Type to search

Featured Style

‘กางเกงสแลค’ แมทช์ให้เป็น มีแต่ปัง !!

Share

“กางเกงสแลค มักนิยมใส่ในงานที่เป็นทางการ เช่นใส่ไปทำงาน หรือออกงานที่สำคัญต่างๆ”

  • กางเกงสแลคในปัจจุบันมีหลากสีสัน ลวดลาย และสไตล์
  • นั่นทำให้กางเกงสแล็คไม่ใช่กางเกงที่ใส่สำงานที่เป็นทางการอีกต่อไป แต่สามารถใส่ในรูปแบบของกางเกงแฟชั่นได้อีกด้วย

ส่วนใหญ่เรามักมองว่าการใส่ “กางเกงสแลค” จะใส่ในงานที่เป็นทางการอย่างเดียวเท่านั้น และยังถูกมองอีกว่า การใส่กางเกงสแลคจะทำให้ดูมีอายุมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว กางเกงสแลคในยุคปัจจุบันได้มีการออกแบบรูปทรง ลวดลาย และสีสันให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้นอกจากจะใส่ในงานที่เป็นทางการได้แล้ว ในชีวิตประจำวันทั่วไป ก็สามารถนำมาใส่เพื่อเสริมลุคให้ดูโดดเด่น เท่ และมีสไตล์เป็นรูปแบบของตนเองได้เช่นกัน

 “ลุคชิลใส่ทั่วๆ ไป” 

การแมทช์กางเกงสแลคให้ไม่ดูเป็นทางการเกินไป มีเทคนิคง่ายๆ อยู่ที่การเลือกใส่เสื้อให้ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป เพียงแต่ว่าตัวกางเกงสแลคเองก็ควรเลือกสีสัน หรือลวดลายที่ดูไม่เป็นทางการด้วย

ลุคชิลของการแมทช์กางเกงสแลค ค่อนข้างมีเทคนิคการแมทช์ได้หลากหลายรูปแบบ โดยกางเกงสแลคที่เลือกมาใส่ ควรเลือกให้เหมาะ หรือพอดีกับทรงขา ไม่ควรเลือกทรงที่ใหญ่เกินไป เช่นทรงกระบอกเล็ก หรือ ขาเดฟ เป็นต้น โดยถ้าเลือกทรงกางเกงที่เป็นขาลอยมาได้ จะยิ่งช่วยทำให้ลุคดูชิลยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี หากเราเลือกตัวกางเกงให้ดูสีอ่อนลง ก็จะทำให้ลุคดูเรียบร้อย และอบอุ่นขึ้น แต่ถ้าเลือกสีเข้ม ก็จะช่วยเพิ่มความเท่ให้กับลุค เสริมกระชับให้มากกว่าเดิม ส่วนตัวเสื้อผ้าควรเลือกลวดลายที่โดดเด่น สีสว่าง หรือสีที่แมทช์ให้เข้ากับกางเกงสีอ่อนของเราได้ แค่นี้ก็จะได้ลุคใส่กางเกงสแลคชิลๆ ออกมาแล้ว อ้อ!อย่าลืมเลือกรองเท้าผ้าใบดีๆ หรือรองเท้าหนังที่ไม่ดูทางการไปมาใส่ด้วยละ

alexadaysilva.tumblr.com


 “ลุคทางการ ใส่ออกงาน”

แม้ว่าลุคทางการ จะเป็นลุคที่เหมาะกับกางเกงสแลคอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องใส่ให้มันดูใหญ่ หรือเรียบร้อยจนย้วยเหมือนในอดีต เราสามารถเลือกกางเกงสแลคที่เข้ากับรูปร่างของเราใส่ได้ ซึ่งจะช่วยเสริมรูปลักษณ์ และลุคให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม

ลุคทางการเราควรเลือกกางเกงสแลคสีเข้ม มีลวดลายค่อนข้างเรียบ แนวตรง หรือไม่มีลวดลายเลย ยาวคุมข้อขา รองเท้าเน้นเป็นรองเท้าหนังออกงานสีเข้ม ส่วนเสื้อควรเลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ตพอดีตัวสีสุภาพ เป็นทางการ หากผูกเนคไทจะยิ่งดูเป็นทางการมากขึ้น และถ้าหากมีเสื้อสูท ก็จะยิ่งจะเพิ่มความเป็นทางการของลุคนี้มากขึ้นจนสมบูรณ์

meioquetipoassim.com


 “ลุคเท่ เนี้ยบ คูลได้ทุกที่” 

ลุคสุดท้าย จะเป็นลุคที่อยู่ระหว่างความเป็นทางการ และความชิล โดยลุคนี้จะเน้นความเรียบ แต่ดูหรูเป็นหลัก กล่าวได้ว่าตัวลุคเมื่อดูจากภายนอกอาจจะดูเป็นทางการ แต่เสน่ห์ในภาพรวมกับดูไม่ถึงขั้นนั้น เพราะแม้ตัวชุดจะดูเรียบร้อย เน้นความคมเข้ม แต่จะไม่ดูจริงจังขนาดออกไปงานประชุมใหญ่ๆ แต่จะไปร่วมงานเล็กๆ พิธีการก็พอได้เช่นกัน

ชุคเท่ๆ เนี้ยบ จะเน้นไปที่การแมทช์สุดกับกางเกงสแลคให้ออกมาคุมโทนสีเข้มๆ จะเป็นสีเดียวกันก็ได้ หรือจะตัดกันขาวดำ ขาวแดง รองเท้าเน้นเป็นรองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบเนี้ยบๆ ให้ความรู้สึกถึงความเรียบ คม และหรู ถ้าใส่เชิ้ตอาจดูจริงจังขึ้น ถ้าใส่เสื้อยืดก็อาจจะชิลลง

ยังมีเทคนิคการแมทช์กางเกงสแลคอีกหลากหลายรูปแบบ โดยเทคนิคที่ยกมาแนะนำ เป็นทริคแบบภาพรวมที่จะเน้นไปที่บรรยากาศ สไตล์ หรือภาพรวมของลุคการแต่งตัวทั้งหมด


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags