆ อีกที่สามารถนำมาแมทช์กับ เสื้อยืดสีขาว ได้สบายๆ เลย แล้วเพื่อนๆ เริ่มมีไอเดียอะไรใหม่ๆ กันบ้างหรือยังเอามาแชร์กันได้นะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags