Type to search

Style

ชวนครีเอท 24 ลุคไปงานแต่ง ในสไตล์เรียบหรูและดูดี

Share

สำหรับการไปงานแต่ง สิ่งแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงเลยก็คือ “ความเหมาะสมของเครื่องแต่งกาย” ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับธีมของงานด้วยว่ากำหนดมาเป็นแบบไหน วันนี้ Mover จึงขอพาหนุ่มๆไปครีเอทไอเดียสำหรับไปงานแต่งมาให้ชมกันแบบจุใจถึง 24 ลุค บอกเลยว่าช่วงปลายปีลากยาวไปถึงต้นปีแบบนี้ คุณต้องโดนสักงานสองงานแน่นอน

  DARKTONE  

โทนสีที่เลือกใส่นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก หากต้องการลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าเกรงขาม ก็ควรจะเลือกเป็นสูทสีเข้มสักเล็กน้อย เช่น สีดำ  สีน้ำเงิน สีเทา หรือหากต้องการสีที่มีความสดใสเพิ่มขึ้น ก็สามารถเลือกสีแดงเลือดหมู หรือสีเขียวเข้ม ก็ได้เลยครับ

อย่างในลุคแรกที่เรานำมาให้ดูกันเป็นไอเดียนี้ ก็เป็นการเลือกแมทช์สูทและกางเกงสีดำแบบเข้าคู่ พร้อมเชิ้ตขาวไว้ด้านใน ติดโบว์สักเล็กน้อยเพื่อคอมพลีทลุคให้ดูเพอร์เฟ็กต์มากขึ้น รวมๆแล้วลุคนี้เป็นลุคเรียบง่าย แต่ดูดี ทั้งยังสามารถใส่ไปร่วมงานทางการอื่นๆได้อีกไม่เฉพาะแค่ในแต่งานแต่งงานเท่านั้น

ลุคเพื่อนเจ้าบ่าวแบบสูทดำเรียบๆ

classymenwear.com_

โทนน้ำเงินพร้อมเนคไทแบบเข้าคู่

 Tip  : เพื่อให้ได้ Total look ที่สมบูรณ์แบบ อย่าลืมใส่นาฬิกาข้อมือ เพิ่มให้ดูภูมิฐานมากขึ้น

dhgate.com

 Tip  : เพิ่มความทางการ ด้วยการ “ใส่กั๊ก” ทับ “เสื้อเชิ้ต”

หากเลือกสูทแดง รองเท้าที่แนะนำก็ควรเป็นสีดำ

godfatherstyle.com

อีกหนึ่งลุคที่น่าสนใจ คือการแมทช์สูทสีเข้มทับเชิ้ตเข้ากับกางเกงสีอ่อน ก็ให้ลุคชายหนุ่มที่ดูอบอุ่น และไม่เคร่งขรึมจนเกินไป

hellomay.com


  EARTHTONE  

หากสีเข้มสื่อถึงความเป็นผู้ใหญ่และน่าเกรงขาม สีอ่อนก็คงสื่อถึงความอ่อนโยนและนุ่มนวล อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหนุ่ม ๆ ที่เบื่อโทนสีเข้มกันแล้ว อยากจะให้ลองโทนสีอ่อน หรือสีจำพวก Earth tone บ้าง เพราะโทนสีนี้เป็นอะไรที่คลาสสิคมาก ให้ความรู้สึกแบบผู้ดี สะอาดสะอ้าน ทั้งยังดูดีและเหมาะกับงานมงคลมาก ๆ อีกด้วย สำหรับเทคนิคการแมทช์ให้ไม่น่าเบื่อนั่นก็คือการแมทช์สูทสีอ่อนคู่กับกางเกงสีเข้มนั่นเอง

 Tip : เพิ่มความเป็นแฟชั่นด้วยการใส่กางเกงสแลคขาเต่อนิด ๆ พร้อมรองเท้าหนังหรือ Loafer สักคู่

dhgate.com

เพื่อไม่ให้ลุคของคุณดูน่าเบื่อจนเกินไป อาจลองเพิ่มลวดลายให้กับเชิ้ตตัวในก็ได้เช่นกัน

effortlesstyle.com

กางเกงยีนส์ก็สามารถแมทช์กับสูทได้ สำหรับใครที่ไม่ต้องการลุคที่ดูทางการจนเกินไป

weddinginclude.com

hellofashionblog.com

weddingforward.com


  CLASSIC SUSPENDER  

ไอเท็มเสริมสำหรับหนุ่มที่ไม่ต้องการแมทช์ด้วยสูท “สายเอี๊ยม” ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าลอง ทั้งยังให้ความเป็นทางการไม่แพ้กันด้วย โดยวิธีการเลือกสายเอี๊ยมให้น่าสนใจและเข้ากับชุดของเรา ก็ต้องลองแมทช์สีให้เข้ากับไอเท็มไหนก็ได้สัก 1 ไอเท็ม อย่างในลุคแรกเป็นการเลือกเเมทช์สายเอี๊ยมสีน้ำเงินเข้าคู่กับกางเกงสแลคสีน้ำเงิน ดูคลุมโทนไปในทิศทางเดียวกัน

fashionfezt.com

strictlywedding.com

หรือหนุ่มๆอาจจะเลือกสีเอี๊ยมให้เข้าคู่กับสีรองเท้าก็ดูเท่ไปอีกแบบ

machomoda.com

vintageweddingperla.com

weddingforward.com


  BOW TIE  

นอกจากเนคไทที่เป็นไอเท็มเพิ่มความทางการแล้ว “หูกระต่าย” ก็ถือว่าเป็นอีกไอเท็มที่สามารถใช้ทดแทนกันได้ ถ้าคิดถึงการติดโบว์แล้ว บางคนคงจะนึกถึงความสนุกสนาน หรืออะไรที่ไม่เป็นทางการมากเท่าไหร่นัก เพราะว่าการติดโบว์ไว้ที่คอปกอาจเหมาะกับหนุ่มวัยรุ่น หรือการไปออกงานสังสรรค์สบายๆ ชิลล์ๆ ไม่เป็นงานทางการซะมากกว่า แต่บอกไว้เลยว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป!

เพราะการติดโบว์ไทด์นั้นสามารถติดเพื่อไปออกงานสังคม หรืองานทางการได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบ หรือชนิดของโบว์ไทด์ที่เราเลือกใช้ สำหรับวิธีการเลือกหูกระต่ายแบบง่าย ๆ จะมีหลักการคล้าย กับการเลือกสีเอี๊ยม นั่นคือ เลือกสีหูกระต่ายให้เข้ากับไอเท็มไหนก็ได้สัก 1 ไอเท็ม เพื่อให้มีคู่สีที่แมทช์กันได้ลงตัว อย่างเช่น เลือกใส่กางเกงสีแดง ก็ลองเลือกหูกระต่ายเป็นสีแดงเช่นเดียวกัน

weddinginclude.com

menfashionworld.com

สูทดำ กางเกงดำ พร้อมหูกระต่ายดำ ดูเท่แบบคลาสสิค

platino.vn

หวังว่าหนุ่มๆคงจะได้ไอเดียในการแมทช์ชุดกันบ้าง แต่ถึงจะแต่งหล่ออย่างไร ก็อย่าลืมนว่า ห้ามเด่นกว่าเจ้าบ่าวเด็ดขาด! ต้องยกให้เขาเป็นพระเอกกันสักหนึ่งวันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags