Type to search

Tutorial

“9 ทรงผมวินเทจ” สุดเท่! ปลุกเสน่ห์ความเป็นชายในตัวคุณ

Share

ลองหยุดตามเทรนด์ใหม่ ๆ แล้วหันหลับมาลองแฟชั่นคลาสสิคกันบ้าง เพราะสิ่งเหล่านี้เต็มไปด้วยความน่าหลงใหลและมีเสน่ห์อย่างซับซ้อน รวมถึงความมีสไตล์ที่แฝงอยู่ภายใต้ความความคลาสสิคนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ ‘ทรงผมวินเทจ’ จะสามารถดึงความเป็นชายของคุณออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง

“Skip the trends and take a stylish step back in time.”

– BRIAN CORNWELL

 Vintage Hairstyle 

โดยในวันนี้ Mover จึงขอรวบรวม 9 ตัวอย่าง ทรงผมวินเทจ ที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังดูคูลและดูดีอยู่เสมอ เพราะคำว่าแฟชั่นนั้นหมุนวนไปมาตลอดเวลาอยู่แล้ว ใครที่มองหาทรงผมใหม่ ๆ เพื่อปรับสไตล์ความเป็นคุณให้ดูเท่แบบไม่ซ้ำใคร สามารถเซฟเก็บไว้เป็นแบบให้ช่างตัดตามได้แบบไม่มีผิดพลาด

 #1 Quiff  

hairbond

ควิฟฟ์ ถือว่าเป็นทรงพื้นฐานของการตัดผมสไตล์วินเทจ นั่นก็คือ การไว้ด้านบนให้ยาวเท่าที่ต้องการ ส่วนด้านข้างก็ไถสั้น ซึ่งทรงนี้ต่อให้ไม่เซ็ตก็ยังดูดีมีความใกล้เคียงกับอันเดอร์คัทที่เราคุ้นเคยแต่ว่าไม่แยกเลเยอร์กันชัดเจนเท่า โดยทรงผมนี้ข้อดีคือการเซ็ตต่อไปได้อีกหลายทรงขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผมที่คุณไว้

mediumhairstyleupdate

 #2 Pompadour 

salonmaxime

ปอมปาดัวร์ คือทรงผมที่เหมาะกับทุกรูปหน้าของผู้ชาย มึความยาวให้เลือกหลายระดับ โดยที่ผมทรงนี้จะออกมาดูดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสกิลในการเซ็ตผมของแต่ละคน ซึ่งจะตั้งทำให้ปลายผมด้านหน้านั้นม้วนขึ้นหรือเสยชี้ขึ้นด้านบน แต่ถ้าใครที่ต้องการความเนี้ยบหรือผมยังยาวไม่มากพอที่จะปาดขึ้นก็สามารถปัดไปด้านข้างได้เช่นกัน ส่วนผมด้านข้างทั้งสองฝั่งก็จัดการปาดให้เรียบ อาจจะใช้หวีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น สเปรย์ เจล หรือแว็กซ์เป็นตัวช่วยให้เส้นผมอยู่ทรงมากขึ้น

celpics

modaparahomens

 #3 Combed backward 

@fayziexx

อีกหนึ่งทรงผมวินเทจปาดเรียบเท่ ๆ แต่ดูเนี้ยบสุด ๆ โดยเริ่มต้นจากการตัดผมทรงควิฟฟ์ ปกติที่เน้นความยาวของผมช่วงบน ส่วนด้านข้างก็ไถออกให้สั้นสักหน่อย จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเซ็ตผม โดยทรงนี้จะเน้นที่การปาดผมด้านบนให้เรียบไปทางด้านหลังทั้งหมด โดยใช้หวีและผลิตภัณฑ์แว็กซ์แบบด้านมาเป็นตัวช่วย ซึ่งการเซ็ตผมทรงนี้จะเหมาะกับผู้ที่ไว้เคราเช่นกัน เพราะจะทำให้คนโฟกัสที่ด้านหน้าตรงของคุณมากกว่าที่จะไปมองทรงผมที่เซ็ตสูง ๆ แบบทรงอื่น ๆ


mozambeak

 #4 Side Parted 

menhairstylescc.com

ต่อกันที่ทรงผมวินเทจง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่หวีและไดร์เป่าผมก็พอจะเอาอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากให้อยู่ทรงนาน ๆ ก็อาจจะต้องพึ่งสเปรย์หรือแว็กซ์บ้าง ทรงนี้คือการปัดผมด้านบนให้ลู่ไปด้านใดด้านหนึ่ง อาจจะใช้ไดร์เป่าผมช่วยเป่าตรงโคนผมทั้งด้านหน้าและด้านข้างให้ยกตัวขึ้นสักเล็กน้อย จะได้ดูไม่เนี้ยบจนเกินไป โดยที่ผมด้านข้างก็ไม่จำเป็นต้องตัดสั้นกุด ทำให้ไม่ต้องไปร้านตัดผมทุกเดือนให้เสียทั้งเงินและเวลา

tantannews

 #5 Crazy Wild 

hairstylerica

ทรงผมแบบนี้จะทำให้คุณดูเท่แบบเซอร์ ๆ เพราะสไตล์ที่ดูยุ่งเหยิงเหมือนไม่ตั้งใจเซ็ตแบบนี้ถือว่าเป็นอะไรที่คลาสสิคมาก แค่ต้องเลี้ยงผมด้านบนและด้านหน้าให้ยาวพอจนสามารถเซ็ตได้ ส่วนด้านข้างจะไถให้สั้นไปเลยหรือจะรองหวีก็แล้วแต่สไตล์ของคุณ วิธีเซ็ตก็ง่าย ๆ เลยคือละเลงแว็กซ์ลงผมด้านบนของคุณแล้วค่อยใช้มือเสยขึ้นไป จัดทรงให้ดูดีสักหน่อย ไม่จำเป็นต้องใช้หวีเพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนด้านข้างถ้าไม่ได้ไถจนสั้นก็สามารถใช้แว็กซ์ปาดให้เรียบ ใช้ฝ่ามือช่วยกดสักหน่อยก็อยู่ทรงแล้ว

kunstop

 #6 Faux Hawk 

hairstylehub

ทรงนี้จะดูคล้ายกับโมฮ็อก แต่ว่าที่ต่างกันคือช่วงรอยต่อระหว่างผมด้านข้างกับด้านบนนั้นจะไม่ชัดเจนเท่า โดยต้องอาศัยการเซ็ตด้านบนที่ยาวกว่าให้ตั้งขึ้นสักหน่อย ส่วนด้านข้างก็เหลือไว้สักประมาณรองหวีเบอร์ 3 ขึ้นไป ไม่ต้องถึงกับไถจนติดหนังหัว เรียกง่าย ๆ ว่าผมของเราจะมันจะค่อย ๆ เฟดขึ้นไป ไม่ดูดแบ่งแยกเหมือนโมฮ็อกปกติ การตัดทรงนี้จะช่วยให้ผมของคุณดูมีเลเยอร์มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบไว้เครา

theidleman

 #7 Posh School Boy 

menhaircuts

ถ้าคุณชอบสไตล์ Wet Look ต้องห้ามพลาดผมทรงนี้ เพราะบางคนก็มีความเชื่อว่าผมเปียก ๆ จะช่วยทำให้ดูเท่ขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการเซ็ตผลิตภัณฑ์แบบเจลถือว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะมันจะทำให้เส้นผมของคุณมีความเงาเล็กน้อย โดยใช้เพียงแค่มือของคุณค่อย ๆ ปาดเจลให้ทั่วแล้วเสยไปด้านหลังหรือด้านข้าง แล้วเก็บผมด้านล่างให้เรียบไปกับศีรษะ โดยผมทรงนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นต้องดูเนี้ยบมาก ดังนั้นหวีจึงไม่จำเป็นเช่นกัน

myhairtrends.xyz

 #8 Spiked Fringe 

vanuvanu

ทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบไว้ผมสั้นแต่จะทำยังไงให้ดูแบบวินเทจ คำตอบง่าย ๆ คือการเซ็ตปลายผมด้านหน้าให้กระดกขึ้นมา ส่วนที่เหลือทั้งด้านบนและด้านข้างก็ปล่อยไว้ปกติ ความยาวของผมด้านหน้าที่ลงตัวกับสไตล์นี้คือไม่ควรเกิน 3 นิ้ว วิธีเซ็ตก็เริ่มจากการเป่าผมให้แห้งตั้งแต่โคนถึงปลาย เส้นผมของคุณก็จะตั้งขึ้นโดยอัตโนมัติ จากนั้นใช้เจลหรือแว็กซ์เล็กน้อย ค่อย ๆ เซ็ตให้ดูเข้าทรงตามที่คุณต้องการ ไม่จำเป็นต้อวเนี้ยบมากก็ได้ ถ้าหากต้องการให้ผมอยู่ทรงเป็นเวลานานก็สามารถใช้สเปรย์ฉีดทับได้

menshairstylestoday

 #9 Simple Soldier 

hairstylecamp

ทรงสุดท้ายนี้ถือว่าคลาสสิคสุด ๆ เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากทรงผมของทหารอเมริกัน หรือบ้านเราอาจจะเรียกว่าทรง รด. ขาวสามด้านก็ได้ แต่ว่าที่ต่างกันคือด้านบนของทรงนี้อาจจะไว้ยาวได้สักเล็กน้อยพอให้สามารถเซ็ตด้านหน้าได้ ด้วยการใช้ไดร์เป่าผมเป่าตรงโคนผมไล่ขึ้นไปถึงปลายเพียงเท่านี้ก็ลุดเท่ ๆ สไตล์วินเทจแล้ว

fullfitmen

 

 #MOVERGUIDE 

การเซ็ตผมในทุกทรงที่เรายกตัวอย่างมาสามารถใช้เพียงแค่ไดร์เป่าผมกับมือของคุณก็ทำให้ออกมาดูดีได้แล้ว แต่ถ้าต้องการให้ทรงผมเท่ ๆ แบบนี้อยู่ทรงทั้งวัน เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างแว็กซ์ เจล หรือสเปรย์มาเป็นตัวช่วย ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่  6 อุปกรณ์เซ็ตผมที่ต้องมี เครื่องมือจำเป็นสำหรับทรงผมเท่ๆยามเช้า และ ทำความรู้จักอุปกรณ์ “เซ็ตผม” สไตล์ของคุณเหมาะกับอะไรอยากรู้ ต้องอ่าน!


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1