Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

5 Creative Area พาเที่ยวย่านครีเอทีฟแบบวิถีคนติสท์ หาไอเดียใหม่ๆ ถ่ายรูปกันชิลๆ

Share

สิ้นสุดไปแล้วกับ เทศกาล Bangkok Design Week ซึ่งในงานนี้เป็นการนำเสนองานออกแบบและการสร้างสรรค์ ในพื้นที่ที่จัดเป็น “Creative District” ต่าง ๆของเมือง เช่น เจริญกรุง คลองสาน วงเวียน 22 พระราม 1 และสุขุมวิท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

หลายคนที่พลาดก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับ เพราะว่าในย่านนี้สามารถท่องเที่ยวได้ตลอด ซึ่งถ้ามีเวลาว่าง หากอยู่แต่บ้านมันออกจะหดหู่ไปสักหน่อย ในวันนี้ Mover จะพาทุกคนออกไปยังสถานที่ ในย่าน Creative Area ถ่ายรูปแบบชิล ๆ พร้อมชื่นชมศิลปะของตกแต่งสุดชิค มีที่ไหนบ้าง มาดูเลยครับ

 » ไปรษณีย์กลาง บางรัก « 

มายังสถานที่แรกกันเลยครับ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ย่านเจริญกรุง ด้วยตัวอาคารสำนักงานสุดคลาสสิกเหมาะแก่การให้สายวินเทจอย่างเราเข้าไปถ่ายรูปอย่างมาก แถมภายในยังเป็นโถงบริเวณกว้างสามารถเข้าชมความงดงามอันน่าประทับใจได้ อีกทั้งด้านข้างยังติดกับ TCDC ซึ่งเป็น “มหรสพทางปัญญา” ที่จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย และกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงคุณค่าของงานออกแบบโดยผ่านกระบวนการให้ความรู้ความเข้าใจแบบสากล เพื่อนำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีสิ้นสุด

ด้านในของตึก TCDC ก็จะมีศิลปะ งานอาร์ต ของตกแต่งวินเทจมากมายให้ทุกคนได้ชมกันครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานทางด้านนี้อยู่แล้ว ขอการันตีเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ภาพจากชั้นที่ 5 Rooftop Garden ของตึก TCDC สามารถมองเห็นวิวของย่านเจริญกรุงอันงดงาม แต่อยากให้เลือกช่วงเวลาที่จะขึ้นไปดีๆ นะครับ เพราะช่วงบ่ายแดดแรงมาก แต่ถ้าใครไม่กลัวร้อนหรือทาครีมกันแดดมาดีแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาครับ สามารถถ่ายรูปได้อย่างสบาย

การเดินทาง 

 • ทางรถยนต์ วิ่งถนนสีลม (เลี้ยวขวาที่แยกบางรัก) ถนนสุรวงศ์
 • ทางเรือ ลงท่าเรือสี่พระยา แล้วเลี้ยวขวา
 • ทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน และต่อด้วยรถโดยสารสาธารณะบริเวณห้างโรบินสันบางรัก

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10:30 – 21:00 น.
 • สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-105-7400

 

 » Warehouse 30 « 

เมื่อเข้ามายังซอยเจริญกรุง 30 ก็จะพบกับ Warehouse 30 ซึ่งเป็นคอนมูนิตี้สร้างสรรค์แห่งใหม่ โดยโครงสร้างมีการคงคอนเซปต์โกดังเก่า มีความเท่และสไตล์ที่โดดเด่นมากเลยครับ ซึ่งแต่ละโซนถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ และความต้องการของคนยุคใหม่ที่หลงใหลในความเก่าและชื่นชอบของวินเทจ

ภายในมีโซนของขายมากมายทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของตกแต่ง รวมถึงของเก่าที่หาดูได้ยากในปัจจุบันที่นำมาจัดโชว์และให้ทุกคนเลือกซื้ออย่างคับคั่ง หากใครที่ได้ไปแล้วก็ต้องไม่พลาดซื้อสินค้าติดไม้ติดมือมาสักชิ้น

ถัดมาในโซนนี้ก็จะเป็นร้านเสื้อผ้าที่มีรถมอเตอร์ไซค์สุดเท่จอดโชว์อยู่ ซึ่งส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบร้านนี้มากครับ ด้วยสไตล์เสื้อผ้าของทางร้านที่โดนใจ และการตกแต่งดีไซน์ของร้าน เห็นแล้วห้ามใจไม่ให้เดินเข้าไปไม่ได้จริง ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • พิกัด: ซอยเจริญกรุง 30
 • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 AM-10.00 PM
 • ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Fanpage: Warehouse30

 » The jam factory « 

The Jam Factory อีกหนึ่งสถานที่ที่ Mover ขอแนะนำ เป็นการพลิกโฉมจากโกดังเก่ามาเป็นพื้นที่พักผ่อนของเหล่าฮิปสเตอร์ โดย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังได้เนรมิตให้ที่นี่เป็นทั้งพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานของบริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด พร้อมทั้งโชว์ผลงานของเหล่าศิลปินและยังเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์ของคนกรุงเทพฯ อีกด้วย ซึ่งทุกคนจะได้สัมผัสบรรกาศร้านขายของตกแต่งแนววินเทจที่มีของให้ชมเยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งหากใครอยากจะถ่ายภาพทางร้านก็ไม่ได้หวง แต่จะต้องระวังของเสียหายกันหน่อยนะครับ

โซนกาแฟให้ทุกคนได้นั่งชิล นั่งทำงาน หรือใช้เป็นที่นัดพบปะสังสรรค์เพื่อพูดคุยกับเพื่อนได้อีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีมุมสำหรับนักอ่านให้กับผู้ที่สนใจได้หาหนังสือเล่มโปรดสักเล่มแล้วใช้เวลาทั้งหมดไปกับการผ่อนคลาย ชาร์จแบตให้กับตัวเอง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • พิกัด: ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน อยู่ใกล้กับสำนักงานเขตคลองสาน
 • เปิดทุกวัน เวลา 11.00 AM–08.00 PM
 • ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Fanpage: The Jam Factory

 » Lhong 1919 « 

Lhong 1919 โกดังอายุหลายร้อยปีถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สุดชิค ร่วมชมสถาปัตยธรรมจีนโบราณและการค้นพบจิตรกรรมฝาผนังที่มีอายุราว 167 ปี  ที่ซ่อนตัวอยู่ในสีที่ฉาบไว้ถึงหลายชั้น พร้อมกับบรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สุดแสนวิเศษเกินคำบรรยาย ลองมาชมภาพไปพร้อม ๆ กันนะครับ

เลือกมุมที่สนใจแล้วเก็บภาพความทรงจำ

นอกจากนั้นที่ขาดไม่เลยก็คือเหล่าบรรดาร้านขายของ ซึ่งแต่ละร้านมีการตกแต่งให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนแนวคิดของตนออกมาอย่างชัดเจน

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • พิกัด: ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน
 • เปิดทุกวันเวลา: 08.00 AM-08.00 PM
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: www.lhong1919.com หรือ Facebook Fanpage: LHONG 1919

 » Museum Siam « 

Museum Siam พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ภายใต้สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้นการสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของแหล่งเรียนรู้ที่น่ารื่นรมย์และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติได้ไม่น้อยเลยครับ

ห้องเดิม มุมเดิมที่คุ้นเคย ทำให้ย้อนนึกถึงเรื่องราวความทรงจำในวัยเด็ก

ภายในจะแบ่งเป็นห้องจัดแสดงซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย มีการนำเสนอเรื่องราวผ่านข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งสื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งมีความน่าสนใจมากเลยครับ นอกจากจะได้รับความรู้ในหลายเรื่องที่เรายังไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อน ยังสร้างความเพลิดเพลินอีกด้วยครับ

อาหารไทย รสชาติไทย ฝีมือคนไทย อร่อยที่สุดแล้ว!

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • พิกัด: มิวเซียมสยามตั้งอยู่บริเวณท่าเตียน ใกล้กับวัดโพธิ์ บนพื้นที่ของกระทรวงพาณิชย์ (เดิม)
 • เปิดทำการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 AM – 18.00 PM
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: www.museumsiam.org/

แต่ละสถานที่ทางทีมงาน Mover ตั้งใจ และคัดสรรเลือกมาให้กับทุกคนโดยเฉพาะ หากมีเวลาขอแนะนำให้ไปเที่ยว ไปลองหาประสบการณ์ใหม่ ๆถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศนะครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags