Type to search

Tutorial

How to แต่งตัวอย่างไรให้คน ผอม ดูเท่ขึ้นอย่างมีสไตล์

Share

หนุ่ม ๆ คนไหนเกิดมารูปร่างผอมบาง และมักจะเกิดปัญหาเวลาที่ต้องการหาหาเสื้อผ้าเท่ ๆ สักตัวมาใส่ แต่ไม่รู้จะแมทช์ยังไงถึงจะช่วยอำพลางหุ่นบาง ๆ ที่ดูไม่สมาร์ทได้ ฉะนั้นแล้ววันนี้ Mover เลยอยากจะมาแนะนำวิธีแต่งตัวสำหรับคนผอมแห้ง ดูเท่ขึ้นอย่างมีสไตล์ ไปกันเลย!

 เลิกซะ! เสื้อแบบ Oversize

สำหรับหนุ่มผอมแห้งทั้งหลาย สิ่งแรกที่เราจะต้องทำเลยนั่นก็คือ ‘เลิกซะ! เสื้อผ้าแบบ Oversize’ เพราะความใหญ่ของเสื้อเหล่านี้จะทำให้รูปร่างของคุณดูไม่ค่อยสมส่วน ดูผอมแห้งหนักกว่าเก่า และ Total look คือไม่สมาร์ทอย่างแรง เพราะฉะนั้นหยุดไว้ก่อนเสื้อแบบ Oversize และลองหันมาใส่เสื้อแบบ Slim fit หรือเสื้อที่พอดีตัวดู น่าจะช่วยให้หุ่นของเพื่อน ๆ น่ามองมากยิ่งขึ้น

ผอม

@meeeeeeeel_

ผอม

@nicktruelove

@benjordan

ลองใส่เสื้อผ้าลายขวาง

นอกจากการเลือกขนาดของเสื้อที่สำคัญสำหรับคนผอมแห้งแล้ว การเลือกลวดลายของเสื้อก็สำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกัน สำหรับคนผอมแห้งลายเสื้อผ้าที่แนะนำเลยคือ เสื้อผ้าลายขวาง เพราะนั่นจะเป็นตัวช่วยปกปิดความผอมบางของคุณให้กลายเป็นรูปร่างที่ดูมีเนื้อมีหนังมากยิ่งขึ้น ต้องลอง!

@jordybaan

@nick_pervak

ใส่เสื้อแบบมีปก

เสื้อแบบไหนถึงจะดี ? อีกหนึ่งทริคที่เราอยากจะแนะนำคือ ลองหาเสื้อแบบมีปกมาใส่ดู ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต หรือว่าเสื้อโปโลเท่ ๆ ที่สามารถใส่ได้ทั้งวันสบายๆ และในวันที่ต้องการความเป็นทางการ ก็จะช่วยเสริมลุคของเพื่อน ๆ ขึ้นมาได้

@benjordan

@nicktruelove

Jacket เสริมความเท่

ถ้าลองแต่งตามที่บอกแล้วลุคของคุณก็ยังดูผอมแห้งจนเกินไปหรือยังดูไม่เท่พอ เราขอแนะนำหา Jacket มาใส่สักตัว จะเป็น Jacket ยีนส์ก็ดี หรือ Bomber ก็ได้ เพราะเสื้อ Jacket นั้นจะช่วยให้รูปร่างของคุณดูหนายิ่งขึ้น และยังช่วยในเรื่องแฟชั่นของคุณอีกด้วยให้ดูมีลูกเล่น ไม่น่าเบื่อ

@thomstrijd1

@nicktruelove

แมทช์ด้วยกางเกงขากระบอก

มาที่วิธีสุดท้ายกันแล้ว กับเทคนิคการเลือกกางเกง ซึ่งกางเกงนั้นก็มีหลากหลายทรงให้เราได้เลือกสรร แต่จะเลือกยังไงให้เข้ากับหุ่นผอมบางของเรา นี่แหละคือปัญหาที่ยากเลย แน่นอนว่าสำหรับคนขาเล็ก ๆ แห้ง ๆ หากใส่กางเกงที่รัดรูปหรือทรงเดฟ มันก็อาจจะไม่สวยเพราะจะทำให้ดูเก้งก้าง ฉะนั้นลองเลือกเป็นกางเกงทรงกระบอก ที่ทรงขาจะใหญ่ขึ้นมาสักเล็กน้อย แค่นี้ก็ช่วยให้คุณการแมทช์ของคุณรอดแล้ว!

@troyesivan

@fabiangrayy

@chase_hill

เห็นไหมล่ะครับ ถึงเราจะมีรูปร่างผอมบางสักแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะดูดีไม่ได้ ฉะนั้นหนุ่ม ๆ ทั้งหลายลองทำตามเคล็ดลับนี้ดู รับรองว่าออกมาดีแน่นอน!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags