Type to search

Tutorial

Slick Hair เสยมันเข้าไป! การเซ็ตผมสุดคลาสสิค ดูดีมาตั้งแต่ยุค 20s

Share

ปัญหาเรื่องทรงผมคงจะเป็นปัญหาโลกแตกของหลาย ๆ คน ไม่รู้ว่าจะตัดสั้นหรือไว้ยาวดี จะเซ็ตผมยังไง หรือต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง วันนี้ MOVER จึงขอเสนออีกหนึ่งทางเลือก หรือจะเรียกว่าวิธีเซ็ตผมสุดคลาสสิคก็ได้ เพราะผู้ชายลุค “ทรงผมเสย” นี่แหละ กระชากใจสาวมากนักต่อนักแล้ว

“ผมเสย” เป็นที่นิยมกันในช่วงยุค 20s เพราะว่าเซ็ตเพียงครั้งเดียวก็อยู่ได้ทั้งวัน แม้จะสวมหมวกทับก็ไม่คลาย เหมาะสำหรับคนที่มีผมตรงและยาวพอประมาณสำหรับการเซ็ตไปด้านใดด้านหนึ่ง แต่สำหรับคนที่ผมด้านหน้าน้อย (เถิก) ก็อาจจะไม่เหมาะกับทรงนี้สักเท่าไหร่ เพราะมันจะยิ่งโชว์ส่วนหน้าผากของคุณมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าใจมันรักจะเสยแบบนี้ก็จัดเลย!

 Step 1:  เริ่มต้นจากการสระผมให้สะอาดแล้วเช็ดพอให้หมาด ๆ ลงมูสก่อน 1 รอบ เพื่อช่วยให้ผมจัดทรงได้ง่ายขึ้น (แต่ใครไม่มีก็ข้ามได้) แล้วเป่าจนแห้ง โดยทรงผมที่เหมาะกับการนำมาเสยก็มีหลายแบบด้วยกัน ทั้งรองทรงที่ด้านบนและด้านหน้ายาวสักหน่อย หรืออันเดอร์คัทก็ได้ มีข้อแม้แค่ว่าผมด้านบนต้องยาวพอให้ เสย ได้แบบเน้น ๆ

 Step 2:  ถัดมาก็ลงแว็กซ์ชนิดที่ให้ความ “ทนทาน” ที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ปาดขึ้นไปในทิศทางที่คุณต้องการ จะเป็นการเซ็ตแบบเสยไปด้านหลังทั้งหมด หรือไปข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ เน้นเก็บรายละเอียดผมรอบ ๆ ใบหูให้เนี้ยบ อาจจะใช้มือกด ๆ มันไว้สักครู่ เพื่อช่วยให้อยู่ทรงมากขึ้น หรือถ้าใครชอบสไตล์เปียก ๆ แบบ Wet Look ก็เลือกใช้เป็นเจลแทนแว็กซ์แบบด้านได้เช่นกัน

 Step 3:  จับ ๆ เสย ๆ ไปเรื่อยโดยใช้แค่ฝ่ามือนี่แหละ ไม่จำเป็นต้องมีหวีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ปาดไปจนกว่าจะได้ทรงที่พอใจ ใครชอบเนี้ยบมากก็เสยมันให้เรียบที่สุด แต่เราขอแนะนำว่าเซ็ตให้ดูพอง ๆ สักนิดก็จะดีเพราะจะช่วยให้หน้าคุณดูเรียวมากขึ้น พอทุกอย่างลงตัวแล้วก็อัดด้วยสเปรย์ให้ทุกอย่างอยู่ทรงได้ทั้งวัน โดยสเปรย์ชนิดฝุ่นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าแบบน้ำนะครับ

ผมเสย

 Style with Slick Hair 

สำหรับผมทรงนี้ก็เหมาะสำหรับหลาย ๆ สไตล์ไม่ว่าจะเป็นสตรีทเท่ ๆ วินเทจย้อนยุคหน่อย ๆ ไปจนถึงใส่สูทผูกเนกไทในวันทำงาน ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถเซ็ตผมทรงนี้ได้อย่างแน่นอน แม้ว่าการเซ็ตผมแบบนี้ครั้งแรกอาจจะเป็นเรื่องลำบากสำหรับมือใหม่ทุกคน แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ล่ะก็รับรองไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จพร้อมออกจากบ้านแบบเท่ ๆ ได้แล้ว

“เสยไปข้างหลังแบบนี้ก็เป็นที่นิยมของคนดังหลาย ๆ คนเช่นกัน”

ผมเสย

@naphat_nine

@foeifoeii

@tumcial

ผมเสย

@porshe_saran

“ปัดไปข้างใดข้างหนึ่งก็เหมาะกับลุคแบบเนี้ยบ ๆ แต่เท่”

ผมเสย

@kirinyoung

@pittkarchai

“เว็ทลุคแบบนี้เหมาะสำหรับคนชอบสไตล์วินเทจแน่นอน”

@sunterry

@weir19

เห็นกันชัด ๆ กันไปแล้วว่า ผมเสย แบบนี้สามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวได้อย่างลงตัวจริง ๆ ดังนั้นอย่ารอช้า มาเริ่มต้น “เสย” กันได้ตั้งแต่วันนี้เลย!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1