Type to search

Style

VOCATION STYLE ครีเอทลุคสบาย ๆ สำหรับไปเที่ยวแบบชิลๆ

Share

วันหยุดมีมาเรื่อย ๆแบบนี้ ออกไปเที่ยวเติมความสุขให้ชีวิตกันหน่อยดีกว่า แต่จะออกนอกบ้านทั้งทีลุคของเราก็ต้องดีด้วย ว่าแล้ววันนี้ Mover ขอเสนอ ไอเดีย VOCATION STYLE การแต่งตัวแบบสบายๆสำหรับวันท่องเที่ยว

ใครที่แพลนไว้แล้วว่าจะไปเที่ยวไหนรีบตามมาดูกันด่วน ส่วนใครที่ยังไม่ได้จองตั๋วก็ไม่เป็นไร ดูไอเดียไว้ก่อนจะแต่งตอนไหนว่ากันอีกทีก็ยังได้ครับ ว่าแล้วก็อย่ารีรอมาส่องไอเดียการแต่งตัวในบทความนี้ได้เลย

  • พอเลือกสถานที่ได้แล้วเราจะนิ่งนอนใจไม่ได้นะ เพราะเรื่องการแต่งตัวไปเที่ยวก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องใส่ใจ
  • เดินทางไปเที่ยวทั้งทีถ้าไม่ได้รูปดี ๆ ก็ถือว่าเสียเที่ยวเลยล่ะ ซึ่งองค์ประกอบหนึ่งที่จะทำให้ภาพออกมาสวยก็คือการแต่งกายของตัวเอง ซึ่งการแต่งกายไปเที่ยวแบบชิล ๆ นั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกใส่ตั้งแต่แนววินเทจสบาย ๆ หรือสายลุคแบบชิล ๆ ก็มี
  • ลองใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าพลิ้ว ๆ อย่างเสื้อเชิ้ตทรงบาหลีกับกางเกงขายาวและรองเท้าแตะดู ลุคนี้จะทำให้การแต่งตัวไปเที่ยวของคุณดูดีแบบไม่มากไม่น้อย ลงตัวและดูหล่อมากอีกด้วย

ปิกนิคชิล ๆ แบบ @jinwoobaee ก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีมีสไตล์ไว้ก่อน

ช่วงวันหยุดยาวหลายคนก็มีแพลนเป็นของตัวเอง ซึ่งส่วนหนึ่งก็ชอบที่จะนอนอยู่บ้าน ใช้เวลาในการดูแลตัวเองดูแลบ้าน แต่อีกส่วนหนึ่งก็เลือกจะออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือคนรัก ซึ่งแน่นอนว่าการออกไปเที่ยวนั้นเป็นการเยียวยาตัวเองอีกอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะใครที่ทำงานหนัก ๆ ด้วยแล้ว การได้ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดบ้าง ก็ถือเป็นการให้รางวัลชีวิตตัวเอง ซึ่งในส่วนของบทความวันนี้ทางเราจะพาทุกคนมาดูไอเดีย VOCATION STYLE ที่จะทำให้ลุคในวันท่องเที่ยวของคุณดูดีมีสไตล์ พร้อมเก็บภาพเท่ ๆ ไว้ลงโซเชียลกัน

ไอเดียแต่งตัวไปเที่ยวแบบ @kbh_kk แค่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีสดใสกับกางเกงขายาว ก็ได้ลุคคูล ๆ สำหรับวันหยุดแล้ว

VOCATION STYLE หรือแฟชั่นแต่งตัวไปเที่ยวสำหรับผู้ชายที่นำมาฝากในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่ลุคสบาย ๆ ที่มาพร้อมกับความทะมัดทะแมง ไม่เน้นทางการมาก จะเน้นการออกไปชิลในต่างจังหวัด ซึ่งบอกเลยว่าในแต่ละลุคนั้นนอกจากเราจะเลือกชุดที่ทุกคนสามารถหาเสื้อผ้าที่มีอยู่มาแมทช์ตามกันได้ง่าย ๆ เท่านั้น แต่เราได้คัดเลือกลุคที่ดูดี ไม่เอ้าต์ ใส่แล้วกลายเป็นหนุ่มสายแฟที่มาพร้อมทั้งความดูดีและมีเสน่ห์ ตอบโจทย์ผู้ชายทุกสไตล์แน่นอน

ลองใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวคู่กางเกงขาสั้นแบบ @abchuthai ดู นับว่าเป็นอีกลุคสบาย ๆ ที่น่าลองแต่งตาม

ชาว Mover คนไหนที่กำลังหาไอเดียการแต่งตัวไปเที่ยวอยู่ บอกเลยว่าบทความนี้จะเป็นคำตอบที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ว่าแล้วเราก็ไม่รีรอขอพาทุกคนมาส่องไอเดียการแต่งตัวฉบับ VOCATION STYLE ของผู้ชายในลุคต่าง ๆ ที่จะทำให้ทริปต่อไปของคุณไม่จืดชืดน่าเบื่อ และทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายแต่งตัวดี ที่ไม่มีคำว่าพลาด มาส่องพร้อมกันด้านล่างนี้เลยครับ!


  STYLE IDEA  

Style 1: เสื้อกล้าม + กางเกงขาสั้น + แว่นกันแดด

ลุควันหยุดสุดชิลแถมเท่มากจาก @wichaang ใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้นเข้าเซ็ต แถมแว่นกันแดดคูล ๆ ประจำตัว

ลุคริมชายหาดจาก @jr.joonior คลุมโทนแมทช์ชุดสีขาว พอใส่กับแอคเซสเซอร์รี่สีดำตัดกัน ทำให้สไตล์ดูเท่ไม่เบา

มาดติสต์ ๆ แบบ @photbarom แค่หาเสื้อกล้ามสีสดใสมาใส่ พร้อมเครื่องประดับและแว่นกันแดดทรงเท่ ก็พร้อมเที่ยวแบบคนมีสไตล์แล้วล่ะ


Style 2: เสื้อเชิ้ตแขนสั้น + กางเกงขายาว + รองเท้าแตะหรือรองเท้ารัดส้น

การแต่งตัวจาก @k.seop แค่ใส่เสื้อสีเรียบ ๆ กางเกงขายาวและรองเท้าแตะสีน้ำตาล ก็ได้ลุคไปเที่ยวในสไตล์ผู้ชายมาดเนี้ยบ

สีขาวสีแดงตัดกันดีแบบนี้ ทำให้ @jr.joonior โดดเด่นและดูดีมาก ๆ ในทริปวันหยุดของเขา

ลุคการแต่งตัวจาก @oooooongs เน้นโทนสีเทาคูล ๆ ดูสุขุม พร้อมความดูแพงด้วยรองเท้าแตะหนังสีน้ำตาล


Style 3: เสื้อเชิ้ตแขนยาว + กางเกงขาสั้น

ลุคสบาย ๆ เหมาะกับยามเช้าในรีสอร์ทจาก @seonuw_ แค่เสื้อแขนยาวบาง ๆ กับกางเกงขาสั้นรองเท้าแตะ ก็ทำให้ภาพรวมออกมาดูดีได้

ไอเดียจาก @supanut ใส่เสื้อเชิ้ตลายทางกับยีนส์ มีกระเป๋าเล็ก ๆ ติดตัวเป็นแอคเซสเซอร์รี่ ทำให้ดูดีแบบผู้ชายสายแฟชั่น


Style 4: เสื้อยืด + กางเกงขาสั้น + รองเท้าแตะสำหรับสายชิล หรือ รองเท้าผ้าใบสำหรับสายแอดเวนเจอร์

ใครที่ไม่ชอบแต่งตัวมากในวันหยุด ลองแต่งตามลุคของ @k.seop ลุคนี้ดู แค่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น ก็ดูดีได้เพียงแค่เลือกแมทช์สีเป็น แถมความคูลอีกหน่อยด้วยแว่นตากันแดดอันโปรด

สไตล์ลุย ๆ จาก @jinwoobaee แบกเป็ทั้งทีก็ต้องทะมัดทะแมงหน่อย เสื้อยืดขาสั้น และรองเท้าผ้าใบ ลุคพร้อมลุยทุกสถานที่

ลุคพร้อมลุยจาก @yxx_hosu ลุคนี้ ใส่ขาสั้นขึ้นมาอีกนิด ก็ยังได้อยู่นะ


Style 5: เสื้อโปโล + กางเกงเอวสูงทรงวินเทจ

ไอเดียลุคไปเที่ยวจาก @k.seop_ ลุคนี้ให้ฟีลวินเทจยุค 90 ด้วยเสื้อโปโลลายทาง

หล่ออบอุ่นสไตล์ @wichaang ลุคนี้ นอกจากจะคลุมโทนสีเบจทำให้ดูซอฟต์แล้ว การใส่กับรองเท้าแต่ยังทำให้ลุคที่ออกมาดูสบายเหมาะกับวันหยุด


Style 6: เชิ้ตแขนสั้นตัวโคร่ง + กางเกงขาสั้น

สไตล์สบาย ๆ ในลุคนี้ของ @seonuw_ ทำให้วันหยุดดูเรียบง่าย แต่ยังคงความดูดี

อีกหนึ่งหนุ่มสายแฟชั่นอย่าง @gun_atthaphan ไปทะเลชิล ๆ แบบนี้ คงไม่มีอะไรเหมาะเท่าเสื้อฮาวายผ้าพลิ้ว ๆ กับกางเกงขาสั้น

สุดชิล แต่ไม่ทิ้งความคูลแบบนี้ เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมครับว่าทริปหน้าจะเลือกแมทช์การแต่งตัวแบบไหนดี? ไม่ต้องคิดมากกันครับ ลองเลือกสไตล์ที่ชอบที่สุดมาแต่งตามกันดู พอทริปต่อไปก็ค่อย ๆ สับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ

รับรองว่าแต่ละลุคที่นำมาฝากทั้งหมดนี้ เป็นลุคที่แต่งง่ายใส่สบาย หรือถ้าใครไม่ได้มีทริปไปไหน แค่จะไปนั่งชิลที่ร้านกาแฟตรงหน้าปากซอย คุณก็สามารถหยิบไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้นะ รับประกันว่าคุณจะออกไปร้านกาแฟในสไตล์คนเท่อย่างแน่นอน

การท่องเที่ยวเป็นอีกวิธีในการพักผ่อน ที่จะทำให้คุณได้หยุดสมองจากการทำงาน ในวันที่เหนื่อยล้ามาก ๆ พอได้ออกไปเที่ยวบ้าง ก็เหมือนเป็นการที่เราได้ชาร์จแบต เติมพลังให้กับตัวเองให้พร้อมสู่กับวันต่อ ๆ ไป เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าการไปท่องเที่ยวไม่สำคัญจนลืมพาตัวเองไปพักผ่อนกันล่ะ อย่างน้อย ๆ ก็ได้เอาตัวเองถอยจากงานสักเก้า และได้ใช้เวลากับคนที่เรารักอีกด้วย เห็นไหมครับว่าการไปเที่ยวมีแต่ข้อดีเพราะฉนั้นปลายปีนี้อย่าลืมจองสักทริปนะครับ

 

I am not so good at having to endure anything at all, so that was a bit troublesome. vgrmalaysia.net However, Ibuprofen did slightly take the headaches off, and in a week they were all gone.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com