Type to search

News

Tiger Jams 2 CenterStage ชวนคนดนตรีมามันส์และปลดปล่อยความกล้า เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว

Share

“ Tiger Jams 2 CenterStage ” ปรากฏการณ์การแจมส์ดนตรีบนเวทีครั้งยิ่งใหญ่ ชวนคนดนตรีมามันส์และปลดปล่อยความกล้า เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว ไทเกอร์ จับมือกับพันธมิตรด้านดนตรี ฟังใจชวนทุกคนมาปลดปล่อยความกล้า และเป็นส่วนหนึ่งของการแจมส์ดนตรีครั้งประวัติศาสตร์

ในงาน Tiger Jams2 CenterStage เวทีที่ผสมผสาน ทั้งดนตรีและศิลปะในรูปแบบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ที่ได้ Undiscovered Artist (ศิลปินหน้าใหม่)  ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วจากแคมเปญ Tiger Jams2 (ไทเกอร์ แจมส์2) อย่างวง Diaries, Stoic และ In This Peace ร่วมแจมส์กับศิลปินไทยรุ่นใหญ่ อาทิ FLURE / PARADOX และ TATTOO COLOUR ที่มาร่วมสร้างประสบการณ์ด้านดนตรีให้คนดนตรีได้มันส์ไปด้วยกัน พร้อมด้วย Visual Artist อย่าง Eyedropper Fill และ Autosave ที่มาสรรสร้างผลงานศิลปะที่ไม่ซ้ำใครให้กับงานดนตรีครั้งยิ่งใหญ่นี้

Tiger Jams

แคมเปญ Tiger Jams ได้เปิดตัวในปี 2559 โดยเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ หรือ Undiscovered Artist จากการประกวดวงดนตรีทั่วประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้ Undiscovered Artist ได้มาแจมส์ทางดนตรีครั้งประวัติศาสตร์ ร่วมเวทีกับศิลปินคุณภาพระดับแนวหน้าทั้งทางดนตรีและศิลปะ และในปีที่สองนี้ ทางทีมฟังใจ และคณะกรรมการในวงการดนตรี ได้แก่ ปูม จากค่าย Parinam Music, บอล จากค่าย Whattheduck และ เทอด จากค่าย Smallroom ได้ร่วมกันคัดเลือก 10 Undiscovered Artists ที่ผ่านรอบแรก ซึ่งทั้ง 10 วง ได้แสดงความสามารถผ่านแนวเพลงที่แสดงความเป็นตัวเองออกมา และวาดลีลาการแสดงสดต่อหน้าผู้คนนับร้อยบนเวทีต่าง ๆ ทั่วประเทศ ก่อนที่จะคัดเหลือศิลปินหน้าใหม่ 3 วงที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเพื่อร่วมแสดงผลงาน
ทางดนตรีและศิลปะกับศิลปินรุ่นใหญ่บนเวที Tiger Jams2 CenterStage

ในงาน Tiger Jams2 CenterStage นี้ Undiscovered Artist (ศิลปินหน้าใหม่) ทั้ง 3 วง ยังได้แสดงความสามารถและผลงานเพลงของตัวเองขึ้นโชว์บนเวที ซึ่งนับว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทั้ง 3 วง เคยแสดงมา ไม่ว่าจะเป็นวง Stoic ที่เน้นการใช้อารมณ์ความรู้สึกในการถ่ายทอดบทเพลง ซึ่งเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือเพลง วัฏจักร ทำเอาคนฟังหลงไปกับเสียงร้องที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และอินไปกับบรรยากาศของเพลงอีกด้วย

ส่วนอีกวงที่น่าจับตาไม่แพ้กันคือ วง In This Peace เพราะมีการเรียบเรียงดนตรีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยผสมผสานความ โดดเด่นของดนตรียุค 60s–90s และเพลงที่ทำให้คนฟังติดหู คงไม่พ้นเพลง Communication ที่มีจังหวะดนตรีสนุก ๆ ชวนให้คนฟังต้องขยับตามทำนองไปตาม ๆ กัน

ปิดท้ายด้วยวงสุดท้าย วง Diaries ที่ไม่เพียงแต่มีความกล้าเต็มร้อยแต่ยังมีพลังเสียงเต็มล้น ในแนวดนตรี hard rock อังกฤษที่ดุดัน หนักแน่น กับเพลง Mama Says ที่เอาใจคนฟังไปเพียบ และแสดงสดได้สุดโลกแบบไม่คิดถึงวันพรุ่งนี้

สำหรับ งานดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเหมือนอย่าง Tiger Jams2 CenterStage ไทเกอร์ก็ไม่พลาดที่จะชวนศิลปินไทยรุ่นใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันดีและเป็นที่ชื่นชอบในแวดวงคนดนตรีนั้น มาร่วมแสดงบนเวทีสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วย นำโดย วง FLURE วงดนตรีร็อคสุดแนวที่มีเอกลักษณ์เสียงที่นุ่มชวนฟัง และวง PARADOX วงที่มีเอกลักษณ์ทางการแสดงสด และท้ายสุดคือวง TATTOO COLOUR วงสไตล์อินดี้ที่เล่นดนตรีแนวป็อปฟังง่าย ๆ ซึ่งทั้ง 3 ศิลปินรุ่นใหญ่นี้ ล้วนมีเอกลักษณ์ที่เข้ากับไทเกอร์ แจมส์ ด้วยความกล้าที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวเองของแต่ละศิลปิน และการแสดงสดที่เต็มที่จนสะกดใจคนดนตรีทุกคนได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนสิ่งที่มาเติมเต็มและทำให้ปรากฏการณ์ทางดนตรีนั้นสนุกและมันส์ยิ่งขึ้น คือผลงานศิลปะ ซึ่งไทเกอร์ได้ร่วมกับศิลปิน Visual Artist ระดับแนวหน้าของไทยอย่าง Eyedropper Fill เป็นปีที่ 2 โดยได้มาร่วมออกแบบความอาร์ตทำให้งานครั้งนี้แตกต่างและแปลกใหม่ไม่เคยมีมาก่อน

ด้วยเทคนิคของ Interactive Art ผสมผสานกับคอนเซ็ปต์ของแคมเปญไทเกอร์ แจมส์ เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว ที่ให้ผู้ร่วมงานทุกคนปลดปล่อยความกล้าในตัว โดยสามารถส่งข้อความขึ้นจอในงานได้แบบเต็มที่ รวมถึงการออกแบบเวทีด้วยระบบ lighting โดยทีม Autosave ที่ทำเอาผู้ร่วมงานทุกคนตื่นตาตื่นใจและสนุกมันส์ยิ่งขึ้น นอกจากผู้ร่วมงานจะสนุกมันส์ไปกับดนตรีแล้ว ยังได้ปลดปล่อยความกล้าในแนวอาร์ตรูปแบบใหม่อีกด้วย

อย่าพลาดปรากฏการณ์ทางดนตรีและศิลปะบนเวทีระดับเอเชียกับไทเกอร์สุดยิ่งใหญ่แบบนี้มีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น! ถ้าคุณเป็นคนดนตรีตัวจริงและไม่อยากพลาดงานเจ๋ง ๆ หรือกิจกรรมสนุก ๆ ของไทเกอร์ ต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tigerjamsth.com และ facebook.com/tigerbeer

#TigerJamsTH #TigerBeerTH #เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว #RiskToday


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags