Type to search

Fashion Style

5 สไตล์การแต่งตัวด้วย “กางเกงขาสั้น” ให้ดูเท่ทุกสถานการณ์

Share

อากาศร้อน ๆ แบบนี้เหมือนเป็นเรื่องปกติของประเทศไทยเราไปแล้ว ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้เราอยู่รอดท่ามกลางอุณหภูมิร้อนระอุขนาดนี้ได้ ก็คงจะต้องเป็นเรื่องของการแต่งตัวที่ต้องสัมพันธ์กับสภาพอากาศ และกางเกงขาสั้นนี่แหละที่เหมาะที่สุดแล้ว

MOVER เลยต้องขอรวบรวม 5 สไตล์การแต่งตัวให้ดูเท่และคูลสุด ๆ ด้วยไอเท็มอย่าง กางเกงขาสั้น เพื่อให้เข้ากับอากาศร้อน ๆ ในตอนนี้ รับรองว่าใส่ได้ทุกสถานการณ์ที่คุณต้องการแน่นอน

 #1 Jeans Style 

เริ่มต้นด้วยสไตล์เซอร์หน่อย ๆ ด้วยกางเกงขาสั้นยีนส์ จะเป็นแบบขาดบ้างชายรุ่ยบ้างก็ได้ ก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน ที่สำคัญคือสามารถจับคู่กับเสื้อได้หลายสไตล์อย่างเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยีนส์ด้วยกันเองก็ได้ทั้งหมด อีกหนึ่งไอเท็มเสริมที่ดูเข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็คือรองเท้าผ้าใบ เพราะจะทำให้ลุคของคุณดูมีความสตรีทปนอยู่ด้วยนั่นเอง ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวทีเดียว

airthemousses

shopzerouv

sociedademodamasculina

pullandbear

pullandbear

Instagram

 #2 Street Style 

ถัดมาคือสตรีทสไตล์แบบคูล ๆ ที่เราจะเลือกกางเกงขาสั้นเป็นไอเท็มหลัก ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชิโน่ กางเกงยีนส์ กางเกงจ๊อกเกอร์แพนท์ หรือกางเกงสไตล์สปอร์ตก็ได้ บวกกับเสื้อยืดหรือเสื้อฮู้ดลายกราฟฟิกเท่ ๆ สักตัว พร้อมแมตช์ด้วยรองเท้าสไตล์ต่าง ๆ ที่ดูสตรีท เช่นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง หรือรองเท้าแตะ พ่วงด้วยแฟชั่นการดึงถุงเท้าสูง ๆ เท่านนี้ก็ได้ลุคสตรีทสไตล์ไว้ลุยในอากาศร้อน ๆ แบบนี้แล้ว

sociedademodamasculina

holigan

Instagram

marchutavuth

wear

pinterest

weheartit

pinterest

 #3 Beach Style 

แน่นอนว่าเมื่ออากาศร้อนเราก็คงต้องไปทะเล ดังนั้นเสื้อผ้าที่เหมาะที่สุดก็คงจะเป็นกางเกงขาสั้นที่อาจจะมีคุณสมบัติแห้งเร็วสักหน่อย บวกกับเสื้อที่ดูเบาสบายอย่างเสื้อฮาวาย จะใส่แบบเดี่ยว ๆ ไปเลยก็ดูดีหรือจะเลือกระยุกต์มาใส่เป็นเสื้อคลุมทับเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามด้านในก็ได้เช่นกัน หรือจริง ๆ แล้วใครที่หาซื้อกางเกงขาสั้นลายฮาวายแบบนี้ได้ก็สามารถใส่กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเรียบ ๆ เพื่อให้ดูสมดุลกันก็ได้

menshoessite

tom_reckless

machomoda

dgmanila

toey_pongsakorn

lookbook

notey

hercanvas

 #4 Minimal Style 

dorqe

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงไม่อยากจะแต่งอะไรให้มันเยอะมากมายนักในวันที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ดังนั้นสไตล์มินิมอลก็ถือว่าตอบโจทย์มากทีเดียว ด้วยไอเท็มกหลักแค่ 2 ชิ้นง่าย ๆ อย่างกางเกงขาสั้นบวกกับเสื้อยืดหรือเชิ้ต อาจจะไปเน้นที่เรื่องสีที่ดูแล้วเข้ากันและสบายตามากกว่าเช่น ขาวดำ เอิร์ธโทน หรือโมโนโครมที่คุมโทนสีเดียวไปเลยทั้งชุดนั่นเอง

stylesha.re

torsaksit

echeveau

iamalexfinch

tumblr

blog.naver

กางเกงขาสั้น

Instagram

 #5 Business Style 

และลุคสุดท้ายนี้คือการอยู่กึ่งกลางระหว่างความชิลและความเนี๊ยบ เพราะถึงแม้ว่าเราอยากจะแต่งตัวให้สบายสักแค่ไหนแต่ถ้าดันติดนัดสำคัญล่ะก็ การเลือกหยิบเสื้อคลุมหรือสูทสักตัวมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นก็น่าจะช่วยได้ดี โดยอาจจะต้องเลือกกางเกงที่มีเนื้อผ้าใส่สบาย สีสันไม่แรงมาก เน้นคุลมโทนสีพื้น ๆ อย่างขาว ดำ เทา น้ำเงินเป็นหลักจะดีกว่า และรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าผ้าใบหนังก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีเหมือนกันที่จะทำให้ลุคทั้งหมดของคุณดูสมาร์ทมากขึ้น

pardevaso

naver.jp

theunstitchd

kickstarter

กางเกงขาสั้น

pinterest

ทั้ง 5 สไตล์ที่เรายกตัวอย่างกันมาในวันนี้นั้น MOVER เลือกมาแล้วว่าแต่งตามได้จริง ๆ ในอากาศแบบประเทศไทย แต่อาจจะต้องประยุกต์หรือปรับเปลี่ยนอีกสักเล็กน้อยให้เค้ากับตัวตนของแต่ละคนเท่านั้นเอง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1