Type to search

Advertorial Recommended Brand Style

4 ไอเดียจับคู่การแต่งตัวด้วย ‘รองเท้าผ้าใบสีขาว’ ฉบับสตรีทสไตล์สุดเท่

Share

เมื่อพูดถึงรองเท้าผ้าใบคู่แรกของเหล่าวัยรุ่นยุคนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “ รองเท้าผ้าใบสีขาว ” เพราะไม่ว่าจะจับมาแมทช์กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี ที่สำคัญคือไม่เคยมีคำว่าตกเทรนด์ โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบสีขาวของ Converse ที่ตอนนี้เป็นมากกว่าแบรนด์สตรีทสไตล์ทั่วไป แต่เป็นแบรนด์ไอคอนที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีไว้ครอบครอง ถือเป็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นคู่แรกที่เหล่าวัยรุ่นหลายคนมีเลยก็ว่าได้

งานนี้ MOVER เลยหยิบความสนุกของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับรองเท้า Chuck Taylor All Star สีขาว มาสร้างสรรค์เป็นไอเดียในการแต่งตัว 4 แบบ 4 สไตล์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อายุเท่าไหร่ หรือไลฟ์สไตล์อย่างไร เรารับรองเลยว่าเอาอยู่แน่นอน แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมรองเท้าคู่นี้ถึงโด่งดัง ครองใจตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน

#1 Chuck x Jeans

เพราะว่าไอเท็ม ยีนส์ นั้นเป็นอะไรที่สามารถจับมาผสมผสานกับไอเท็มแฟชั่นอื่น ๆ ได้อย่างไม่มีติดขัด ยิ่งถ้าได้เฟดสวย ๆ หน่อยล่ะก็รับรองว่าเท่สุด ๆ เมื่อจับไปบวกกับรองเท้าผ้าใบทรงหุ้มข้ออย่าง Chuck Taylor All Star  แล้วนั้นเรารับรองเลยว่าใส่ยังไงก็ไม่มีวันเชย เพิ่มความมีสไตล์ขึ้นไปอีกระดับ เราขอแนะนำให้พับขากางเกงขึ้นมาสักเล็กน้อยเพื่อโชว์ความเท่ของรองเท้าผ้าใบด้านใน ส่วนท่อนบนอาจจะเป็นเสื้อยืดง่าย ๆ สีขาวก็แมตช์กับสีของรองเท้า หรือจะเลือกเป็นเสื้อแจ็คเก็ตไปเลยก็ทำได้เช่นกัน

#2 Chuck x Shorts

อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงและถือว่าเหมาะกับอากาศแบบประเทศไทยก็คือแฟชั่น กางเกงขาสั้น ซึ่งเหมาะสำหรับคนขี้ร้อนและต้องการความคล่องตัวแบบสุด ๆ ยิ่งถ้าใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ อย่าง Chuck Taylor All Star รุ่น OX หรือ Hi สีขาว มาใส่คู่กันอีก รับรองเลยว่ายังไงก็เท่แน่นอน เพราะข้อดีของรองเท้าทรงนี้ก็คือมันจะทำให้คุณดูสูงโปร่งมากยิ่งขึ้น จับคู่ง่าย  ๆ แค่นี้แต่ไม่ว่าใครใส่ยังไงก็ดูดี

#3 Chuck x Sport

เพราะว่าเจ้ารองเท้า Chuck Taylor All Star นั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นรองเท้าสำหรับเล่นบาสเก็ตบอล ดังนั้นก็คงไม่แปลกอะไรถ้ามันจะนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าลุคสปอร์ต ๆ อย่างกางเกงจ๊อกเกอร์แพนท์หรือเสื้อคลุมสไตล์นักกีฬา อาจจะเพิ่มความเป็นสตรีทด้วยการแมตช์กับกางเกงชิโน่หรือยีนส์ก็ได้เช่นกัน การแต่งตัวสไตล์นี้มีข้อดีที่ว่า คุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะใส่รองเท้าแบบหุ้มข้อสูงหรือข้อต่ำก็ได้ไม่มีผลต่อภาพรวมแน่นอน

#4 Chuck x Hawaii

ปิดท้ายด้วยสไตล์ เสื้อฮาวาย ที่อยู่คู่วงการสตรีทมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มคลาสสิคที่ตีคู่มากับ Chuck Taylor All Star เลยก็ว่าได้ จุดเด่นของเสื้อฮาวายสามารถคือมันสามารถจับมาสวมใส่ได้ในวันสบาย ๆ เหมาะกับสภาพอากาศแบบบ้านเรา เพิ่มความมีสไตล์ได้อีกด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีดีไซน์แบบ timeless ทำให้ดูเข้ากันอย่างพอดี ส่วนจะเลือกเป็นทรง Hi หรือ OX ดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่น ๆ ของการแต่งตัวด้วยเช่นถ้าใส่คู่กับกางเกงขาสั้นนั้น รองเท้าแบบข้อสั้นก็จะเข้ากันมากกว่านั่นเอง

 Create Your Style 

และนอกจาก 4 วิธีการแต่งตัวแบบสตรีทสไตล์ให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิคอย่าง Converse Chuck Taylor All Star สีขาวคู่นี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายสไตล์ที่ไม่ว่าใครได้ลองใส่ก็ต้องติดใจ ดังนั้นลองมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง คุณอาจจะคนพบสไตล์ที่ใช่ และกลายเป็นชุดประจำตัวของคุณไปเลยก็ได้ เพราะความคลาสสิคแบบเหนือการเวลานี่แหละมีเสน่ห์ที่สุดอยู่แล้ว

#ForeverChuck

พบกับแคมเปญ #ForeverChuck ในคอนเซปต์ Wear It With Anything ที่ชวนทุกท่านมาร่วมคลิกแชร์ “converseforeverchuck” ง่าย ๆ แค่นี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าของ Converse White Chuck ไว้ไปครีเอทลุคสุดเท่กันได้ทุกวันไม่มีหลุดเทรนด์แล้ว

สามารถติดตามรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : 
Converse Thailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1