Type to search

Fashion Style

รวมลุคคูล ๆ จาก “เดอะทอย” นักร้องหนุ่มอินดี้เจ้าของเพลงฮิตที่ใครก็ร้องตามไม่ทัน

Share

นักร้องหนุ่มสุดฮ็อตดาวรุ่งพุ่งแรงจนฉุดไม่อยู่ ‘เดอะทอย’ หรือ ‘ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน’ หนุ่มนักดนตรีหน้านิ่ง เจ้าของท่ามินิฮาร์ตสุดยูนีคอันโด่งดัง ยิ่งไปกว่านั้นหนุ่มทอยยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ต้นกำเนิดเสื้อฮาวายสุดป็อปในหมู่วัยรุ่นไทย เรียกว่าเป็นไอดอลในการแต่งตัวของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ แต่ละลุคของเขาจะเท่ขนาดไหน วันนี้ MOVER รวมรวบมาไว้ให้ชมกันแล้ว

ก่อนที่จะเข้าเรื่องสไตล์การแต่งตัวของ เดอะทอย เราจะพามาทำความรู้จักกับหนุ่มหน้านิ่งคนนี้ให้มากขึ้น นอกจากจะมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นแล้ว เรื่องความสามารถทางดนตรีเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร การันตีความเทพด้วยรางวัลศิลปินเอเชียหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ที่หนุ่มทอยได้บินไปร่วมงานรับรางวัลถึงแดนกิมจิ เท่านั้นยังไม่พอเขายังได้จัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งยิ่งใหญ่ที่มีชื่อว่า The TOYS 1st CONCERT LIVE IN SEOUL ใช้คำว่าโกอินเตอร์ได้อย่างเต็มปากสำหรับหนุ่มดาวรุ่งคนนี้ 

HAWAIIAN SHIRT

หากพูดถึง เดอะทอย จะไม่พูดถึงเสื้อฮาวายก็คงไม่ได้ ภาพของหนุ่มทอยใส่เสื้อฮาวายหรือเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟิก พร้อมกับปลดกระดุมสักสองสามเม็ด เผยให้เห็นรอยสักสุดคูลกลางหน้าอก เป็นภาพที่เราคุ้นตากันดี เพราะเขามักจะแต่งตัวสไตล์นี้ขึ้นเวทีอยู่เสมอ ถือว่าหนุ่มทอยเป็นผู้นำเทรนด์แห่งวงการเสื้อฮาวายในบ้านเราเลยก็ว่าได้

เดอะทอย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางเราต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าการใส่เสื้อฮาวาย ต้องเลือกลายและมิกซ์แอนด์แมทช์ดี ๆ ไม่งั้นอาจจะออกมาเป็นเสื้อสงกรานต์ไปเลยก็ได้ ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะจับไอเท็มอะไรมามิกซ์กับอะไร มาดูตัวอย่างและหาไอเดียในการใส่เสื้อฮาวายยังไงให้คูลจากหนุ่มทอยกัน

เดอะทอย

เดอะทอย

COLORFUL SHIRT

นอกจากเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟิกแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มสไตล์ The Toys ก็คือ เสื้อเชิ้ตสีสันสดใส อย่างสีส้มหรือสีแดง ที่ช่วยเสริมให้หนุ่มทอยมีความหล่อเนี้ยบสไตล์จัดจ้านมากขึ้น ด้วยความที่เป็นเสื้อเชิ้ตสีพื้น (แต่คัลเลอร์ฟูล) จึงทำให้เมื่อแต่งออกมาแล้วจะได้ลุคที่เป็นทางการแต่ก็ยังมีความแฟชั่นอยู่ หากนำมาแมทช์ดี ๆ รับรองว่าเกิดแน่นอน

เดอะทอย

เดอะทอย

เดอะทอย

EASY & COMFORTABLE

ถ้าจะให้ใส่เสื้อเชิ้ตทุกวัน ก็คงจะไม่เหมาะกับอากาศประเทศไทย เราจะพาไปดูการแต่งตัวชิลล์ ๆ รับฤดูร้อนสไตล์ The Toys กันบ้าง เสื้อยืด กางเกงขาสั้น เป็นไอเท็มที่หนุ่มทอยเลือกหยิบมาใส่ในวันพักผ่อนที่แสนสบาย ถึงจะเป็นสไตล์ง่าย ๆ แต่ยังมีการเพิ่มลูกเล่น นำแอ็คเซสเซอร์รี อย่างแว่นตา ต่างหู หรือมาส์กมาใส่ แม้จะเป็นการแต่งตัวที่ดูไม่มีอะไรมาก แต่ก็ทำให้หนุ่มทอยยังคงคีพความคูลไว้ได้อยู่

เดอะทอย

เดอะทอย

เดอะทอย

SEASONAL

แฟชั่นวินเทอร์ (หน้าหนาวที่แล้ว) ฉบับ The Toys แน่นอนว่าโกอินเตอร์ดังไกลไปถึงเกาหลี ก็ต้องมีแฟชั่นหน้าหนาวมาฝากกันบ้าง อากาศที่เกาหลีก็เอื้อต่อการแต่งตัวแบบจัดเต็มได้อย่างสบาย ไม่ต้องกลัวคนมอง สำหรับแฟชั่นชุดกันหนาวของหนุ่มทอยจะเน้นคุมโทนด้วยสีโทนดาร์กทั้งตัว อย่างสีดำหรือสีเทา ไอเท็มสุดคูลที่เขาเลือกนำมาแมทช์ก็มีทั้ง เสื้อคอเต่าสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ เสริมด้วยแจ็คเก็ตเท่ ๆ หรือ ผ้าพันคอสักชิ้น ก็ดูดีแล้ว

เดอะทอย

ถึงแม้ลุคนี้จะมีความเป็นหนุ่มเกาหลีนิด ๆ แต่ก็ยังซ่อนความเท่ไว้อยู่ โดยการเลือกหยิบเสื้อผ้าที่มีสีโทนมืดมาใช้มิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มแต่ละชิ้นให้เข้ากันได้อย่างลงตัว จนต้องขอเรียกหนุ่มทอยในลุคนี้ว่า ทอยอปป้าสุดเท่

เดอะทอย

และนี่ก็คือสไตล์การแต่งตัวแต่ละลุคอันเป็นเอกลักษณ์ของเดอะทอย นับว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินดาวรุ่งอีกคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน มีความสามารถในด้านดนตรีที่ไม่แพ้ใคร ทำให้เขามีแฟนเพลงมากขึ้นในทุก ๆ วัน สำหรับใครที่ดูแล้วอยากจะหาไอเดียในการแต่งตัวเท่ ๆ อย่างหนุ่มนักดนตรีสุดแนวคนนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ไอจี @thetoysthetoysthetoys นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags