Type to search

Advertorial Recommended Brand Style

Smart Earth Tone : วันทำงานก็ดูดีได้ด้วยโทนสีจากธรรมชาติ

Share

การตื่นเช้ามาทำงานก็ว่ายากแล้ว แต่การเลือกชุดที่จะใส่ไปทำงานนั้นยากกว่ามาก จะแต่งเรียบ ๆ ก็กลัวจะดูไม่เท่แถมบางทียังดูสูงวัยอีก แต่จะให้แต่งอินเทรนด์ด้วยสีสดใสก็อาจจะไม่เหมาะกับสถานที่และหน้าที่การงานสักเท่าไหร่

ดังนั้น MOVER จึงขอเสนอทางเลือกที่อยู่ตรงกลางระหว่าง “ความดูดี” และ “ความเหมาะสม” สามารถใส่ไปทำงานได้ แม้ในวันที่มีประชุมสำคัญแต่ก็ไม่ดูธรรมดาจนเกินไป เป็นลุคที่ลงตัวกับทุกสถานการณ์

 Smart Earth Tone 

สี เอิร์ธโทน จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะถูกเลือกมาใช้ในสถานการณ์นี้ เพราะต้นกำเนิดของสีโทนนี้มีที่มาจาก “ธรรมชาติ” ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายและสบายตาแต่ในขณะเดียวกันก็แฝงด้วยความสุขุมและดูภูมิฐาน  ทั้ง 5 ลุคที่เราเลือกมาในวันนี้ ก็จะทำให้มั่นใจได้เลยว่าในหนึ่งวันทำงานของคุณนั้นทั้งดูดีและสบายตัวแบบที่ใครเห็นก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 #1 Aqua x Dark 

ลุคแรกนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสีโทนสว่างอย่าง สีฟ้า และโทนเข้มอย่าง สีดำ ที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสบายตาจากจากสีฟ้าในท่อนบนแต่ไม่ดูเรียบเกินไปเพราะสีดำจะช่วยตัดทุกอย่างให้ดูเข้าที่เข้าทาง ถือว่าเป็นลุคที่ตอบโจทย์ในวันทำงานมากทีเดียว และแน่นอนว่าไปทำงานเสื้อเชิ้ตก็คงเป็นไอเท็มหลักที่หลาย ๆ คนเลือกใส่เพราะดูเรียบร้อยที่สุด ซึ่งจะใส่กับกางเกงแสลคธรรมดาก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นไปได้การใส่กางเกงชิโน่หรือยีนส์สีเข้มก็เป็นตัวเลือกที่ดี จะพับขาขึ้นมาสักหน่อยก็น่าสนใจ เพราะจะดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นแต่ก็ไม่ถึงกับง่ายเกินไปจนดูไม่เรียบร้อย และจะให้ดีต้องดูถึงเนื้อผ้าว่าทำมาจากวัสดุอะไร มีความสามาถในการซึมซับเหงื่อหรือความชื้นได้ดีแค่ไหน เพราะเดี๋ยวนี้อากาศข้างนอกก็ร้อนเหลือเกิน จะดูดีแต่ภายนอกแล้วมีกลิ่นอับชื้นซ่อนอยู่ด้านในก็คงไม่ดีเท่าไหร่นะครับ

5

 #2 Gray x Navy 

อีกหนึ่งโทนสีที่ผสมกันอย่างลงตัวเหมาะสำหรับวันทำงานก็คือ “สีเทา” และ “สีน้ำเงิน” ที่ให้ความรู้สึกสุขุมและน่าเคารพแต่ก็ไม่รู้สึกว่าสูงวัยจนเกินไปเพราะสีน้ำเงินจะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา จะใส่เสื้อเชิ้ตเฉย ๆ สำหรับวันทั่วไปหรือสวมทับด้วยสูทหรือเบลเซอร์อีกหนึ่งชั้นก็ได้ถ้าหากต้องการความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น และถ้าที่ทำงานของคุณไม่เคร่งเรื่องการแต่งกายมากนัก การปล่อยชายเสื้อก็สามารถทำให้การแต่งกายของคุณดูน่ามองขึ้นได้เช่นกัน แต่ปัญหาของชายไทยหลาย ๆ คนอาจจะไม่จบแค่การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ แต่เป็นปัญหารอยยับต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างวัน ดังนั้นชุดที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายผสมผสานกับเส้นใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษจะสามารถแก้ปัญหารอยยับ รวมถึง สีตก และการหดตัวของผ้าได้อย่างแน่นอน

4

 #3 White x Navy 

“สีขาว” และ “สีน้ำเงิน” คือความลงตัวที่ชายไทยทุกคนควรลองเลือกมาแต่งตัวในวันทำงาน เพราะสีขาวนั้นจะทำให้คุณดูเรียบร้อยและน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย ส่วนสีน้ำเงินในท่อนล่างนั้นแน่นอนว่าจะช่วยเสริมในเรื่องความมีชีวิตชีวา ทำให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป เมื่อรวม ๆ แล้วจึงทำให้ตอบโจทย์ในเรื่องความเหมาะสมและความเป็นแฟชั่นอย่างลงตัว เทคนิคที่ช่วยให้ลุคนี้ดูไม่เรียบจนเกินไปก็คือการ พับแขน ซึ่งจะพับไปจนเหนือข้อศอกก็สามารถทำได้แต่อาจจะดูธรรมดาเกินไป เราจึงขอเสนอการพับแบบห้าส่วนให้แขนเสื้ออยู่เหนือจากข้อมือประมาณ 1 คืบก็จะทำให้ได้ลุคที่แตกต่างแต่ดูดีไม่แพ้ใครแน่นอน ที่สำคัญนวัตกรรมที่ช่วยให้เนื้อผ้าสามารถระบายเหงื่อและความชื้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้การทำงานในอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยนั้นคล่องตัวกว่าที่เป็น ไม่ว่าจะอยู่ในออฟฟิศหรือพบปะลูกค้านอกสถานที่ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

3

 #4 Navy x Beige 

ถ้าพูดถึง Earth Tone แล้วจะไม่มี “สีเบจ” ก็คงจะไม่ได้ เพราะสีนี้เป็นเหมือนตัวแทนดินที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมั่นคงไปพร้อม ๆ กัน ในขณะที่ “สีน้ำเงิน” ก็ยังทำหน้าที่ในการมอบความความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดีแม้จะสลับมาอยู่ด้านบน จึงทำให้รวม ๆ แล้วเป็นลุคที่ดูผ่อนคลายและแฟชั่นมากกว่าลุคก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่ถึงกับชิลล์จนใส่ไปทำงานไม่ได้ เช่นเดิมว่าถ้าเป็นวันธรรมดาที่ไม่ต้องพบปะลูกค้าหรือคนสำคัญ การเลือกรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่มาสวมแทนรองเท้าหนังก็สามารถทำได้และเข้ากับลุคนี้ได้เป็นอย่างดี และหากใครที่ใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมไม่แพ้เรื่องการแต่งตัวล่ะก็ นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการระบายความชื้นด้วยเนื้อผ้าชนิดพิเศษนี้ก็ยังถูกผลิตมาโดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ทำให้มั่นใจได้เลยว่านอกจากจะแต่งออกมาดูดีแล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนการลดมลพิษในด้านอุตสาหกรรมอีกด้วย สมเป็นผู้ชายยุคใหม่ที่ Smart ทั้งภายนอกและภายใน

เอิร์ธโทน

 #5 Dark x Beige 

ลุคสุดท้ายเราขอเอาใจคนชอบความเคร่งขรึมสักหน่อย ด้วยเสน่ห์ของ “สีดำ” ที่ดูน่าค้นหาและไม่มีที่สิ้นสุด เปรียบเสมือนสีของแร่ชาโคล (Charcoal) ที่มีสรรพคุณในการดูดซับความสารพิษรวมถึงความกังวลต่าง ๆ ให้หมดไป ซึ่งเข้ากันได้ดีกับ “สีเบจ” ในท่อนล่างที่ช่วยตัดให้ดูมีความอบอุ่นและเข้าถึงได้ ไม่ดูหม่นหมองจนเกินไป อาจจะเพิ่มความมีสไตล์ด้วยรองเท้าผ้าใบแบบหนังซึ่งดูเป็นทางการกว่ารองเท้าผ้าใบปกติแต่ก็ไม่ดูสูงวัยอย่างรองเท้าหนังทั่วไป และถ้าหากคุณกังวลเรื่องความสารถในการดูดแสงและความร้อนของสีดำว่ามันจะทำให้คุณไม่สบายตัวระหว่างวันหรือเปล่า เราตอบได้เลยว่าเนื้อผ้าใยฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษแบบนี้จะช่วยลดเป็นหาความอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้อย่างแน่นอน

1

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกจับคู่สี เอิร์ธโทน ทั้งหมดนี้อาจสลับสับเปลี่ยนกันได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สิ่งที่ควรคำนึงในการแต่งตัวเพื่อไปทำงานหรือพบปะลูกค้าก็คือ ‘ความเหมาะสม’ ที่ต้องมาควบคู่กับ ‘ความมีสไตล์’ ก่อนจะเลือกซื้อหรือหยิบจับเครื่องแต่งกายสักชิ้นขึ้นมาใส่นั้น ควรพิจารณาถึงจุดประสงค์ในการใช้งานเป็นอย่างแรก ดังนั้นหากได้ชุดที่สามารถลดปัญหายิบย่อย เช่น การระบายเหงื่อ ป้องกันสีตก หรือช่วยลดรอยยับระหว่างสวมใส่ ก็สามารถช่วยให้อะไร ๆ ง่ายขึ้นได้ แค่นี้ก็สมกับเป็นสไตล์ Smart Earth Tone แล้ว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1