Type to search

Tutorial

แนะนำ 6 โลชั่นทาตัวเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมรับหน้าหนาวนี้

Share

ความเย็นสบายของฤดูหนาวที่หลายคนชอบนักชอบหนา บางครั้งมันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผิวกายของคุณปราถนามากสักเท่าไหร่ เนื่องจากภายในความหนาวเย็นแบบนี้ มันจะมาพร้อมกับความแห้งในอากาศ ซึ่งอาจส่งผลร้ายทำให้ผิวที่เราอุตส่าห์ดูแลมาเกือบทั้งปี “ขาดความชุ่มชื้น แห้งเสียหยาบกร้าน หรือแตกเป็นขุย” ด้วยเหตุนี้มันจึงต้องมีไอเทมอะไรที่มาช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเราถูกลมหนาวทำร้าย และนั่นก็คือโลชั่นทาตัว ซึ่ง Mover ขอแนะนำ “โลชั่นทาตัว” เพิ่มความชุ่มชื่นแบบ 10 คะแนนเต็ม เพื่อเตรียมรับมือหน้าหนาวนี้

โลชั่นทาตัว

baldingbeards.com

– 1 | Nivea Intensive Moisture Body Milk –

เริ่มจากโลชั่นที่น่าจะคุ้นตามากที่สุด อย่างนีเวียสีน้ำเงินอันโดดเด่นขวดนี้ ที่มีส่วนผสมหลักในการเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างวิตามินอี ที่แบรนด์เคลมว่ามีมากถึง 50 เท่า และน้ำมันสกัดจากอโวคาโด ช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน คงความนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน เนื้อครีมซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
สภาพผิวที่เหมาะสม : ผิวแห้ง

– 2 | Vaseline Total Moisture Cocoa Glow –

โลชั่นทาตัวที่ผสานคุณค่าหลักจากโกโก้บัตเตอร์ของวาสลีนขวดนี้ มาพร้อมเทคโนโลยีไมโครดรอปเล็ตของวาสลีน ช่วยให้คุณมีผิวนุ่มชุ่มชื่น เนื้อครีมกลิ่นโกโก้สีเบจอ่อน ๆ ค่อนข้างเข้มข้น บางคนอาจรู้สึกเหนียวก็เป็นได้ ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นเอาอยู่แน่นอน อ้อ! ตอนไปซื้ออย่าเผลอหยิบ ครีมทำผิวแทน Vaseline Intensive Care Cocoa Radian มาใช้ล่ะครับ ตัวแพ็คเกจจิ้งคล้ายกันมาก
สภาพผิวที่เหมาะสม : ผิวแห้ง

– 3 | Eucerin Complete Repair Moisture Lotion –

ยูเซอริน คอมพลีต รีแพร์ มอยซ์เจอร์ เป็นโลชั่นจากแบรนด์เวชสำอางอันโด่งดังของเยอรมันนี อุดมไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติเหมือนที่มีอยู่ในผิวเรา ได้แก่ เซราไมด์ ไขมันที่จำเป็นภายในผิว มีหน้าที่เพิ่มความสามารถในการยึดเกาะความชุ่มชื้นของผิวชั้นบน ลดการสูญเสียน้ำของผิว และสารกลูโค-กลีเซอรอล ตัวช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิว สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น
สภาพผิวที่เหมาะสม : ผิวแห้งมาก

– 4 | JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer Body Lotion –

เจอร์เก้นส์ อัลตรา ฮีลลิ่ง โลชั่นในตำนานในช่วงหน้าหนาวตัวดังในของบอร์ด Pantip เนื่องจากสรรพคุณเรื่องการบูสต์ความชุ่มชื้นที่หลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ด้วยเนื้อโลชั่นที่มีเนื้อข้นมาก จึงอาจจะไม่เหมาะกับการทาเป็น Every Day Lotion แต่จะเหมาะกับช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้หรือผู้ที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษมากกว่า ยิ่งไปกว่านั่นด้านในโลชั่นยังมีสารแอคทีฟที่ช่วยดูแลผิวด้านอื่นๆ เช่น วิตามิน C, E และ B5 พร้อมใช้เทคโนโลยี Hydralucence ที่จะทำให้ผิวสว่างและชุ่มชื่นขึ้นไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย
สภาพผิวที่เหมาะสม : ผิวแห้งมาก

Tips : โลชั่นระหว่างอาบน้ำ หรือ In-Shower Body Lotion เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของคนที่ขี้เกียจทาโลชั่น วิธีใช้ก็แค่ทาตอนอาบน้ำ ไม่ต้องนวด ไม่ต้องทิ้งไว้ ทาเสร็จปั๊ปก็ล้างออก แค่นี้ผิวก็จะได้รับการปกป้องความชื้นไม่ต้องใช้โลชั่นทาตัวเลย ตัวอย่าง Nivea IN-SHOWER (ผสมสารกันแดด), Olay Ultra Moisture In-Shower Body Lotion, Eucerin In-Shower Body Lotion เป็นต้น

โลชั่นทาตัว

– 5 | Aveeno Daily Moisturizing Lotion –

“อาวีโน่” โลชั่นแบรนด์อเมริกัน เจ้าของรางวัลยอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา ชูจุดเด่นด้วยส่วนผสมของข้าวโอ๊ตคอลลอยด์สกัด ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันและปกป้องผิวแห้งเสียได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อโลชั่นเนียนนุ่ม ไม่เหนอะ ไม่มีน้ำหอม หรือไม่มีส่วนผสมที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ดังนั้นจึงสามารถทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นได้ในทุก ๆ วัน ไม่เฉพาะหน้าหนาว
สภาพผิวที่เหมาะสม : ทุกสภาพผิว

– 6 | CeraVe Daily Moisturizing Lotion –

คงไม่แปลกที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก เนื่องจากว่าแบรนด์เวชสำอางที่พัฒนาร่วมกับแพทย์ผิวหนัง สัญชาติแคนาดา CeraVe (อ่านว่า เซราวี) เพิ่งจะถูกนำมาขายอย่างเป็นทางการในบ้านเราช่วงกลางปี 2018 นี้เอง ตอบโจทย์หนุ่มที่มีผิวแพ้ง่ายและต้องการบำรุงความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นที่สุด ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีโคมิโดน โดย CeraVe Daily Moisturizing Lotion ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเดลี่ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ไม่ว่าจะฤดูร้อน หรือฤดูหนาวแบบนี้ ก็สามารถใช้โลชั่นเซราวี ที่อัดแน่นไปด้วยสายเซราไมด์ที่สกัดจากพืชธรรมชาติ และไฮยาลูรอนิกแอซิด ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวคุณได้ตลอดวัน
สภาพผิวที่เหมาะสม : ทุกสภาพผิว

สำหรับโลชั่นทาตัวเหล่านี้ คุณสามารถหาซื้อเอามาทาเพิ่มความชุ่มชื้นรับหน้าหนาวได้จากร้านค้าคอสเมติก, ดรักซ์สโตร์ ทั่วไป อาทิ Watsons, Boost, Eve and Boy หรือที่เคาท์เตอร์ของแบรนด์

โลชั่นทาตัว

hone.style

นอกจากอากาศเย็น ๆ ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจพรากความชุ่มชื้นของผิวกายของคุณ แสงแดด มลภาวะ ความเครียด หรือการดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็เป็นปัจจัยที่อาจทำให้ผิวของคุณสูญเสียความชุ่มชื้นได้ด้วยเหมือนกัน ถ้าหลีกเลี่ยงหรือปรับปรุงพฤติกรรมเหล่านั้นได้ และใช้ผลิตภัณฑ์โลชั่นทาตัวจึงเป็นตัวช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิวอย่างเป็นประจำ ไม่ว่าจะหนาวแค่ไหนผิวของคุณก็จะไม่มีวันโดนความหนาวเย็นทำร้ายอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags