Type to search

Grooming Style

‘สลิปเปอร์’ รองเท้าสำหรับใส่เดินในบ้านที่ผู้ชายควรมี

Share

แม้ว่าช่วงนี้บางบริษัทอาจจะเริ่มยกเลิกการ Work From Home ไปบ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังคงต้องทำงานอยู่กับบ้าน วันนี้ MOVER ขอพาไปรู้จักรองเท้าสลิปเปอร์ (Slipper) ที่ออกแบบมาสำหรับสวมใส่ภายในบ้าน ซึ่งโรงแรม อาคาร หรือคลินิกต่างๆ มักจะนำมาเตรียมไว้อำนวยความสะดวกแก่แขกผู้มาเยือน ด้วยเหตุผลในด้านความสะอาด ความปลอดภัย โดยเป็นการนำวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้อย่างลงตัว

ย้อนกลับไปเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว คนญี่ปุ่นริเริ่มคิดแก้ปัญหาเวลาที่ชาวต่างชาติมาเยี่ยมบ้านอันสะอาดสะอ้านและมักจะไม่ถอดรองเท้า (วัฒนธรรมฝรั่งเขาเป็นแบบนั้น) ผิดกับพวกเขาที่ถูกสอนให้รักษาความสะอาด ทุกคนต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน โดยการนำรองเท้าสลีปเปอร์ ให้แขกเปลี่ยนก่อนย่างเท้าเข้าบ้านของตน จนกลายมาเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ผู้ชายอย่างเราๆ ควรจะมีติดบ้านไว้ เพราะจริงๆแล้วนอกจากกุศโลบายเรื่องความสะอาด สลิปเปอร์ยังช่วยเซฟส้นเท้าของเราไม่ให้ด้านหรือสากจากการสัมผัสพื้นมากเกินไปอีกด้วย

 

officemate.co_.th_

รองเท้าสลิปเปอร์แบบหัวเปิด ช่วยเรื่องการระบายอากาศได้ดี

footstyleus.com

 

รองเท้าสลิปเปอร์แบบหัวปิด ช่วยป้องกันเท้าทุกคนจากการสะดุดหรือเตะสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น ขอบโต๊ะ เตียง ตู้ หรือสิ่งอื่นๆ ที่หล่นลงมาใส่แบบไม่ทันตั้งตัว แนะนำว่าเพื่อนๆ ควรเลือกยี่ห้อหรือรุ่นที่ใช้วัสดุที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองร้อน ไม่อย่างนั้น คงได้นั่งเท้าเปียกกันแน่ๆ

 

outofeden.co_.uk

รองเท้าสลิปเปอร์แบบผ้า มักจะเห็นตามโรงแรม นุ่ม สวมใส่สบาย

 

thespruce.com

wish.com

รองเท้าสลีปเปอร์แบบใส่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ก็มักจะเห็นตามโรงแรมเช่นกัน

 

naturalbedcompany.co_.uk_

 

ปัจจุบันรองเท้าสำหรับสวมใส่ในบ้าน เป็นที่นิยมแพร่หลาย ใช้วัสดุแตกต่างกันออกไป ทั้งผ้า หนังสัตว์ และกระดาษ พื้นรองเท้าอาจจะเป็นยางหรือยางพารา มีความนุ่มและเบา สวมใส่สบาย รองเท้าสลิปเปอร์ มีหลากรูปแบบ เช่น แบบหัวปิด แบบหัวเปิด แบบหุ้มส้น และ แบบใส่ครั้งเดียวทิ้ง เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ถุงเท้าเปื้อนแล้วมันยังปลอดภัยกว่าการเปลือยเท้าเปล่าๆ โดยไม่รู้ว่าเราจะสะดุดขอบโต๊ะ เตียง หรือโซฟาเมื่อไหร่อีกเป็นกอง

 

อีกหนึ่งข้อที่เราเห็นว่าเป็นประโยชน์คือสามารถลดอาการปวดเมื่อยเท้าได้ด้วย ข้อนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุ ซึ่งนึกภาพตามว่าถ้าเราขับรถเผชิญรถติด กว่าจะถึงบ้านก็ปวดเมื่อยไม่น้อย การได้ใส่สลีปเปอร์นุ่มๆ คงดีกว่าการเดินเท้าเปล่าบนพื้นบ้านหรือคอนโดเป็นไหนๆ

 

etsy.com

รองเท้าสลีปเปอร์แบบถักหุ้มส้น เพื่อความคล่องแคล่ว

 

ส่วนถ้าใครกักตัวอยู่กับคนรัก จะลองเลือกสลิปเปอร์ลวดลายน่ารักๆ มาใส่กันเป็นคู่ก็ไม่เสียหาย แถมยังช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตกอีกด้วย เชื่อเถอะว่าสักวันคนข้างๆ ของคุณก็ต้องเอ่ยปาก ถ้าคุณยังไม่ดูแลและปล่อยให้ผิวแห้งแตกลายติดผ้าห่ม เพราะฉะนั้น หาสลีปเปอร์มาติดบ้านไว้สักคู่กันเถอะ

 

notonthehighstreet.com_.com_

จบลงแล้วสำหรับเกล็ดเล็กๆ น้อยๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะรู้จักและเข้าใจจุดประสงค์ของรองเท้า สลิปเปอร์ มากขึ้นไม่มากก็น้อย ซึ่ง MOVER ก็ยังยืนยันคำเดิมว่ารองเท้าสำหรับใส่ในบ้าน คือไอเท็มที่ผู้ชายอย่างเราๆ ควรมีติดบ้านไว้สักคู่


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags