Type to search

Style

‘โตโน่ ภาคิน’ หนุ่มร็อครักโลก กับสไตล์การแต่งตัวสุดเท่

Share

“โตโน่ ภาคิน มีชื่อจริงว่า ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ชื่อเล่น โตโน่”

  • โตโน่ เกิดวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ปัจจุบันอายุ 33 ปี
  • เปิดตัวในฐานะผู้แข่งขัน เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 เป็นอันดับ 2 ของปี
  • ปัจจุบันทำงานเป็นทั้งนักร้องในวง TONO & The DUST และเป็นนักแสดงไม่สังกัดช่อง

หากย้อนกลับไป “โตโน่ ภาคิน” ถือเป็นดาราหนุ่มที่มีเสน่ห์ตั้งแต่การประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 ก็ว่าได้ ณ ขณะนั้น โตโน่ อาจไม่ใช่ชายหนุ่มที่ร้องเพลงดีนัก เมื่อเทียบกับผู้แข่งขันคนอื่นๆ หรือแม้แต่ในแก๊งอสรพิษเอง ที่ประกอบไปด้วย กัน นภัทร และ ริท เรืองฤทธิ์ เขาก็มักจะตกอยู่ในตำแหน่งที่โดนเหน็บเกี่ยวกับเรื่องการร้องอยู่เสมอๆ แต่ถ้าพูดถึงเสน่ห์ และความเท่ของ โตโน่ แล้ว สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เขาฉายแววมาตั้งแต่ในรายการ จนมาถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ลดลงแต่อย่างใด

 ผู้ชายที่ชื่อว่า “ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” 

โตโน่ มีชื่อจริงว่า ‘ภาคิน คำวิลัยศักดิ์’ เป็นชาวขอนแก่น เดิมแม่ตั้งชื่อให้ว่า ‘เอ’ แต่เพราะพ่อชกมวย และใช้ชื่อบนสังเวียนว่า หมูโตโน่ จึงได้เปลี่ยนชื่อลูกจากเอ มาเป็นโตโน่แทน นอกจากนี้ โตโน่ เมื่อก่อนยังมีชื่อจริงว่า ‘ตะวัน คำวิลัยศักดิ์’ แต่หลังคุณพ่อเสีย ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ภาคิน’ แทน ‘โตโน่’ หนุ่มคนนี้เรียนจบปริญญาตรีด้านธุรกิจการบิน และมีน้องสาว 1 คน ชื่อว่า ‘ต้องตา’

ในปี 2553 โตโน่เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ  เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 และสามารถคว้าอันดับ 2 มาได้ หลังจากนั้นเขาก็ได้เดินทางเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นนักร้องแห่งวง TONO & The DUST และนักแสดงอิสระไม่สังกัดช่อง

 ทูตแห่งมหาสมุทร 

นอกจากนี้ปัจจุบันโตโน่ยังทำงานเพื่อสังคมมากมาย โดยเน้นไปเรื่องเกี่ยวกับด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งโครงการเก็บรักษ์ในประเทศไทย โดยล่าสุด โตโน่ยังได้รับการแต่งตั้งจากองค์กร AFMA – FAO Annex แห่งภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก ร่วมกับ องค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร UN Ocean Conference เป็น “ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” (Sustainable Ocean Ambassador : SOA) อีกด้วย

“ผมไม่ได้เตรียมสปีช หรือประโยคคำพูดเท่ๆ คมๆ มาเลยครับ ผมขอใช้การลงมือทำแทนคำพูดของผม เพราะผมเชื่อว่าการลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ วันนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของยูเอ็นเพื่อมหาสมุทรยั่งยืนประจำเอเชียแปซิฟิก สำหรับผมถึงแม้ว่าเราจะได้ตำแหน่งนี้มา แต่ถ้าประเทศเราไม่ดีขึ้นก็แทบไม่มีประโยชน์อะไร…”

 ความรัก 

โตโน่ มีชีวิตรักที่ค่อนข้างดังอย่างเปรี้ยงปร้าง จากการแต่งงานสายฟ้าแลบกับ นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโมในปี 2556 แต่ก็ต้องเลิกลากันไปในปี 2558 ซึ่งก็ดังเปรี้ยงปร้างไม่แพ้กัน ปัจจุบัน โตโน่ ยังคงโสดอยู่ แต่ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ อยู่เรื่อยๆ อีกทั้งยังมีแฟนคลับจำนวนมากที่คอยเชียร์ทั้งคู่อยู่อย่างไม่ขาด (โน่ณิ) จนผู้เขียนเองก็แอบลุ้นไปด้วยเช่นกัน

 สไตล์การแต่งตัว 

โตโน่เป็นหนุ่มรูปหล่อ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นชายหนุ่มสุดเท่ ในเวลาปกติเขาชอบใส่ชุดง่ายๆ เสื้อยืด เสื้อกล้ามแขนกุด เสื้อคลุมสีเขียว เสื้อคลุมหนังสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น หรือขายาว สิ่งที่ทำให้โตโน่ดูโดดเด่นในทุกชุด ที่เขาสวมใส่ นั่นอาจเป็นเพราะหุ่นที่ดูดีมากๆ ทำให้ไม่ว่าจะชุดไหนๆ ของโตโน่ ก็เป็นชุดพิเศษสำหรับเขาแทบทั้งสิ้น แม้แต่ตอนถอดเสื้อเอง เราก็จะเห็นร่างกายที่ถูกฝึกฝนมาอย่างดี ตามฉบับของลูกนักมวยคนหนึ่งก็ว่าได้

 

แต่งตัวแบบธรรมดาๆ แต่ดูดีไม่ต่างจาการใส่สูท

โตโน่ ถือเป็นหนุ่มที่มีสไตล์การแต่งตัวค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ต่างจากหนุ่มๆทั่วไปเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นแขนกุด แขนสั้น กางเกงบอล หรือชุดวอร์ม สำหรับหนุ่มๆที่อยากจะดูเท่แบบโตโน่เคล็ดลับง่ายๆคือ ถึงเสื้อผ้าจะสบายๆแต่ขอให้คลุมโทนไว้หน่อย มันก็จะดูไม่เยอะหรือรกตาจนเกินไป หรือบางทีอาจใส่เสื้อด้านในเป็นแขนกุดหรือเสื้อยืดธรรมดาๆ แต่ลองหาแจ็คเก็ตเท่ๆมาสวมทับสักตัว ก็ดูเป็นชาวร็อคได้เหมือนกัน

ที่สำคัญ ซึ่งอาจจะลอกเลียนแบบได้ยากหน่อย นั่นคือเรื่องของรูปร่างนั่นเอง งานนี้อยากใส่เสื้อผ้าแล้วดูดีอาจต้องมีการฟิตหุ่นกันหน่อยครับ

อีกหนึ่งทริคที่สามรถเพิ่มเสน่ห์ให้คุณได้ นั่นคือแอคเซสเซอร์รี่เงิน ที่หากสังเกตดีๆจะเห็นว่าโตโน่ใส่อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ หรือสร้อยข้อมือ ก็ตาม

นอกเหนือจากเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว ส่วนหนึ่งที่ทำให้หนุ่มคนนี้มีเสน่ห์อยุ่เสมอ อาจเป็นเพราะนิสัยและการกระทำของเขาที่สื่อให้เห็นถึงความจริงใจมาตลอดนั่นเองครับ บอกได้คำเดียวว่า ภายนอกหล่อแค่ไหน ข้างในก็หล่อยิ่งกว่า


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags