Type to search

News

ไอศกรีมรสชาติ TOMS ส่งต่อความสุขให้กับเด็กๆโรงเรียนวรรณวิทย์ ที่มีจิตวิญญาณของการให้ที่ยิ่งใหญ่

Share

ท่ามกลางทำเลทองของถนนที่ชื่อว่า “สุขุมวิท” ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจในกรุงเทพฯ หากมองไปรอบๆก็จะเห็นได้ว่าสองฟากฝั่งของถนนสุขุมวิทนี้ มีคอนโดมิเนียมหรูมากมาย รายล้อมไปย่านธุรกิจต่างๆ แต่ลึกเข้าไปไม่กี่ร้อยเมตรบนถนนสุขุมวิทซอย 8  ก็ยังมีโรงเรียนไม้สองชั้นบนพื้นที่เกือบ 3 ไร่ “โรงเรียนวรรณวิทย์” ก่อตั้งโดยหม่อมผิว สุขสวัสดิ์ ณ.อยุธยา หรือที่รู้จักในนามปากากา วรรณสิริ นักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียง โรงเรียนเล็กๆแห่งนี้ ก่อตั้งมายาวนานกว่า 70 ปี เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดเล็กสำหรับชุมชนที่มีจิตวิญญาณของการให้ที่ยิ่งใหญ่ซึ่ง หม่อมผิวเล็งเห็นถึงปัญหาว่าเด็กๆ ในชุมชนไม่ได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้ปกครองของเด็กส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้ต่ำ ไม่สามารถส่งลูกหลานเข้ารับการศึกษาได้ จึงเป็นที่มาของโรงเรียนวรรณวิทย์ที่มีจุดประสงค์ในการให้การศึกษาแก่เด็กในชุมชนที่ไม่มีทุนทรัพย์มากพอจะเข้าโรงเรียน

ปัจจุบันโรงเรียนวรรณวิทย์เปิดสอนตั้งแต่ ป.1- ม. 3  มีนักเรียนประมาณ 500 กว่าคน ค่าเทอมในปัจจุบันประมาณ 1,200 บาท  นอกจากนี้คุณครูหลายๆท่านปลดเกษียรแล้วแต่ก็ยังทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ไม่ละทิ้งเจตนารมณ์ ยังคงมาสอนหนังสือที่นี่กันเพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับเด็กๆ ถึงแม้สถานรอบๆก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาไปตามยุคสมัย แต่ปณิธาณของโรงเรียนวรรณวิทย์ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงส่งผ่านสืบทอดกันรุ่นสู่รุ่น

แฟนๆ TOMS ยังจำเรื่องโปรเจคดีๆ ของเราเมื่อปีที่แล้วได้มั้ย 
โปรเจคพิเศษ ที่ TOMS ได้ทำร่วมกับ Guss Damn Good ไอศกรีมสัญชาติไทย สรรสร้างไอศกรีมรสชาติพิเศษ “ไอศกรีมรส TOMS”  ที่ยิ่งไปกว่านั้น TOMS ได้หยิบยกคอนเซ็ป One for One โมเดลเข้ามาใช้กับกิจกรรมนี้เช่นกัน โดย “ทุกการซื้อไอศกรีม 1 ถ้วย จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นการมอบไอศกรีมอีก1 ถ้วย ส่งต่อรสชาติความสุขให้แก่เด็กๆต่อไป”

จากกระแสตอบรับที่ดีมากๆ TOMS ได้ยอดจำนวนไอศกรีม ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับเด็กๆ อย่างล้นเหลือ ซึ่งในวันที่ 12 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา TOMS ได้ไปมอบไอศกรีมและถุงเท้าให้กับน้องๆที่โรงเรียนวรรณวิทย์ ทั้งนี้ยังมีแฟนเพจจาก TOMS Thailand , สื่อมวลชน และ ทอย ปฐมพงศ์ นักแสดงและพิธีกร ช่อง GMM มาร่วมกันแชร์ความสุข ส่งต่อไอศกรีมรสชาติ TOMS  ให้กับน้องๆได้ลิ้มรส อีกทั้งยังมอบถุงเท้าให้ใส่ไปโรงเรียนกันอีกด้วย

รู้หรือไม่

ไอศกรีมรส TOMS นั้น  เริ่มต้นมาจากเรื่องราวของคำว่า ให้ นำส่วนผสมหลักมาเป็นแรงบัลดาลใจสร้างสรรรสชาติของ TOMS ขึ้นมา อาทิเช่น วานิลลาก็นำมาจากหมู่เกาะมาดากัสการ์ เป็นที่ๆ TOMS ได้ทำการมอบรองเท้าครั้งแรกเมื่อปี2013 และแม้กระทั่งเกลือจากเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ TOMS ได้มอบคืนสายตา จากความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่อยากจะมอบความสุข สนุกสนานให้กับเด็กๆ ทุกคน

#TOMSxGUSSDAMNGOOD #OneForOne #aGivingCup #HappyChild #TOMSxGUSS

TOMS เชื่อว่าทุกคนสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสังคมได้ ด้วยคำมั่นสัญญาที่มุ่งมั่นและต้องการให้ทุกคนตระหนักในเรื่องสุขภาพและการศึกษาของเด็กด้อยโอกาสเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต จึงได้ส่งเสริมกิจกรรมดีๆขึ้น ให้คุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : @TomsThailand

IG : @TomsThailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com