Type to search

Tutorial

How to แต่งตัวให้คูลด้วยไอเท็มเบสิก “เสื้อขาว กางเกงยีนส์”

Share

เสื้อขาว กางเกงยีนส์ เป็นเอ้าท์ฟิตสุดโปรดของใครหลายคน เพราะไอเท็มสองชิ้นนี้นำมาแมทช์กันได้ง่าย ถึงแม้จะธรรมดาแต่รับรองเลยว่าดูรวม ๆ แล้วหล่อมาก บางทีการแต่งตัวตามแฟชั่น ตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลาก็อาจจะเหนื่อยไปสำหรับบางคน วันนี้ MOVER จึงขอแนะนำการแต่งตัวแบบเบสิก ไม่ต้องเยอะมาก แต่มองดูแล้วเรียบง่ายสบายตาด้วย เสื้อขาว กางเกงยีนส์ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

WHITE SHIRT x JEAN SHORTS

การแต่งตัวด้วย เสื้อขาว กางเกงยีนส์ แบบที่หนึ่ง เราขอนำเสนอ กางเกงยีนส์ขาสั้น (แนะนำว่าต้องมีความยาวเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย) นี่แหละไอเท็มที่เหมาะที่สุดกับอากาศร้อน แดดเปรี้ยงของประเทศไทย เชื่อว่าชาว Mover บางคนอาจจะไม่คุ้นชินกับการใส่กางเกงขาสั้น แต่หากใครที่อยากเปลี่ยนลุคดูบ้าง ลองหยิบกางเกงขาสั้นมาใส่สักหนึ่งครั้ง อาจจะติดใจก็ได้ การแต่งตัวด้วยเสื้อขาวกับกางเกงยีนส์ขาสั้น นำมาแมทช์กับรองเท้าผ้าใบเจ๋ง ๆ สักคู่ จะทำให้ได้ total look เป็นสไตล์สตรีท คูลขึ้นมาอีกสิบเท่า

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@ud_awat

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@leojiarr

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@leojiarr

WHITE SHIRT x RIPPED JEANS

มาต่อกันที่ เสื้อขาวกับ ripped jeans หรือกางเกงยีนส์ขาด เอาใจหนุ่มเท่หนุ่มเซอร์กันบ้าง สำหรับทริคการเลือกสีกางเกงยีนส์ อาจจะเลือกยีนส์ที่เป็นสีโทนอ่อนสักหน่อย นำมาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ยิ่งทำให้ดูเข้ากัน คุมโทน มองแล้วสบายตา บางคนอาจจะชอบแบบขาดน้อย หรือบางคนก็ชอบแบบขาดเยอะ ๆ ขาดจนรุ่ยไปเลยก็ดี ยิ่งขาดยิ่งชอบ แต่ไม่ว่าจะขาดมากน้อยขนาดไหน เมื่อนำมาแมทช์กับเสื้อยืดสีขาวแล้ว การันตีเลยว่าเท่ชัวร์!

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@tawan_v

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@thateuropeanman

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@flukeamy

สำหรับหนุ่มเซอร์ที่มีความฮิปสเตอร์ด้วย แนะนำให้หาไอเท็มเจ๋ง ๆ มาเสริมเล็กน้อย อาจจะตามเทรนด์สักนิดด้วยการสะพายกล้องฟิล์มที่กำลังป็อปปูลาร์มากในช่วงนี้ ยิ่งเลือกกล้องฟิล์มที่เป็นทรงคลาสสิก ยิ่งเพิ่มความฮิปสเตอร์ขึ้นไปอีก

WHITE SHIRT x STRAIGHT-LEG JEANS

เสื้อขาว กางเกงยีนส์ทรงขากระบอก อีกหนึ่งสไตล์สุดคลาสสิก ที่แม้บางคนอาจจะบอกว่าเป็นกางเกงสไตล์คุณลุง แต่เราขอบอกเลยว่ากางเกงทรงขากระบอกนับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมากทั้งผู้ชายและผู้หญิง ด้วยความที่มันใส่สบาย ลุกนั่งสะดวก แถมใส่แล้วยังดูฮิปอีกด้วย ไม่ว่าจะใส่แบบพับขาก็ดูดี หรือจะปล่อยไปเลยก็เท่ ดูแนวไปอีกแบบ หากใครที่กลัวว่าใส่กางเกงยีนส์ทรงขากระบอกแล้วจะดูแก่เกินวัย อาจจะเลือกแอ็คเซสเซอร์รีชิ้นโปรดมาใส่เพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยอย่างเช่น กระเป๋าหรือหมวก ก็ไม่เลว ยิ่งหารองเท้าคูล ๆ มาใส่ด้วยแล้วล่ะก็ เกิดแน่นอน

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@tumcial

เสื้อขาว กางเกงยีนส์

@tonirakkaen

ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะกับทริคในการมิกซ์แอนด์แมทช์สองไอเท็มสุดเบสิก ‘เสื้อขาวกางเกงยีนส์’ การแต่งตัวธรรมดา แต่ได้ทั้งลุคสตรีท ลุคเซอร์ รวมไปถึงลุคฮิปสเตอร์ ต้องบอกว่าไอเท็มน้อยชิ้น ไม่ต้องจัดเต็ม แต่งน้อย ๆ ก็คูลได้ เรามักจะบอกอยู่เสมอว่าเสื้อขาวใส่กับอะไรก็ดี วันนี้ก็ยังขอยืนยันคำเดิม เรียกว่าเสื้อขาวเป็นอีกหนึ่งไอเท็มกันตายเลยก็ได้ หากใครอ่านจบแล้วจะลองแต่งออกจากบ้านตอนนี้เลยก็ไม่ว่ากัน จัดเลย!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags