Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

เปิด 10 อันดับรถยนต์ที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศไทย (ตอนนี้)

Share

รถยนต์นับเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่นอกจากจะพาตัวเราไปยังสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อนแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้หน้าที่การงานของเราประสบความสำเร็จมากขึ้นได้ด้วย และช่วงนี้ก็เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปี 2018 แล้ว ทำให้หลายแบรนด์เริ่มที่จะเตรียมเคลียยอดขายด้วยโปรโมชั่นจัดหนักส่งท้ายปี เพราะฉะนั้นเราลองไปสำรวจตลาดกันหน่อยว่า ตอนนี้จะมี “รถยนต์ราคาถูก” ที่สุดในตลาดเมืองไทยเป็นรถรุ่นไหน จากแบรนด์อะไร และราคาอยู่ที่เท่าไร เพื่อเป็นการเตรียมข้อมูลให้กับเพื่อนๆ ชาว Mover ที่กำลังมองหารถสำรองราคาประหยัดได้ตัดสินใจหาตัวเลือกกันไว้ก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปส่องพร้อมกันเลย

#1 | Suzuki Celerio

สำหรับรถยนต์ราคาถูกที่สุดในตลาดรถเมืองไทยตอนนี้คงจะนี้ไม่พ้น ‘Suzuki Celerio’ รถยนต์ขนาดเล็ก ที่บรรจุเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว ให้กำลัง 68 แรงม้า โดยที่มาของรถยนต์รุ่นนี้ เริ่มจากทาง Suzuki มีความตั้งใจ และมองเห็นกลุ่มผู้ใช้งานที่ใช้งานรถมอเตอร์ไซต์ ที่มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางบนท้องถนนให้มากขึ้น จึงนำ ‘เซเลริโอ้’ ที่เป็นรถยนต์เครื่องยนต์ขนาดเล็ก ภายในกว้าง สามารถขับขี่ในตัวเมืองได้คล่องแคล่วมาวางจำหน่ายในเมืองไทยด้วยราคาเริ่มต้นที่ 363,000 บาทเท่านั้น

telegraph.com

motor1.com

#2 | Nissan March

นิสสัน มาร์ช รถอีโคคาร์รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ถึงแม้จะทำตลาดรถยนต์ในไทยมานานหลายปี และมีการเปลี่ยนโมเดลไปหลายครั้ง แต่ มาร์ช ก็ยังคงเป็นรถยนต์อีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทยอยู่เช่นเดิม ด้วยหน้าตากระจังหน้าที่ดูเป็นมิตร รวมถึงราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 420,000 บาท ทำให้ถูกใจผู้ใช้งานในไทยเป็นอย่างมาก โดยนิสสัน มาร์ช วางเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ 12 วาล์ว ให้แรงม้าที่ 79 แรงม้า สามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุด 20 km./L

oto.com

#3 | Nissan Almera

นิสสัน อัลเมร่า เป็นรถยนต์อีโคคาร์อีกรุ่นของนิสสัน ที่ส่งมาทำตลาดในประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นรถยนต์อีโคคาร์แบบ 4 ประตูรุ่นแรกของตลาดที่เปิดขาย ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ในไทยด้วยยอดจอดตอนเปิดตัวหลักหมื่นปลายๆ โดยจุดเด่นของอัลเมร่านอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรที่ประหยัดน้ำมันแล้ว ห้องโดยสารภายใน นับเป็นจุดเด่นหลักของรถยนต์รุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีพื้นที่ห้องโดยสารภายในที่กว้างมากเมื่อเทียบกับรถในเซ็กเมนต์เดียวกัน โดยอัลเมร่าเปิดขายที่ราคาเริ่มต้น 445,000 บาท

caradvice.com

cloudleaks.com

#4 | Mitsubishi Mirage

มิตซูบิชิ มิราจ หนึ่งในรถยนต์อีโคคาร์ยอดขายแรงในช่วงเปิดตัว และเป็นรถยนต์รุ่นขายดีของ มิตซูบิชิ ไทย ก็ว่าได้ โดย ‘มิราจ’ เป็นชื่อรุ่นรถที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมานานเกือบ 30 ปี ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบรถอีโคคาร์ ที่วางเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ให้พละกำลังที่ 78 แรงม้า มาลุยตลาด ด้วยรูปทรงน่ารัก เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน และราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 467,000 บาท จึงทำให้เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่หนุ่มๆ วัยเริ่มต้นทำงานนิยมเลือกใช้กัน

ocweekly.com

#5 | Mitsubishi Attrage

มิตซูบิชิ แอคทราจ เป็นรถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ที่มิตซูบิชิเลือกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย โดยเป็นรถยนต์อีโคคาร์ที่พัฒนาต่อยอดมาจากมิราจ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร รองรับน้ำมันเบนซินทั้ง 91, 95 และแก๊สโซฮอล์ 91, 95, E20 ทำให้ประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 22 Km./L. และเป็นรถยนต์ที่ผู้เขียนเองก็ให้ความสนใจมากในตอนนั้น เนื่องจากเป็นรถ 4 ประตู ที่มีหน้าตาดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความดุดัน พร้อมทั้งใส่ฟังก์ชั่น อุปกรณ์การใช้งานต่างๆ มาให้ค่อนข้างครบครั้นเพียงพอกับการใช้งานในเมือง และราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 477,000 บาท เท่านั้น ทำให้กลุ่มวัยเริ่มต้นทำงานที่ต้องการใช้รถยนต์เป็นเจ้าของได้ง่าย

grandprixonline.com

#6 | Toyota Yaris Ativ

ยาริส เอทีฟ เป็นรุ่น ‘รถยนต์ราคาถูก (อีโคคาร์)’ ของโตโยต้า แบรนด์รถยอดนิยมของคนไทยไม่ต่างจากเมนูข้าวกระเพราะหมูไข่ดาวก็ว่าได้ โดยทางโตโยต้าได้ตัดสินใจเพิ่มรุ่นของ Toyota Yaris รุ่น 4 ประตู เข้ามาในตลาด เพื่อขยายส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากขึ้นหลังจากรุ่น 5 ประตู สามารถทำยอดขายในตลาดรถยนต์อีโคคาร์ของเมืองไทยได้ดี สำหรับ ยาริส เอทีฟ จุดเด่นของรถรุ่นนี่ยังอยู่ที่เรื่องของพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้าง นั่งสบาย รวมทั้งเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 1.2 ลิตร ที่ให้พละกำลังในการขับขี่ในเมืองได้คล่องตัว เมื่อผสานเข้ากับราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 479,000 บาท และได้แบรนด์โตโยต้าแบรนด์รถยนต์ที่คนไทยให้ความไว้วางใจ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในรถยนต์อีโคคาร์ที่น่าสนใจ

gmlive.com

#7 | Suzuki Ciaz

รถยนต์ซีดานอีโคคาร์อีกรุ่นฮอตของ ซูซฺกิ ที่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยแล้วได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ในเมืองไทยเป็นอย่างดี โดย ซูซูกิ เซียส เป็นรถยนต์ 4 ประตู ที่ออกแบบมาให้ดูเรียบหรู มีขนาดห้องโดยสาร และการออกแบบภายในที่เหมือนกับรถเก๋งขนาดใหญ่ ทำให้เซียส กลายเป็นขวัญใจของผู้ใช้ในไทยไปแบบง่ายดาย พร้อมทั้งราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงง่าย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 484,000 บาท จึงทำให้กลายเป็นรถยนต์อีโคคาร์อีกรุ่นของซูซูกิ ที่ติดลมบนไปเรียบร้อย

autodealer.com

#8 | Honda Brio

ฮอนด้า บรีโอ้ รถยนต์อีโคคาร์รุ่นแรกและรุ่นเดียวของฮอนด้า ที่ทำตลาดรถยนต์อีโคคาร์ในเมืองไทย แต่ด้วยรูปทรง ฟังก์ชั่น และตัวถังที่สั้นมากจนทำให้รู้สึกว่า ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาอาจถึงห้องโดยสารภายในได้เลย จึงทำให้บรีโอ้กลายเป็นรถยนต์ที่ทำส่วนแบ่งยอดขายในรถอีโคคาร์ได้น้อยที่สุดในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีราคาค่าตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 495,000 บาท และได้หนึ่งในแบรนด์รถตลาดของไทยอย่าง ‘ฮอนด้า’ ก็ตาม

momobil.id

#9 | Suzuki Swift

ซูซูกิ สวิฟ เป็นรุ่นรถยนต์อีโคคาร์ที่ทำตลาดเมืองไทยระเบิดมาแล้วเมื่อครั้งเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยรูปทรงที่ละหม้ายคล้ายคลึงกับแบรนด์รถหรูแบรนด์หนึ่ง ประกอบกับสมรรถนะรถยนต์ที่จัดว่าแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด จึงทำให้ สวิฟ กลายเป็นขวัญใจผู้ใช้งานรถยนต์ในไทยที่กำลังมองหารถยนต์คันเล็กๆ ขับขี่สนุกคล่องตัว และราคาไม่แพง มาใช้งาน รวมไปถึงกลุ่มน้องๆ นักศึกษาและวัยเริ่มต้นทำงานที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของสวิฟด้วย และด้วยราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 499,999 บาท จึงทำให้กลายเป็นรถยนต์อีโคคาร์ที่ขายดีที่สุดในตลาดเมืองไทยหลายปีซ้อนเลยทีเดียว

aniketkardile29.blogspot.com

#10 | MG 3

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์รถยนต์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยได้ 3-4 ปีที่ผ่านมากับ MG 3 รถยนต์รุ่นเล็กและเป็นรถยนต์ราคาถูกที่สุดในตลาดของเอ็มจีประเทศไทย โดยเอ็มจีเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่มีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ SAIC ของประเทศจีนเข้าไปเทคกิจการและนำมาทำตลาดทั้งในเอเชียและแถบประเทศยุโรปต่ออีกครั้ง หลังจากประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักจนต้องประกาศขายกิจการ โดย MG 3 จัดเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พละกำลัง 116 แรงม้า รองรับน้ำมันได้ถึง E85 ซึ่งเปิดราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 519,000 บาท

carguide.com

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 อันดับรถยนต์ราคาถูกที่สุดในไทยปี 2018 ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาว Mover ทุกคนกันครับ หวังว่าพอจะได้ข้อมูลไปเป็นไอเดียในการหารถยนต์คันใหม่กันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับใครที่อยากทราบว่าแล้วตอนนี้รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลกจะมีหน้าตาอย่างไรก็สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี้ >> คลิก


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags