Type to search

Lifestyle

07 KESHI PLAYLIST : รวมเพลงเศร้าที่ทำให้คนเหงาน้ำตาไหลเป็นทาง

Share

เข้าหน้าฝนทีไรบรรยากาศโดยรอบก็ดูจะเศร้าไปหมด ยิ่งตกกลางคืน มีฟ้าฝนมาช่วยบิ้วท์ ถ้าได้นั่งฟังเพลงที่เข้ากับบรรยากาศสักเพลงก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้ทาง Mover เลยจะมาแนะนำเพลงจากศิลปินนามมว่า Keshi ให้ได้เซฟเพิ่มไว้เป็นเพลย์ลิสต์หน้าฝนกันครับ 

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักศิลปินอเมริกันที่มีเชื้อสายเวียดนามคนนี้อยู่บ้าง โดย Keshi จริงๆแล้วเขามีชื่อว่า Casey Luong แต่ที่หลายคนคุ้นเคยกันกับชื่อในวงการอย่าง Keshi มากกว่าเพราะเป็นฉายาที่แฟนสาวเรียกมาตั้งแต่เด็ก โดยแนวเพลงของเขาเรียกได้ว่ามีความเท่ เพราะมีกลิ่นอายความเป็น lo-fi ที่ขับเคลื่อนด้วยบีทโดนๆ ติดหู ยิ่งเมื่อรวมกับเสียงอนมีเสน่ห์ก็ทำให้ติดหูไปกันใหญ่ ที่สำคัญความหมายของแต่ละเพลงนั้นก็ล้วนแต่เป็นอารมณ์เศร้าเหงา น่าจะทัชใจคนโสดหรือคนแอบรักมากทีเดียว ใครที่อยากตอกย้ำความรู้สึกของตัวเองช่วงหน้าฝนเเบบนี้แนะนำเลยครับ

  RIGHT HERE  

เรื่องของเรามันกลายเป็นอดีตไปแล้ว ต่างฝ่ายต่างมีชีวิตใหม่ คุณมีสังคมที่ดี มีเพื่อนและมีแฟนใหม่ ส่วนผมเองก็เช่นกัน ผมไม่อยากจะจมอยู่กับอดีต ผมพยายามจะเดินหน้าต่อไป แต่ผมไม่เข้าใจ ทำไมคุณถึงยังติดต่อมาและถามเรื่องเก่า ๆ ของเรา ถามว่าผมสบายดีไหม ถามถึงวงดนตรีที่เราเคยคุยกัน มันออกจะไร้สาระ คุณต้องการอะไร ถ้าเขาคนนั้นทำให้คุณไม่สบายใจหรือมีปัญหาอะไร แล้วไม่รู้จะไปหาใคร ผมจะอยู่ตรงนี้ ที่เดิมเสมอ

Because I’m here
If you need me I’ll be here
Right here
Said I’m here


  LESS OF YOU  

“เวลา” เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกความสัมพันธ์ บางครั้งมันก็ยากเมื่อใครคนใดคนหนึ่งมีภาระหน้าที่ ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำจนแทบไม่มีเวลาแต่ถึงอย่างนั้นก็อยากได้ยินเสียงกัน การโทรหาคุณตอนกลางคืนหลังเลิกงานมันออกจะเห็นแก่ตัวไปสักนิดแต่ผมอยากฟังเรื่องราวของคุณจริง ๆ อยากรู้ว่าคุณเป็นอย่างไรบ้าง เล่าให้ผมฟังหน่อย ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่อาจยืดยาว ผมไม่รู้ว่าเราจะอยู่ไปได้อีกนานแค่ไหน หรือบางทีมันอาจจะดีกับเราทั้งคู่หากแยกทางกัน

I just got over being less of you
When you leave me
I’m in pieces
Maybe it’s better if we cut it loose

 


  LIKE I NEED U  

ทุกความสัมพันธ์ต้องมีใครคนใดคนหนึ่งที่ “รู้สึก” มากกว่าอีกคนและเราไม่มีทางรู้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร การเฝ้ารอโดยไร้จุดหมายจึงเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวด วันนี้คุณเหมือนจะมีใจแต่อีกวันคุณกลับเมินเฉยและสุดท้ายคุณก็บอกว่าเราคือเพื่อนกัน ผมคิดว่าบางทีคุณอาจจะไม่ต้องการผมแล้ว..แต่ผมยังต้องการคุณ

Baby, I call in the dead of night
But you don’t need me like I need you
Pray that I won’t be alone

 

 


  XOXOSOS  

ความรักเป็นสิ่งที่เข้าใจยาก เราทะเลาะ เรามีเซ็ก เรารักและเราก็เลิกจนเป็นเรื่องปกติ ผมเหนื่อยจนไม่อยากจะเริ่มใหม่แล้ว แต่ไม่รู้ทำไมบางครั้งผมถึงอยากให้คุณแสดงความรักออกมาบ้าง บอกว่าไม่เป็นไรและผมพร้อมจะทำตามคุณทุกอย่าง จะทำให้เจ็บอีกครั้งก็ได้ถ้านั่นทำให้คุณคบกับผมต่อ

On and off, off and on
I don’t wanna fuck around
Swore we were still in love

 


  ONOFFONOFF  

“ความเงียบ” ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาของชีวิตคู่ ยิ่งปล่อยนานวันก็จะยิ่งสะสมและอาจปะทุออกมาในที่สุด ด้วยความสัมพันธ์ที่รัก ๆ เลิก ๆ ต่างฝ่ายต่างไม่เข้าใจกัน ถ้าอยากให้ความรักไปต่อได้ สิ่งที่ควรทำคือการนั่งคุยและเล่าถึงปัญหาเพื่อที่จะปรับเข้าหากัน

On and off, and off and on
Can we talk what’s goin’ on?
When we stop
We never stop

 


  2 SOON  

“ความคิดถึง” ที่ไม่สามารถส่งออกไปได้เป็นสิ่งที่ทรมาน เพราะเราไม่รู้ว่าจะก้าวข้ามความรู้สึกแบบนี้ไปได้อย่างไร บางครั้งก็เลือกที่จะออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ควงสาวไม่ซ้ำหน้า ดื่มให้หมดสติไปแต่ตื่นขึ้นมาความรู้สึกนี้ก็ยังไม่เลือนหาย ผมยังไม่ลืมคุณ ผมยังคิดถึงคุณอยู่แต่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าเรื่องของเรามันเป็นไปไม่ได้

Same crew but another mistress
Every day, every night getting wasted
But I miss you, what did I do?
Fuck it up, laugh it off and I lost you

 


  BLUE  

เวลาที่เราชอบใครสักคน ไม่แปลกเลยที่เราจะคาดหวังในความสัมพันธ์ ยิ่งคู่แข่งเยอะเท่าไรก็ยิ่งอยากให้เขามอง อยากให้เขาสนใจแค่เรา แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวความผิดหวัง ไม่กล้าคุย ไม่กล้ามอง กลัวว่ามันจะไม่ใช่อย่างที่เราคิด..ก็ได้แต่หวังในความไม่คาดหวังต่อไป

Impatient, just say it
Still waitin’, for another round
New faces, I’m racin’
On foot but I’ll never make it home

 

 

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 7 เพลงที่เราคัดสรรมา หวังว่าทุกคนจะชอบนะ ถ้ามีเพลงไหนที่ชอบเป็นพิเศษอยากแชร์กันก็จัดมาได้เลย รออยู่สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังเศร้าและเหงา Mover ขอเป็นกำลังใจให้นะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags