Type to search

Fashion Featured Style

ไอเดียลุค Vintage Style ฉบับแมทช์ตามง่าย คงความเท่แบบย้อนยุค

Share

การแต่งตัวแบบย้อนยุค หรือ Vintage Style เป็นอีกหนึ่งแนวการแต่งตัวที่ใครได้ลองแต่งไปต้องตกหลุมรัก แต่การจะแต่งแนวนี้ให้รอดและดูดีนั้นบางทีมันก็ต้องคิดเยอะกันหน่อยล่ะครับ

 Mover จึงจะขอนำเสนอ ไอเดียการแต่งตัวลุควินเทจสำหรับคุณผู้ชายแบบง่าย ๆ ที่คุณสามารถแต่งตามและใสในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องกลัวพังแน่นอน

  • แฟชั่นวินเทจหรือการแต่งตัวย้อนยุค อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวสุดท้าทายที่ใครใส่เป็นล่ะก็ นอกจากจะทำให้คุณดูดีแล้ว ยังบ่งบอกถึงความมีรสนิยมของตัวเองด้วย เพราะแบบนี้แฟชั่นสไตล์วินเทจจึงเป็นอีกหนึ่งแนวการแต่งตัวที่ต้องลองสักครั้ง
  • อยากเปลี่ยนแนวมาแต่งวินเทจแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนใช่ไหมล่ะ? วันนี้เรามาเริ่มต้นกัน เพราะนอกจากเราจะนำเสนอไอเดียการแต่งตัววินเทจแล้ว ลุคต่าง ๆ ที่คัดมาจะเป็นลุควินเทจแบบง่าย ๆ ที่ทุกคนแต่งตามได้สบาย แถมแต่งในชีวิตประจำวันได้ด้วย
  • ไอเดียลุควินเทจที่น่าสนใจอีกหนึ่งลุคที่อยากให้ลอง คือการใส่กางเกงขาม้า ไอเท็มซิกเนอเจอร์ของสไตล์นี้ ซึ่งวิธีการแมทช์ก็ไม่ยาก เพราะแค่หาเสื้อเรียบ ๆ มาจับคู่ คุณก็ดูวินเทจได้แล้ว

แฟชั่นจาก @jamyjamess ใส่กางเกงสีขาวทรงวินเทจ ตัดกับเสื้อยืดสีดำ อีกลุคย้อนยุคที่ทำให้เขาดูโดดเด่น

ไอเดียแฟชั่นเท่ ๆ ตามมาส่งถึงมือคุณอีกเช่นเคย ซึ่งจากบทความที่ผ่าน ๆ มาทุกคนน่าจะได้เห็นแล้วว่าเราได้นำเสนอไอเดียการแต่งตัวรูปแบบต่าง ๆ มากมาย และการแต่งตัวแต่ละแบบก็วนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป มีการปรับเสริมเติมแต่งให้เข้ากับยุคสมัยและโอกาสที่จะใส่

ซึ่งแฟชั่น Vintage Style เป็นอีกหนึ่งแนวการแต่งตัว ที่ไม่เคยห่างหายไปจากวงการแฟชั่นทั้งของผู้ชายและผู้หญิง โดยในส่วนของแฟชั่นแบบผู้ชายนั้นเรียกได้ว่าเป็นลุคที่ท้าทายทีเดียว เพราะเสื้อผ้าสไตล์นีถ้าใส่รอด ใส่เป็น คุณจะเกิดขึ้นมาทันที

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลวดลายสดใสแบบ @jaylerr อีกหนึ่งไอเท็มแนววินเทจ ที่ผู้ชายทุกคนห้ามพลาด

แฟชั่น Vintage Style คือการแต่งตัวโดยนำเทรนด์จากอดีตมาปรับใช้ในการแต่งตัวของเรานั่นเอง ซึ่งแฟชั่นเด่น ๆ ก็มีมาหลายยุคทีเดียว แต่ที่เห็นซีซั่นนี้จะพูดถึงกันบ่อย ๆ ก็จะเป็นสไตล์การแต่งตัวแบบยุค 70’s ที่ใส่กางเกงขาม้ากับเสื้อผ้าสีตัดกัน รวมถึงแฟชั่นยุค 80’s ที่เน้นการแมทช์ยีนส์ หรือใส่กางเกงทรงชิโนเอวสูงกับเชิ้ตเท่ ๆ ฯลฯ

ซึ่งสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ ล้วนได้รับการนำมาใส่ในปัจจุบันได้ทั้งสิ้น ซึ่งลุคที่ได้จากการแต่งตัววินเทจนั้นนอกจากจะเป็นลุคที่มีเอกลักษณ์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวเองแล้ว ลุควินเทจแบบนี้ยังทำให้ดูติสต์ขึ้นซะด้วย

หนุ่มไอดอลอย่าง @arm_wc เลือกใส่เซ็ตสูท ดีเทล

พูดถึงแฟชั่น Vintage Style มาประมาณหนึ่งแล้ว หลายคนชักอยากเห็นไอเดียกันแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งทางเราบอกเลยว่าสมแก่การรอคอยของคุณแน่นอน เพราะทาง Mover ได้เฟ้นหาไอเดียการแต่งตัวลุควินเทจจากแฟชั่นไอคอน รวบรวมกันมาแบบจัดเต็ม โดยเน้นไปที่ลุคการแมทช์แบบง่าย ๆ ไม่เยอะ เป็นวินเทจที่สามารถใส่ได้จริง และใส่ออกมาแล้วดูดีด้วย ว่าแล้วก็ไม่ต้องลีลาเรามาเร่ิมต้นกันที่ลุคแรกที่เราจัดมาให้ชมกันทางด้านล่างนี้เลยดีกว่า

 STYLE 1 

Recommended Item: เสื้อยืดสีพื้นง่าย ๆ ใส่กับกางเกงสแลคเอวสูงสไตล์วินเทจ พร้อมคอมพลีตลุคด้วยแอคเซสเซอร์รี่คูล ๆ อย่าง เข็มขัดหนัง หรือแว่นกันแดด

แฟชั่นไอคอน @jr.joonior แมทช์ลุคนี้ออกมาได้ดูเท่ทีเดียว การเติมไอเท็มแนวสตรีทอย่างสนีคเกอร์กับกระเป๋าสะพายข้าง ทำให้ลุควินเทจลุคนี้ยูนีคไปอีกแบบ

ตัวพ่อของสายวินเทจอย่าง @pittkarchai ใส่กางเกงโทนน้ำตาลโดดเด่น เพิ่มสีสันให้ลุควินเทจน่าสนใจ

ยูทูบเบอร์สายแฟ @nonchinoros แมทช์ลุควินเทจคุมโทนขาวแบบคลีน ๆ พร้อมไอเท็มหมวกเพิ่มความวินเทจอีกระดับ

 STYLE 2 

Recommended Item: กางเกงลายสก็อตอีกหนึ่งไอเท็มน่าสนใจที่ทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ใครอยากได้ลุคคูล ๆ วินเทจแบบฟอร์มอลหน่อยล่ะก็ แนะนำให้ใส่กับเชิ้ตแขนยาวง่าย ๆ กับรองเท้าทรง Oxfords

อีกหนึ่งหนุ่มสายวินเทจอย่าง @photbarom หยิบกางเกงลายสก็อตโทนแปลกา แมทช์ลุคแนว ๆ สำหรับเที่ยวในต่างแดน

แฟชั่นลุคจาก @tumcial ลุคนี้ เป็นอีกสไตล์ไอเดียการแต่งตัววินเทจที่ออกงานได้สบาย

ลุคชิลล์ ๆ จาก @kayavine เป็นการใส่กางเกงลายสก็อตด้วยการแมทช์ที่เรียบง่าย แต่ได้กลิ่นอายวินเทจ

 STYLE 3 

Recommended Item: สายแฟตัวพ่อต้องไม่พลาด กางเกงขาม้า ทรงกางเกงซิกเนอเจอร์ของแฟชั่นสไตล์วินเทจ ที่แมทช์กับเสื้อแบบไหนก็ทำให้ลุคของคุณกลายเป็นหนุ่มย้อนยุคได้หมด

แฟชั่นจาก @seonuw_ หนุ่มเกาหลีเทสต์ดี ใส่กางเกงขาม้ากับเสื้อยืด พร้อมเสื้อคลุม หนึ่งลุคง่าย ๆ ที่อบอุ่นดูดี มีความวินเทจ

วินเทจสไตล์สายติสต์แบบ @ammybottomblues เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งตัววินเทจแสนง่าย ที่สตีลไปใส่ได้จริง แถมแต่งออกมาแล้วเท่ด้วยนะ

 STYLE 4 

Recommended Item: เสื้อโปโลแนววินเทจ ใส่ขำ ๆ ในวันหยุด แต่ได้ลุคดีเกินคาด ใครกำลังตามหาไอเท็มที่ใส่ชิลล์แต่ดูแพงอยู่ ต้องไม่พลาดเสื้อตัวนี้

แฟชั่นหนุ่มเกาหลีอย่าง @seonuw_ ใส่เสื้อโปโลสีเขียวแปลกตา กับกางเกงขาสั้นในวันหยุด ได้ลุคเท่ ๆ ที่ง่ายต่อการแต่งตาม

วินเทจไปให้สุดแบบ @moom_moo_ โดยการแมทช์เสื้อโปโลกับกางเกงเอวสูง

วินเทจแบบชิลล์ ๆ ต้องลุคจาก @jaeyup_kwon ลุคนี้เลย นอกจากจะจัดเต็มกางเกงเอวสูงกับเสื้อโปโลแล้ว ยังคอมพลีตลุคด้วยหมวกปีก ทำให้สไตล์ที่ออกมาดูคลาสสิคมาก

 STYLE 5 

Recommended Item: เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีสดใส หรือ Cuban Collar ไอเท็มแห่งปี 2020 ที่มาในสไตล์วิจเทจ จับคู่กับกางเกงยีนส์ไปเลยง่าย ๆ แต่ได้ฟีลย้อนยุคชัวร์

หนุ่มฮอตอย่าง @lee_thanat มักหยิบเสื้อแนวนี้มาแมทช์กับยีนส์บ่อย ๆ

นักแสดงอีกคนอย่าง @tumcial ก็ไม่พลาดแต่งตัววินเทจด้วยไอเท็มนี้เหมือนกัน ซึ่งลุคนี้มีแว่นกันแดดทรงวินเทจเข้ามาเติมเต็มลุคให้เท่ขึ้นอีกระดับ

ลุคง่าย ๆ แต่สายแฟอย่าง @jr.joonior ก็ไม่พลาดแมทช์ลุคนี้เหมือนกัน

 STYLE 6 

Recommended Item: ชุดสูทสไตล์วินเทจยุค 70’s ที่มาพร้อมเนคไทด์สีสด อีกหนึ่งลุคย้อนยุคแบบจัดเต็ม ที่อยากท้าทายให้หนุ่มสายวินเทจลองแต่งตามกันดูสักครั้ง

ไอเดียลุคจาก @jaeyup_kwon ใส่ชุดสูทสีครีมดูอบอุ่น พร้อมเติมความเท่ด้วยเสื้อเชิ้ตโทนฟ้า และเนคไทด์สีน้ำเงิน

อีกหนึ่งลุควินเทจจาก @pittkarchai นอกจากจะแต่งออกมาได้ดูดีแล้ว เนคไทด์ลาดสดใสยังทำให้เขาโดดเด่นได้ไม่ยาก

ไอเดียลุควินเทจของ @gun_atthaphan ลุคนี้ แม้จะไม่ได้ใส่สีสันตัดกันฉูดฉาด แต่การคุมโทนก็ทำให้ภาพรวมของเขาน่าสนใจไม่น้อย

อยู่มาทุกยุคทุกสมัย และไม่มีวี่แววว่าจะตกยุคก็ต้องแฟชั่นวินเทจนี่แหละ หนำซ้ำแฟชั่นแนวนี้ยิ่งนานก็ยิ่งดูคลาสสิคซะด้วย ใครที่ถนัดแต่งตัวสไตล์ประมาณนี้ก็อย่าลืมอัพเดตการแมทช์เสื้อ้าการแต่งกายของตัวเองกันด้วยล่ะ ส่วนหนุ่มคนไหนที่ยังไม่เคยใส่เสื้อผ้าแนวนี้แล้วอยากจะลองแต่งดูบ้าง คุณก็สามารถดูไอเดียลุคง่าย ๆ จากเรานำไปปรับใช้แต่งตามกันดูได้เลย ไม่แน่นะคุณอาจจะได้ลุคการแต่งตัวแบบใหม่ที่เข้ากับคุณอีกหนึ่งลุคก็ได้

แฟชั่นย้อนยุคหรือวินเทจเป็นสไตล์การแต่งตัวที่นำเสื้อผ้าเก่า ๆ สมัยคุณพ่อยังหนุ่มมาใช้ใหม่ แล้วนำมาปรับใส่ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ซึ่งการ reuse นี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดวิถีการแต่งตัวแบบใหม่ ๆ เท่านั้น แต่ยังทำให้เสื้อผ้าที่เคยไดรับความนิยม หรือไอเท็มชิ้นเก่า กลับมามีมูลค่าอีกครั้งด้วย

เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากพลาดเทรนด์นี้แต่ก็ไม่อยากลงทุนมาก คุณก็อาจลองขอเสื้อผ้าเก่าจากคุณพ่อมาปรับใช้ มาแมทช์ใส่ได้เลย งานนี้ได้เสื้อผ้าใหม่โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินสักบาท เก็บตังไว้เติมเกมส์ดีจะตาย!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags