Type to search

Tutorial

5 เทคนิคเปลี่ยนลุคจาก “คนสูงไม่มาก” ให้ดูเท่แบบเกินร้อย

Share

ความสูงนั้นสำคัญไฉน ทำไมพวกเราหลายคนต้องมาซีเรียสกับเรื่องอะไรแบบนี้ สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะเจ้าความสูงเนี่ยดันเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่บรรดาผู้หญิงเค้าใช้เป็นสเปก ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบสูง ๆ กันทั้งนั้น แล้วเหล่า ผู้ชายเตี้ย หรือคนที่สูงไม่มากอย่างเรา ๆ จะเอาอะไรไปสู้ได้บ้าง สิ่งที่เราทำได้คือเรื่อง สไตล์ ซึ่งวันนี้ Mover ได้รวมเอาเทคนิคการแต่งกายที่ง่ายแต่เห็นผลชะงัด ช่วยเปลี่ยนลุคจาก “คนสูงไม่มาก” ให้ดูเท่แบบเต็มๆ มาฝาก

ผู้ชายเตี้ยgunnjunhavat

หัวใจหลักของเทคนิคเปลี่ยนลุคที่เรากำลังจะเอามาบอกนี้ การเบี่ยงเบนความสนใจ และ การทำให้คุณแลดูมีความสูงมากขึ้นกว่าเดิม กล่าวคือไม่ว่าคุณจะมีความชอบในสไตล์การแต่งตัวแบบไหน จะแนวสตรีท วินเทจ คลาสซี่ มินิมอล ฯลฯ คุณจะต้องพยามเบี่ยงเบนเปลี่ยนจุดสนใจจากเรื่องความสูงด้วยอะไรที่น่าสนใจมากกว่า หรือพยามทำให้ความสูงของตนอยู่ในจุดสมดุล เอาล่ะบางคนอาจจะยังมองไม่ค่อยเห็นภาพ งั้นเรามาเริ่มครีเอทลุคเท่ ๆ ไปพร้อม ๆ กันเลย ลุย!

 5 สิ่งที่ คนสูงไม่มาก ควรลองทำตาม 

1 – ลองหาเสื้อคอวีมาใส่

ถ้าในตู้เสื้อผ้าคุณมีแต่เสื้อคอกลม หรือคอกว้าง ตอนไปช้อปปิ้งครั้งหน้าลองแว่บไปหาเสื้อคอวีมาใส่กันดูบ้างนะครับ แล้วเอามาแมทช์เข้ากับกางเกงทรงสกินนี่ มันจะช่วยเบนความสนใจทำให้คุณดูสูงขึ้นได้ ส่วนจะวีมากวีน้อยก็แล้วแต่ความชอบเลย และในทำนองเดียวกันคุณสามารถนำเทคนิคคอวีนี้ไปประยุกต์ใช้กับการใส่เสื้อเชิ้ตได้อีกด้วย เนื่องจากการใส่เชิ้ตที่ปลดกระดุมด้านบนเพิ่มสัก 1 – 2 เม็ดเพื่อโชว์แผงอกของคุณก็จะช่วยทำให้ดูคอยาวขึ้นได้เช่นเดียวกัน

5 สิ่งที่ คนสูงไม่มาก ควรลองทำตาม คอวี@gun_atthaphan

2 – เลือกไซซ์ให้พอดีตัว

การหาเสื้อผ้าตามขนาดตัวเราจริง ๆ มาใส่นั่นเอง ยิ่งใครที่ฟิตหุ่นแน่น ๆ มันจะยิ่งทำให้ดูน่าสนใจชนิดลืมเรื่องความสูงไปได้เลย โดยหลักการของเทคนิคนี้คือ “ความยาวของเสื้อ” ที่ควรเลือกให้มีความยาวสั้นกว่าจุดกึ่งกลางลำตัวเล็กน้อย ถ้าคิดไม่ออกให้ลองนึกภาพว่า ถ้าเราแบ่งตัวเองเป็นสองส่วนเราจากไหล่ – เท้า ความยาวที่เหมาะสมจะอยู่ระหว่างไหล่และสะโพก ในความยาวระดับนี้จะสามารถอำพรางความสูงที่แท้จริงได้เป็นอย่างดี และทำให้คุณดูขายาวมากขึ้นกว่าเดิม

ud_awat

Extra Tips : การเลือกใส่กางเกงขาสั้น อาจจะทำคุณดูสั้นลง ดังนั้นควรเลือกระดับความยาวที่เหมาะสมคือระดับเหนือเข่าขึ้นมา

3 – ดูเรื่องสีและลวดลาย

โทนสีที่กูรูแฟชั่นแนะนำมาที่จะสามารถเพิ่มความเท่ให้ หนุ่มไซซ์กระทัดรัดแบบเราได้ ก็คือ สีโทนเข้ม เข้มในที่นี้ไม่จำเป็นต้องดำอย่างเดียวนะ จะน้ำเงินเข้ม เทาเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม ก็ได้ทั้งนั้น ข้อดีมันคือการช่วยทำให้คุณแลดูสูงกว่าเดิม อีกทั้งใครที่เจ้าเนื้อหน่อย ๆ การใส่เสื้อผ้าสีโทนเข้มยังทำให้แลดูรูปร่างสลิมขึ้นได้อีกด้วย

นอกจากสีโทนเข้มแล้ว การแต่งตัวสไตล์แบบคุมโทน หรือที่เรียกว่า โมโนโครม (Monochrome)  ก็เป็นอีกเทคนิคเรื่องสีที่จะลดสนใจในเรื่องความสูงได้เหมือนกัน ที่เป็นเช่นนี้เพราะเวลาเราแต่งท่อนบนสีนึงท่อนล่างสีนึง มันจะทำให้สังเกตเห็นส่วนสูงที่แท้จริงของเราได้ง่าย แต่ในทางตรงกันข้าม หากเราคุมโทนสีเสื้อผ้าให้ไปในทางเดียวกัน มันจะช่วยลวงตาไม่ให้คนสังเกตเรื่องดังกล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับลวดลาย มันก็ไม่ได้กฎตายตัวอะไรหรอก แต่อยากแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงลวดลายตามขวาง (แนวนอน) เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นข้อปล้อง ลองเปลี่ยนไปใส่ลวดลายแนวตั้งแทนดูนะ มันช่วยทำให้คุณดูสูงขึ้นได้จริง ๆ

@jamyjamess

4 – ใช้เครื่องประดับมาเป็นจุดเด่น

การเลือกเครื่องประดับมา หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่เสื้อผ้ามาเสริมลุค สิ่งที่ควรคำนึงคือเรื่องขนาดและจำนวนที่จะต้องไม่ใหญ่จนเกินไป อาทิ หมวก – ถ้าจะสวมหมวกสักใบเพื่อกลบเกลื่อนความสูง แนะนำเป็นหมวกทรงสูง ๆ หมวกแก็x หมวกปีก หมวกฮิปฮอปได้หมด,  แว่นตา – ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาหรือแว่นกันแดด ก็ควรเลือกทรงแว่นให้เข้ากับโครงหน้าเพื่อให้ดึงดูดความสนใจไปที่ใบหน้าแทนความสูง, กระเป๋า – จะใช้สีอะไรก็ได้ แต่ขอวอรี่เรื่องขนาดนิดนึง เพราะถ้ามันใหญ่เกินไปมันจะยิ่งเน้นให้คุณดูตัวเล็กลงไปอีก, เข็มขัด – ก็เถ้าเลือกได้การไม่ใส่เข็มขัดจะเป็นอะไรทีที่ดี่สุด เพราะมันเป็นเหมือนปากกาขีดเส้นใต้เน้นย้ำความสูงของคุณ แต่ถ้าจำเป็นให้เลือกเข็มขัดที่บางที่สุดแทนก็แล้วกัน

5 – ดูแลเรื่องทรงผมเสมอ

เรื่องง่าย ๆ ที่ตกม้าตายกันมานักต่อนัก เสื้อผ่าน กางเกงผ่าน รองเท้าผ่าน แต่กลับพลาดเรื่องทรงผม ดันเลือกทรงที่ไม่แมทช์กับลุคซะงั้น โอเคแต่ละคนก็มีสไตล์ไม่เหมือนกันในจุดนี้เราเคารพในความชอบของทุกคน แต่ขออนุญาตแนะนำอะไรเพิ่มเติมสักเล็กน้อย คือกรณีที่คุณตัดผมแบบไหนก็ตาม อาจจะลองเซ็ตผมยกสูงเพื่อเพิ่มโวลลุม จะเป็นการช่วยคอมพลีตลุคให้ดูสูงเท่ได้อีกทาง

ผู้ชายเตี้ย@jamyjamess

เหนือสิ่งอื่นใด สำหรับคนที่สูงไม่มาก ไม่ควรใส่เสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซซ์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อแจ็คเก็ต กางเกงชนิดต่าง ๆ หรือเสื้อผ้าอะไรก็ตามที่มีขนาดโอเวอร์ไซซ์ใหญ่เกินกว่าตัวเรา มันล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เนื่องจากมันจะยิ่งทำให้คุณดูตัน และทำให้เรื่องความสูงกลับกลายเป็นจุดโฟกัส

Extra Tips : แล้วสำหรับหนุ่มสไตล์สายสตรีทที่เสื้อผ้า Oversize เป็นเหมือนเอกลักษณ์โปรดปราน จะต้องทำอย่างไร? เทคนิคก็คือการที่คุณต้องหาอะไรบางอย่างมาดึงความสนใจไปที่ Overall look อย่างเช่น การใช้ส่วนท็อปที่โดดเด่น หรือหาแว่นตาทรงคูล ๆ มาใส่ เป็นต้น

เป็นไงบ้างครับ เทคนิคแต่ละอย่างไม่ยากเกินไปใช่มั้ย คุณไม่จำเป็นต้องทำตามทุกข้อนะครับ แค่ลองเลือกเอาบางข้อไปปรับใช้กับสไตล์ของคุณเอง แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงของลุคที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงต้องแต่งมันด้วยความมั่นใจเต็ม 100 และภูมิใจในตัวเอง เพียงเท่านี้ไม่ว่าคุณจะมีความสูงเท่าไหร่ คุณก็สามารถดูเท่ไม่แพ้ใครได้อย่างแน่นอนครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags