Type to search

Watch

ส่องนาฬิกาแบรนด์หรู ของคนดังระดับโลก

Share

นาฬิกาข้อมือ เป็นเครื่องประดับและไอเท็มประจำตัวที่สามารถบ่งบอกได้ถึงรสนิยม และบุคลิกของชายหนุ่มคนนั้นได้ดีในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นชายหนุ่มในสาขาอาชีพใดก็ตาม บางคนก็สะสมนาฬิกาข้อมือเป็นงานอดิเรกมากกว่าแค่เครื่องประดับด้วยซ้ำ

อาจเป็นเพราะความมีเสน่ห์เฉพาะตัวของงานออกแบบนาฬิกาข้อมือ บวกกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทำให้มีฟังก์ชันต่างๆ มากมายบนนาฬิกาเรือนหนึ่ง ถ้าจะมองไปที่วงการบันเทิงที่มีดารานักแสดงชื่อดังระดับโลก กับเรื่องของนาฬิกาข้อมือ ก็มีผู้คนจับตามองให้ความสนใจไม่น้อยว่าพวกเขาเหล่านั้น นักแสดงภาพยนตร์เรื่องโปรด สวมใส่นาฬิกาแบบไหนกันบ้าง

Mover จะพาไปชมให้เห็นกันชัดๆว่า นาฬิกาข้อมือของพวกเขาจะหรูหรา มีความน่าสนใจขนาดไหน

 Nicholas Hoult 

@jaegerlecoultre

เริ่มที่นักแสดงหนุ่มหล่อชาวอังกฤษ ขวัญใจสาวๆ  ‘นิโคลัส เฮาลต์’ (Nicholas Hoult) นาฬิกาข้อมือเรือนโปรดของหนุ่มคนนี้ก็คือ แบรนด์ Jaeger Lecoultre รุ่น  Reverso Classic Large Duoface Small Seconds ความโดดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้ก็คือหน้าปัดรูปทรงสี่เหลี่ยมที่สะดุดตา มีดีไซน์ที่แสดงถึงความ หรูหรา คลาสสิก และได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งหนุ่มนิโคลัส เฮาลต์ ก็มักจะใส่ออกงานให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

jaeger-lecoultre.com

twitter.com/jaegerlecoultre


 Robert Downey Jr. 

ต่อกันที่นักแสดงหนุ่มใหญ่สุดเท่ ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ (Robert Downey Jr.)  จริงๆ แล้วหนุ่มคนนี้มีนาฬิกาเรือนโปรดอยู่หลายเรือน ที่ใส่ออกงานบ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือ นาฬิกาข้อมือแบรนด์ Greubel Forsey รุ่น GMT Quadruple Tourbillon ที่มีงานออกแบบน่าสนใจมาก โดยเฉพาะลูกโลกจำลองด้านในที่สามารถเคลื่อนไหว หมุนไปตามเวลาจริงบนหน้าปัดได้ เห็นแล้วต้องบอกว่าเป็นหนุ่มที่มีรสนิยมไม่ซ้ำใครจริงๆ

shutterstock

@robertdowneyjr

greubelforsey.com

facebook.com/GreubelForsey


 Jackie Chan 

อีกคนที่เอ่ยชื่อต้องรู้จักกันแน่นอนสำหรับ ‘เฉินหลง’ หรือ ‘แจ็คกี้ ชาน’ หากใครเป็นแฟนผลงานของเขา จะเห็นได้ว่าเฉินหลงมีความชื่นชอบนาฬิกาข้อมือแบรนด์ Richard Mille มากเป็นพิเศษ ถึงขนาดที่ว่า แทบจะซื้อเก็บสะสมเอาไว้เป็นคอลเลคชั่นเลยทีเดียว โดยมีรุ่นที่โปรดปรานจากแบรนด์นี้ นั่นก็คือ Richard Mille  RM50-02 Limited Edition

Richard Mille

richardmille.com

richardmille.com

richardmille.com


 

 Mark Ruffalo 

shutterstock

 

worldtempus.com

ต่อด้วยหนุ่มคนนี้ ‘มาร์ค รัฟฟาโล’ (Mark Ruffalo) นาฬิกาของเขาก็คือ Montblanc Star Twin Moonphase  กับดีไซน์เรียบหรูทั้งเรือน เช่น หน้าปัดสลักลายกิโยเช่พร้อมฟินิชชิ่งสุดประณีต มีปฏิทินข้างขึ้น-ข้างแรมของทั้งซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้ และมีฟังก์ชั่นบอกอายุของดวงจันทร์ในรอบการโคจรแต่ละครั้งในช่องหน้าปัดย่อยขอบนอกอีกด้วย เรียกว่าเป็นมากกว่าแค่นาฬิกาข้อมือแต่คืองานศิลปะชิ้นหนึ่งก็ว่าได้

 

montblanc.com


 Chris Evan 

iwc.com

ปิดท้ายที่หนุ่มหล่อ ‘คริส อีแวนส์’  (Chris Evan) นาฬิกาข้อมือของเขาที่มักจะเห็นสวมใส่ออกงานบ่อยๆ คือ IWC Portuguese Automatic ที่สะท้อนบุคลิกความเรียบง่าย สบายๆ ของเขาได้อย่างชัดเจน  ทั้งดีไซน์ที่ดูเรียบหรู แต่ในขณะเดียวกันก็มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มาประกอบกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในซีรีส์ Portuguese ด้วย

iwc.com

iwc.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags