Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

สายเกมห้ามพลาด!! กับ 8 เกมส์ต้องเตรียมตังไว้เปย์ในปี 2018

Share

หลังจากได้เขียนถึงเรื่องกีฬาจากเกมอย่าง E-Sport วันนี้ผมก็อยากจะเอาใจคอเกมตัวจริงอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2017 มีเกมต่าง ๆ ออกมาหลายต่อหลายเกมผ่านมาและผ่านไป โดยคุณอาจจะพลาดเพราะด้วยการเตรียมตัว เตรียมเงิน เตรียมเวลาเล่น ไม่ทัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาเตรียมความพร้อม ไปทำความรู้จักกับ 8  เกมต้องเล่นให้ได้ในปี 2018 จะได้มีเวลาเตรียมเก็บเงินไว้มันส์ก่อนใคร!!

1.

Monster Hunter: World

Platform : PS4, Xbox One, PC

Release date : January 26, 2018

dualshockers.com

playstation.com

playstation.com

playstation.com

ภาคใหม่แกะกล่องของเกมล่าแย้ในตำนาน ที่หลาย ๆ คนต้องรู้จักเป็น 1 เกมในสมัยก่อนที่ถ้าใครซื้อเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง PSP ต้องมีติดเครื่องอย่างแน่นอน ความสนุกมันอยู่ที่การล่ามอนสเตอร์ต่าง ๆ เพื่อเอาวัตถุดิบต่าง ๆ มาสร้างอาวุธ ชุดเกาะ โดยการออกล่าแต่ละครั้งกับมอนสเตอร์แต่ละตัวก็ต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกันไป โดยเราก็ต้องศึกษาทั้งข้อมูลของมอนสเตอร์ตัวนั้น ๆ ว่า แพ้อะไร อะไรที่ไม่เกิดผลกับมัน หรือแม้แต่แพตเทิร์นการโจมตีของมัน และอีกอย่างที่สำคัญของเกมนี้คือการออกล่าเป็นปาร์ตี้ กับเชื่อมต่อกับเพื่อน การล่าเป็นทีม และนี้คือเสน่ห์ของเกมนี้ ดังนั้นเมื่อมอนสเตอร์ ฮัทเตอร์กับมาอีกครั้ง ในรูปแบบออนไลน์ ความสนุกจะทวีคูณขึ้นมากขนาดไหนต้องลองสัมผัสดู  แต่สำหรับผมเป็นเกมที่รอคอยจริง ๆ

2.

Dragon Ball FighterZ

Platform : PS4, Xbox One, PC

Release date : January 26, 2018

gamespot.com

store.steampowered.com

store.steampowered.com

store.steampowered.com

หลายคนคงสงสัยว่าเห้ย! ซีรีส์เรื่องนี้มันยังไม่จบอีกหรอวะ ? ต้องบอกเลยว่ายังครับ โดยดราก้อนบอลการ์ตูนอมตะตลอดกาลเรื่องนี้เพิ่งจะมีภาคต่อไปในปีที่แล้วกับภาค Dragon Ball Super เกมเลยต้องมีการสานต่อ เชื่อเลยว่าเกมดราก้อนบอลเป็นอีกเกมที่มีมาอย่างยาวนาน หลายต่อหลายรูปแบบ และหลายต่อหลายภาค แต่สำหรับเกมนี้ที่ถูกจับตาเพราะการแบทเทิลกัน ถูกปรับไปเป็นแบบต้นตำรับของเกมต่อสู้ หลังจากที่เกมต่อสู้จากดราก้อนบอลส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 3D และเป็นรูปแบบที่โดนวิจารณ์เยอะพอสมควรแต่ก็ยังทำแล้วทำเล่า แต่เมื่อภาคนี้กับมาเป็นเกมไฟเตอร์แบบต้นตำรับแล้ว แฟน ๆ ก็ต้องตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างแน่นอน และยิ่งมีตัวละครจากภาคใหม่ ๆ ที่สเกลพลังฟู่ฟ่าอลังการเกินกว่าที่เราคิดไว้มาก ก็อยากเห็นจริง ๆ ว่าเกมจะทำมาได้อลังการขนาดไหน

3.

Far Cry 5

Platform : PS4, Xbox One, PC

Release date : January 26, 2018

gamesradar.com

store.steampowered.com

store.steampowered.com

store.steampowered.com

เกมร้องไกล ๆ อย่ามาร้องตรงนี้ เกมหนีตายลำดับที่ 5 ของแฟรนไชส์นี้ จุดเด่นของภาคก่อนหน้าจะอยู่ที่ความอลังการ ความสวยงามของฉาก การเล่นได้หลากหลาย และแน่นอนว่าภาคนี้ก็ต้องคงจุดเด่นเหล่านี้ไว้ หลังจากที่เกมภาคก่อน ๆ พอคุณไปในสถานที่ต่าง ๆ ทั้ง เทือกเขาหิมาลัย เกาะในเมืองไทย  หรือแม้แต่ย้อนอดีตไปในยุคดึกดำบรรพ์ แต่สำหรับภาคนี้เราจะอยู่กันที่ ยุคอเมริกันคลาสสิก ในเมือง Montana สหรัฐอเมริกา ออกมาทางชนบทหน่อย ๆ และมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เราจะเป็นใคร จะหนีอะไร นี่ต้องไปลุ้นกันต่อ สำหรับแฟน ๆ ของเกมนี้ ก็ไม่ควรพลาดภาคใหม่นี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

4.

Red Dead Redemption 2

Platform : PS4, Xbox One

Release date : march – may, 2018

wccftech.com

rockstargames.com

rockstargames.com

rockstargames.com

เกมภาคต่อจากภาคแรกที่ปล่อยให้แฟน ๆ อดทนกันถึง 8 ปี โดยเกมนี้เป็นเกมระบบ Open-world โดยเราจะสวมบทบาทเป็น “จอห์น มาร์สโตน”  คาวบอยสายคนเถื่อน ที่พลาดท่า ถูกยิงสาหัส และถูกเพื่อน ๆ ทอดทิ้งเขาให้ตาย แต่เขาไม่ตาย จอห์นปล่อยวางโลกของอาชญกรรม แล้วหันหน้ามาเป็นคนดี ถ้าจะให้เล่าถึงระบบการเล่นต่าง ๆ คงจะเข้าใจได้ยากกว่าถ้าจะบอกว่าเกมนี้มีทีมงานและบริษัทพัฒนาเดียวกันกับเกม GTA หรือ Grand Theft Auto ที่ผมมั่นใจว่าไม่มีใครไม่รู้จัก จินตนาการว่าเกมนี้เป็น GTA ในเวอร์ชั่นคาวบอย น่าจะอธิบายทุกอย่างได้หมด ทั้งความหลากหลายในการเล่น อารมณ์ความมันส์หยด ภาพ เสียง การควบคุม ทุก ๆ อย่างจัดเต็ม เป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด

5.

God of War 4

Platform : PS4

Release date : 2018

Playulti.com

playstation.com

playstation.com

playstation.com

เกมภาคต่ออีกเช่นเคย เกมนี้เป็นเกมที่เชื่อว่าคอเกมทั้งโลกเผ้าจับตามากที่สุดเกมหนึ่งเลย เพราะแฟรนไชส์ชุดนี้ภาคก่อน ๆ ทำไว้ดีมาก ที่เล่าถึงชายหัวโล้นคนหนึ่งที่แค้นเทพเจ้าโอลิมปัส และก็ไล่ฟัดเทพจนหมดเขามาแล้วใน 3 ภาคแรก ภาคนี้ไม่รู้ไปท่าไหนเขากลับมาอีกครั้งแต่จากตำนานกรีก คราวนี้ไปถึงตำนานนอร์ส และที่สำคัญครั้งนี้เขาไม่ได้มาคนเดียว เขามาพร้อม ลูกชาย และ ขวานด้ามใหญ่ 1 เล่มแทนที่มีดคู่ติดโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ และหลังจากได้เห็นเกมเพลย์ไปเมื่อปีก่อน ก็มีหลายเสียงวิจารณ์ว่ามุมมองต่างไปจากเดิมและก็กลัวกันว่าเสน่ห์ของความเป็น God of War จะหายไป อันนี้ก็ต้องให้ทุกคนไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันนะครับ แต่ผมว่าก็เป็นเรื่องนี้ถ้าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบาง แต่ก็ขอให้มันเป็นไปในทางที่ดีขึ้นละกัน

6.

Anthem

Platform : PS4, Xbox One, PC

Release date : 2018

mygaming.co.za

mspoweruser.com

telegraph.co.uk

หลังจากพูดถึงเกมภาคต่อมาหลายเกม ก็ถึงคิวเกมนี้ครับ ที่ผมต้องขอบอกเลยว่าหลังจากได้ดูเกมเพลย์ที่ฉากในงาน E3 ปีนี้เป็นครั้งแรกผมแทบกรีดร้องบ้านแตกเพราะมันน่าเล่นโคตร ๆ เกมเป็นเกมแอคชั่นไซไฟที่ตั้งอยู่ระบบ Open-world ขนาดใหญ่ เราจะรับบทเป็น ฟรีแลนเซอร์ ที่มีหน้าที่สำรวจดาวเคราะห์และปกป้องมนุษยชาติที่เหลือน้อยนิดอยู่ด้านในกำแพง เกมนี้ให้เราปรับแต่งชุดเกราะของเราที่มีความหลากหลายมาก เช่น เกราะสำหรับลงน้ำ เกราะเคลื่อนที่ไว เกราะหนักรับแรงกระแทกได้ดี สุดจริง ๆ และยิ่งสามารถเล่นแบบภารกิจกับเพื่อนได้พร้อม ๆ กันถึง 4 คน เราต้องมีการวางกลยุทธ์ต่าง ๆ คนนี้บุกตรงนี้ คนนี้เป็นสายกัน แค่คิดก็มันส์แล้วครับ ถ้าอยากมันส์ก็จัดเลยครับ ส่วนผมซื้อแน่นอนครับ

7.

Spider-Man

Platform : PS4

Release date : 2018

businessinsider.com.au

playstation.com

playstation.com

playstation.com

เกมจาก Spider-Man อีกเกมหนึ่งที่น่าจับตามองเพราะเกมจากซีรีส์นี้เคยมีมาแล้วหลายภาคและก็สนุกเกือบทุกภาค และยิ่งภาคนี้ที่น่าจะมีกราฟิกที่ส่วนขึ้น ในเกมเพลย์ตัวอย่างยังมีการเล่นแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นการรอบเร้นเข้าไปยิงไยให้ไฟดับ หรือให้ไอ้นั่นตก ไอ้นี่ตก เพื่อเรียกความสนใจไปทางอื่น ทำให้น่าจะเกิดความหลากหลายมากขึ้นนอกจากกระโดดเข้าไปกลางวงและตะลุมบอน เกมนี้นะเวลานี้มีการประกาศออกมาว่าจะลงในแพลตฟอร์มเดียวคือ PlayStation 4 ดังนั้นสำหรับเครื่องเล่นอื่น ๆ อาจจะต้องรอเสียงตอบรับหรือกระแสซะหน่อย แต่ไม่แน่ทาง Sony เองอาจตั้งใจให้เป็น Exclusive ของทาง Sony เท่านั้นก็ได้ ต้องรอลุ้นกันครับ

8.

Days Gone

Platform : Exclusive PS4 only

Release date : 2018

playstation.com

playstation.com

playstation.com

playstation.com

เกม Exclusive ของ PlayStation 4 ของแท้ เกมแอ็คชั่นผจญภัยรูปแบบ Open-world มีฉากหลังเป็นโลกที่เกิดการระบาดของโรคมรณะ เราจะรับบทเป็น ดีคอน เซนต์ จอห์น นักล่าเงินรางวัลที่ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่โหดร้ายเพื่อเอาชีวิตรอด เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2016 ตอนนั้นมีกระแสและเสียงตอบรับที่ดีมาก แต่ก็ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ปีในการพัฒนาต่อจนกระแสการต้อนรับดูจะเบาลงไปมาก ยังไงก็ยังคงเป็นเกมที่น่าเล่นและน่าจับตามองอีกเกมหนึ่งครับ เกมนี้น่าจะวางขายเร็วที่สุดในทุกเกมที่กล่าวมายังไง ถ้าว่าง ๆ ก็ลองดูครับ และคุณจะไม่ผิดหวัง

และนี่คือ 8 เกมที่น่าจับตาในปี 2018 ถ้าเล็งเกมที่อยากจะเล่นเกมกันได้แล้วก็บริหารจัดการทั้งเวลาและทุนทรัพย์รอกันเลยนะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องลาไปก่อนถ้าใครชอบเกมไหนยังไงก็คอมเม้นท์มานะครับ และถ้าอยากได้ข้อมูลต่าง ๆ หรือหัวข้อของเกมอีกก็บอกกันเข้ามานะครับ ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยครับ ไว้เจอกันในเกมครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags