Type to search

Featured Style

เหล่าดารานักร้องชื่อดังกับ “แฟชั่น unisex” ที่กำลังมาแรงที่สุดในยุคนี้

Share

แฟชั่น Unisex สไตล์การแต่งตัวที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือ gender ไหน ก็สามารถแต่งตัวข้ามเพศได้แบบไม่ต้องสนใคร ขอให้ใจรักก็พอ

  • Unisex คืออะไร? หลายคนอาจตั้งคำถามอยู่ในใจ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่มีอะไรซับซ้อนเลย unisex ก็คือ สิ่งที่ไม่มีเพศมาเป็นข้อจำกัด ถ้าพูดในแง่ของแฟชั่นก็คือ การแต่งตัว โดยใช้เสื้อผ้า เครื่องประดับต่าง ๆ ที่สามารถเข้าได้กับทุกเพศ ทุกคน ไม่เจาะจงว่าต้องเป็นเฉพาะผู้หญิง หรือ ผู้ชาย เพราะคำว่า “uni” นั้นมีความหมายว่า เป็นหนึ่งเดียว  
  • จุดเริ่มต้นของแฟชั่น unisex นี้ เกิดขึ้นตั้งแต่ยุค 60-70 แล้ว แต่เพิ่งมาบูมเป็นพลุแตกจริง ๆ ก็ยุค 90 นี่เอง เพราะคำว่า unisex นี่แหละ ที่ทำให้เรามีอิสระในการแต่งตัวมากขึ้น ฉีกภาพเดิม ๆ ว่าผู้หญิงต้องใส่กระโปรง ผู้ชายต้องใส่กางเกงไปได้เลย

ดาราชื่อดัง คนรุ่นใหม่มากมายก็ได้แสดงให้เห็นว่า การแต่งตัวไม่จำเป็นต้องมีแบบแผนมาเป็นกรอบ ปิดกั้นเราจากอะไรใหม่ ๆ แต่มันคือการแสดงออกถึงสิ่งที่เรารัก Mover ขอพามาดูว่ามีเซเลบคนไหนบ้างที่แต่งตัวสไตล์นี้ได้ออกมาปังสุด ๆ มาส่องแล้วเอาไปเป็นไอเดีย mix & match กันเลย!

 

Jamy James

เริ่มกันที่ฝั่งไทยกันก่อน นาทีนี้ใครก็ต้องรู้จัก “เจมส์ ธีรดนย์ หรือ เจมี่เจมส์” ดาราวัยรุ่นไฟแรงที่มีการแต่งตัวจัดจ้าน เจ้าพ่อแฟชั่นสไตล์ unisex ตัวจริง มิกซ์ได้ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับทั้งของผู้ชายและผู้หญิง แถมยังออกมาดูดี เท่ในแบบของตัวเอง unique อย่าบอกใคร เรียกได้ว่าเป็น fashion influencer อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็ว่าได้ หนุ่มคนนี้ไม่สนใจว่าใครจะมองเขาแบบไหน สไตล์เป็นเรื่องที่สำคัญกว่า!

แฟชั่น unisex

@jamyjamess

ใครว่าสีชมพู และตัวการ์ตูนเป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างเดียว! ใส่เสื้อสีชมพูแบบนี้ก็ทำให้ดูเป็นผู้ชายสดใสขี้เล่นได้เหมือนกัน ลดอายุไปได้ด้วยนะ

แฟชั่น unisex

@jamyjamess

แฟชั่น unisex

@jamyjamess

เจมส์ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าการใส่รองเท้าแบบมีส้นก็ทำให้ผู้ชายดูคูลไปอีกแบบ ใครที่ยังไม่เคยลอง ไปหาเอามาใส่กันสักคู่ เปลี่ยนลุคได้แบบไม่เหมือนใคร แถมยังดูสูงโปร่งขึ้นอีกด้วย

แฟชั่น unisex

@jamyjamess

ทำไมผู้ชายจะใส่ต่างหู หรือสร้อยแบบผู้หญิงไม่ได้ ถ้าหากได้ลองเอาไปมิกซ์กับเสื้อผ้า โดยรวมแล้วก็ดูทั้งเก๋และเท่ไปอีกแบบ

Ezra Miller

มาต่อกันที่นักแสดงฝั่งอเมริกากันบ้าง เซเลบฝรั่งหลายคนชื่นชอบการแต่งตัวแบบ unisex เอามาก ๆ ที่เห็นได้ชัด และเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายคนนึงคือ “Ezra Miller” ดาราหนุ่มที่ทุกคนรู้จักกันจากบทบาท Credence ใน Fantastic Beats แค่ความสามารถในการแสดงหนังก็ทำให้ดังในระดับนึงแล้ว แต่พอเจอสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์เข้าไปอีก ทำเอาหนุ่มคนนี้ดังระเบิดไปเลย สงสัยใช่มั้ยว่าทำไมสไตล์ของ Ezra ถึงทำให้เค้าเป็นที่รู้จักได้ขนาดนี้ ถ้าอย่างนั้น มาส่องแฟชั่นหนุ่มคนนี้ไปพร้อมกันเลยดีกว่า

แฟชั่น unisex

@imezramiller

เซนส์ในเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวคงไม่ต้องพูดถึง ดูจากการ mix & match เสื้อผ้าก็รู้เลยว่าพีคมาก! เสื้อคลุมตัวยาวลายดอกเก๋ ๆ พอเป็นผู้ชายใส่แล้วกลับดูน่าดึงดูดใช่ย่อย เพิ่มเครื่องประดับเข้าไปอีกยิ่งทำให้ลุคดูเฉียบคมมากขึ้น

แฟชั่น unisex

@imezramiller

แต่งตัวแมน ๆ บอย ๆ ก็แต่งหน้าทาปากแดงได้เหมือนกัน แค่มี attitude จะทำอะไรก็เกิด

 

Jaden Smith

ต่อมาขอพาไปดูเหล่านักร้องที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์นี้กันสักนิด ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Jaden Smith” ลูกชายสุดที่รักของ Will Smith เรื่องการแสดงพ่ออาจจะนำหน้าไปไกล แต่ถ้าเป็นเรื่องสไตล์ Jaden ไม่แพ้ใครแน่นอนกับสไตล์การแต่งตัวสุดจี๊ด ถ้าถามว่าจี๊ดยังไง ก็มาดูการแต่งตัวของเขาซะก่อน หนุ่ม Jaden ได้การันตีแล้วว่าผู้ชายก็สามารถใส่กระโปรงได้ และตัวเขาเองก็ชอบใส่มันอย่างมากด้วย เขาสามารถ match กระโปรงให้เข้ากับชุดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ลุคโดยรวมแล้วออกมาคูลมากเลยทีเดียว

แฟชั่น unisex

breitbart.com

แฟชั่น unisex

metro.co.uk

Harry Styles

ปิดท้ายด้วยหนุ่มฮอต Harry Styles” จากอดีตวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง One Direction ที่กลับมาเป็นที่ฮือฮาอีกครั้งกับชุดที่เจ้าตัวใส่มาในงาน Met Gala ปี 2019 นี้

แฟชั่น unisex

@thisharrystyles

 เสื้อซีทรูที่มาพร้อมกับโบว์อันใหญ่ตรงกลาง บวกกับแอคเซสเซอร์รีต่างหูไข่มุก และรองเท้าหนังมีส้น ทำเอาหนุ่ม Harry ราศีจับจนใคร ๆ ก็ต้องให้ความสนใจ นี่แหละคือการแต่งตัวที่ไม่มีคำว่า “เพศ” มาเป็นอุปสรรค

นับว่า แฟชั่น unisex เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก การใส่เสื้อผ้าที่ได้แสดงออกเต็มที่แบบนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่า เราได้ก้าวผ่านข้อจำกัดเรื่องเพศไปแล้วในปี 2019 นี้ ไม่ว่าใครก็สามารถทำตามที่ใจต้องการได้ ลองเพิ่มอิสระในการแต่งตัวอีกสักนิด การันตีว่าจะได้มุมมองใหม่ ๆ ที่เราเองก็คาดไม่ถึงแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags