Type to search

Fashion Style

ทำความรู้จัก ‘หมวกบักเก็ต’ ไอเท็มสุดเซอร์ที่ใครก็ใส่ได้

Share

หมวกแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ? คำถามนี้ถูกถามกันมามากมาย วันนี้เราจึงมาแนะนำหมวกเท่ ๆ ที่ไม่ว่าใครใส่ก็ดูดีมีสไตล์อย่าง หมวกบักเก็ต ที่ไม่ว่าผ่านไปนานก็ไหนก็ยังฮิตติดเทรนด์อยู่เสมอ โดยเฉพาะในหมูนักดนตรีและแฟชั่นไอคอนต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ

แน่นอนว่าเมื่อมันเป็นกระแสแบบนี้แบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ อย่าง Carhartt, Fred Perry, Wood Wood และ Rains ต่างก็ออกคอลเลคชันหมวกสไตล์นี้ออกมาอย่างมากมาย ดังนั้นอย่ามัวแต่คิดว่าสิ่งนี้คือไอเท็มยุคเก่า เพราะตอนนี้มันได้กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีแล้ว

 How To Wear a Bucket Hat 

Easy, comfortable and stylish – win!

หมวกบักเก็ต

holigan

มีมากมายหลายวิธีที่จะแต่งตัวให้เข้ากับหมวกบักเก็ต โดยเฉพาะกับสตรีทสไตล์แบบเท่ ๆ ที่อาจจะแมตช์กับเสื้อผ้าแนวอื่น ๆ เพื่อให้ดูเป็นทางการหรือเรียบร้อยสักหน่อยขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใส่ไปไหนหรือทำอะไร  จะใส่คู่กับเสื้อโปโลหรือกางเกงวอร์มก็ยังได้ แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจวันนี้เราก็มีแนวทางง่าย ๆ มาเสนอให้เป็นตัวเลือกในการแต่งตัวของคุณเช่นกัน

 #With a Casual Outfit 

UR

สำหรับคนที่ต้องการจะใส่หมวกสไตล์นี้ให้ดูเท่แบบง่าย ๆ ด้วยเสื้อผ้าที่ใส่อยู่แล้วในชีวิตประจำวันก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะจริง ๆ แล้วหมวกแบบนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ใส่ง่ายเข้ากับทุกสไตล์ แต่อาจจะต้องเน้นโทนสีและดีไซน์ที่ดูเรียบสักหน่อย หลีกเลี่ยงพวกที่เป็นลายปริ๊นท์สี ๆ เยอะ ๆ เพราะมันจะดูสนุกสนานและแฟนซีกว่าที่จะใส่ในชีวิตประจำวัน

หมวกบักเก็ต

holigan

dappei

dappei

เสริมความเท่ด้วยยีนส์ตัวเก่ง จ็อกเกอร์แพนท์ หรือกางเกงชิโน่พับขา คู่กับเสื้อยืดง่าย ๆ หรือถ้าต้องเจออากาศหนาวจะหาเสื้ออีกตัวคลุมทับก็ยังได้ ส่วนสีของเสื้อผ้านั้นอาจจะลองเลือกสักชิ้นที่มีสีโทนเดียวกับหมวกแล้วส่วนอื่น ๆ  ก็เป็นสีโทนเรียบ ๆ ทั่วไปเพื่อให้ดูสมดุลกัน

pinterest

sur-la-terre

Dappei

 #With a Smart Outfit 

หมวกบักเก็ต

holigan

ไม่ใช่เรื่องแลกเลยที่ไอเท็มฮิป ๆ อย่างหมวกบักเก็ตแบบนี้จะเข้ากับลุคสมาร์ท ๆ ได้ไม่ต่างจากลุคสบาย ๆ ในวันธรรมดาเลย เพราะหมวกบัคเก็ตเรียบ ๆ ก็สามารถจับคู่กับเสื้อเชิ้ตสไตล์ Oxford หรือเสื้อคลุมอย่างสูทและเบลเซอร์ได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนังก็เพียงพอแล้ว และสำหรับช่วงหน้าฝนหมวกที่ทำจากวัสดุกันน้ำได้ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

dappei

dappei

dappei

gravityandstars

Dappei

 #With a Streetwear Outfit 

robertopiqueras

สไตล์ที่เหมาะกับหมวกบักเก็ตแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นสตรีทสไตล์ ลืมเรื่องทฤษฎีคู่สีต่าง ๆ หรือความเรียบง่ายไปก่อน แล้วเลือกหยิบเสื้อผ้าสีสันที่คุณชอบหรือว่าลายปริ๊นท์กราฟิกเท่ ๆ ขึ้นมาใส่แทน คำแนะนำง่าย ๆ สำหรับลุคนี้คือการแมตช์สีหมวกกับเสื้อผ้าสักชิ้น อาจจะเป็นกางเกง กระเป๋า หรือเครื่องประดับอื่น ๆ เช่น แว่นกันแดด โดยหมวกบักเก็ตที่เข้ากับสไตล์นี้ก็มีมากมาย เช่น ลายดอก ลายปริ๊นท์ หรือทรงที่มีเชือก

thefashionisto

instagram

dappei

sneakerscartel

apparatusmag

 Which Hair Styles Suit the Bucket Hat? 

แล้วเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าทรงผมแบบไหนที่เข้ากับหมวกของคุณ? แน่นอนว่าเมื่อเจ้าหมวกทรงนี้มีความคลาสสิคและเรียบง่ายสูงมาก มันจึงเข้ากันได้ดีกับทุกสภาพทรงผมตั้งแต่สั้นกุดไปจนถึงยาว ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกขนาดของหมวกและปีกหมวกอย่างไร รวมถึงเทคนิคการพับปีกหมวกของแต่ละคนที่ต่างออกไป ก็ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ซ้ำใครเช่นกัน

wwd

สำหรับคนผมสั้น หมวกบักเก็ตก็ดูเข้ากับทรงผมสไตล์นี้ได้ดี อย่างผมรองทรง อันเดอร์คัท หรือเปิดข้างสไตล์ต่าง ๆ เพียงแค่ต้องจัดระเบียบตำแหน่งของหมวกให้เหมาะสมไม่กดต่ำจนเกินไปหรือพับปีกจนสูงมาก ส่วนคนผมยาว สไตล์นี้น่าจะเหมาะกับหมวกบักเก็ตมากทีสุด ไม่ว่าจะเป็นผมประบ่าหรือยาวกว่านั้น โดยหมวกทรงที่ปีกกว้างสักหน่อยจะเหมาะกับผมสไตล์นี้มาก ๆ

street-fashion-snap

tellementlui

 #MOVERGUIDE 

juksy

เห็นแบบนี้แล้วใครที่ยังไม่ได้ลองไอเท็มเด็ดอย่างหมวกบักเก็ตก็คงต้องลองกลับไปคิดดูใหม่แล้ว เพราะว่าลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียวแต่สามารถใส่ได้ทุกโอกาสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับไอเท็มแฟชั่นในปัจจุบัน แต่ว่าสำหรับหมวกสไตล์เราต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะใส่บังแดด กันฝน หรือเพื่อความคูลก็ได้ทั้งนั้น เพราะหมวกแบบนี้นอกจากจะมีดีเทลต่าง ๆ ที่แต่ละแบรนด์ขยันกันทำออกมาแย่งลูกค้าแล้ว วัสดุก็ต่างกันด้วยตามการใช้งานของแต่ละใบ ดังนั้นซื้อเก็บไว้ไม่เสียหายแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1