Type to search

Fashion Style

แฟชั่นสไตล์ผู้ชายสาย SWAG สุดคูล หล่อเท่ได้ใจสาวๆ

Share

You have SWAG!! นาทีนี้เพลงฮิปฮอปกำลังมาแรง เรียกได้ว่าจะเพลงสไตล์ไหนก็ต้องมีท่อนแร๊พมาให้เราโยกตามเบา ๆ แบบไม่ขาด ซึ่งสิ่งที่มาพร้อมกับเพลงแนวฮิปฮอปแน่นอนว่าคือสไตล์เสื้อผ้า การแต่งตัว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวฮิปฮอป วันนี้เราเลยพาหนุ่ม ๆ Mover มาดูไอเดียแต่งตัวสไตล์นี้กันหน่อย นอกจากจะอัพความเท่ให้กับคุณแล้ว ยังอาจทำให้ใครที่เบื่อกับการแต่งตัวแบบเดิมๆได้เติมสีสันให้ตัวเองกันด้วย 

 

SWAG เป็นคำแสลงของทางอเมริกา แปลว่า สไตล์ หรืออาจหมายถึงความเท่ ความเจ๋ง คล้ายๆ คำว่า คูล หรือจะแปลว่า แนว ก็ได้แบบเด็กแนวก็ได้

 

@gunteee

แฟชั่นการแต่งตัวสไตล์ Hiphop Boy เป็นอีกแนวการแต่งตัวที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มๆ  ซึ่งเราจะเห็นได้จากการแต่งตัวของนักร้องแนวฮิปฮอปแต่ละคนนั้นก็จะมีแฟชั่น มีสไตล์การแต่งตัวที่ยูนีคแตกต่างกันออกไป หลายคนแมทช์เสื้อผ้าออกมาดูเท่ไม่แพ้เหล่าดาราสายแฟชั่น ซึ่งการจะแต่งแนวนี้ออกมาให้เท่สุด ๆ นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกไอเท็ม แอคเซสเซอร์รี่มาแมทช์เข้าด้วยกันนั่นเอง

งานนี้เราเลยคัดเลือกไอเท็มสำหรับหนุ่มสายนี้มาให้ได้ดูเป็นไอเดียในการแมทช์ลุคกัน ส่วนจะมีไอเท็มไหนติดเข้ามาในลิสต์ของเราบ้างนั้น ตาม Mover มาดูพร้อมกันเลย

 

CAP OR BEANIE

เริ่มต้นกันตั้งแต่ศีรษะ กับแอคเซสเซอร์รี่ที่หนุ่มสายนี้ขาดไม่ได้ ก็คือหมวกนั่นเอง สำหรับการเลือกหมวกของหนุ่ม SWAG นั้นจริง ๆ แล้วสามารถเลือกได้หลากหลายทีเดียว โดยทรงหมวกที่เราไม่อยากให้พลาดนั่นก็คือ หมวกแก๊ป กับหมวกบีนนี่ เวลาเลือกมาใส่ถ้าไม่อยากดูจำเจก็ลองหาเข็มกลัดเท่ ๆ มาดีไอวายติดที่หมวกพอให้มีสไตล์ได้ หรือถ้าใครชอบแบบมีแบรนด์ก็หาหมวกจากแบรนด์แนวสปอร์ตที่โชว์โลโก้เท่ ๆ มาใส่ได้เลย ส่วนการแมทช์กับเสื้อผ้านั้นไม่มีข้อจำกัดอะไรมาก เพราะหมวกสองแบบนี้ใส่กับอะไรก็เข้ากันหมด

@mark_khanatsanan

@mark_khanatsanan

@kangsomks

@joonior_jr

MASK

ฮิปให้สุดแล้วหยุดที่ความคูลแบบไม่ซ้ำใคร สำหรับไอเท็มนี้จัดว่าเป็นไม้เด็ดของแฟชั่นสายฮิปฮอป สำหรับวิธีการเลือก Mask นั้น ถ้าจะให้เท่ควรหาซื้อแบบผ้าเนื้อดี ส่วนสีสันเป็นสีดำพื้น หรือมีลายปริ้นท์เท่ ๆ  ส่วนการหยิบมาแมทช์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถนำมาใส่ได้กับทุกชุดที่คุณแต่งเป็นแนวฮิปฮอป ซึ่งพอใส่ปุ๊บนอกจากความคูลแล้ว ยังเป็นไอเท็มที่ช่วยกันฝุ่นละอองได้ด้วย

@kangsomks

@paopetch_dmond

@tonirakkaen

HEADBAND

อยากจะแนวให้สุดรีบไปหาที่คาดผมเท่ ๆ มาติดไว รับรองว่าวันไหนได้ใส่นอกจากคุณจะดูเป็นหนุ่มฮิปเต็มขั้นแล้ว ยังช่วยซับเหงื่อเวลาร้อน ๆ ได้ดีทีเดียว

@nicecnx

 

@mark_khanatsanan

 

@say_staygold

OVERSIZE TEE

เห็นไอเท็มที่มาตามกระแสแฟชั่นแล้ว ลองมาดูไอเท็มเบสิคของแฟชั่นสไตล์ฮิปฮอปบอยอย่างเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์บ้างดีกว่า สำหรับไอเท็มนี้เป็นไอเท็มที่คาดไม่ได้เลย ถ้าคุณรักที่จะมาสายฮิปฮอปล่ะก็คุณต้องมีติดตู้ไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ตัวเลย ส่วนการมิกซ์แอนด์แมทช์ก็ง่ายมาก ๆ  จะใส่กับกางเกงวอร์ม ขาสั้น หรือยีนส์แต่งขาดก็ได้หมด ขอแค่คุณมั่นใจ

@joonior_jr

@nicecnx

 

@sdthaitay

OVERSIZE HOODIE

เบื่อเสื้อยืดแล้ว ก็อาจจะลองหันมาดูเสื้อมีฮู้ดบ้างก็เท่ไปอีกแบบ ด้วยความที่ทรงของเสื้อมีความเป็นเอกลักษณ์ พอเลือกตัวที่เป็นโอเวอร์ไซส์มาใส่ จะยิ่งทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มสายแฟชั่นขึ้นมาโดยปริยายได้เลยทีเดียว หากใครที่อยากจะทดลองเปลี่ยนตัวเองมาสายฮิปล่ะก็ ลองไปหามาใส่ดูครับ รับรองว่าคุณจะชอบ และจะติดใจกับความใส่สบาย แถมดูเท่สุด ๆ

@boss.nsbz

@twopee

@jaylerr

@daboyway

SNEAKER

เสื้อผ้าพร้อม แอคเซสเซอรี่จัดเต็มไปแล้ว ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องมาปิดท้ายด้วยไอเท็มส่วนล่างอย่างรองเท้ากัน สำหรับหนุ่มสายฮิปฮอปนั้น แฟชั่นรองเท้าของเขาจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากรองเท้าสนีคเกอร์ แต่จะเป็นสนีคเกอร์เพลน ๆ ธรรมดา ๆ เห็นจะไม่ยูนีคสักเท่าไหร่ ดังนั้นรองเท้าของหนุ่มสไตล์นี้เขาก็จะมาแนวแฟชั่นจ๋า ดีไซน์โดดเด่น สีสันมาเต็ม หรือถ้าเป็นสีพื้นก็จะมีรูปแบบเท่ ๆ เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งพอมารวมกับชุดที่ทำการแมทช์มาอย่างดีแล้ว ไอเท็มนี้ก็จะมาช่วยเติมเต็มให้แฟชั่นสาย SWAG ของคุณดูโดดเด่นขึ้น เท่ขึ้นอีกสิบเท่า

 

@twopee

@jaylerr

@sdthaitay

@sdthaitay

 

 หนุ่มคนไหนตามส่องลิสต์ของเราแล้วรู้สึกใจสั่นอยากมีไอเท็มเหล่านี้ไว้ครอบครองกันบ้าง ถ้ามีอาการนั้นอยู่ละก็ อย่ารอช้ารีบไปหามาครอบครองแล้วแมทช์ลุคเท่ ๆ สไตล์สายฮิปให้กับตัวเองเลย งานนี้นอกจากจะได้ทดลองแต่งตัวสไตล์ใหม่แล้ว ยังได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนข้างกายได้กรี๊ดกับความเท่แนว SWAG ของเราไปอีกด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags