Type to search

Make A Move Relationship

เคล็ดลับการเลือก “ของขวัญวาเลนไทน์” ให้สาวๆประทับใจแบบไม่ซ้ำใคร

Share

เดือนกุมภาพันธ์ คงไม่มีวันไหนพิเศษไปกว่า Valentine’s Day หรือเทศกาลแห่งความรักอีกแล้ว แต่พอยิ่งใกล้เทศกาลนี้เมื่อไหร่ผู้ชายอย่างเราก็ยิ่งหวั่นใจเรื่อง “ของขวัญวาเลนไทน์” มากขึ้นเท่านั้น เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรให้พวกเธอดี แล้วถ้าซื้อไป จะถูกใจหรือเปล่าก็ไม่รู้ เกรงจะโดนกล่าวหาว่าเราไม่ใส่ใจไปซะอีก

thechalkboardmag.com

thechalkboardmag.com

เอาจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะซื้ออะไรให้ คนที่ได้รับก็ดีใจทุกคนอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากสร้างความประทับใจให้มากขึ้นล่ะ? อย่างน้อยก็ลองเปลี่ยนไปซื้ออะไรที่มีแปลกใหม่มากกว่าดอกไม้ ตุ๊กตา หรือช็อคโกแลต ก็น่าจะดีกว่า เพราะของพวกนั้นเก็บไว้นานก็ไม่ค่อยได้ แถมยังเสี่ยงต่อการสูญหายอีก สำหรับไอเดีย “ของขวัญวาเลนไทน์” ในสไตล์ชาว MOVER รับรองมันจะต้องพิเศษกว่าปีไหน ๆ แน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย


.

#1 เครื่องสำอาง

ไอเท็มไม้ตายที่ซื้อกี่ครั้งก็ไม่มีวันแป้ก! เพราะไม่ว่าแฟนคุณจะเป็นผู้หญิงสไตล์ไหน ต่างต้องเทใจลงความเห็นให้ “เครื่องสำอาง” เป็นของขวัญยอดเยี่ยมตลอดกาลอย่างแน่นอน ไม่ว่าใครหน้าไหนซื้อให้ พวกเธอก็คงอดยิ้มแก้มปริไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นแฟนซื้อให้แล้วละก็ ไม่ต้องพูดถึง ดีใจสุด ๆ ชัวร์ และเราก็ค่อนข้างมั่นใจว่าในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ ผู้ชายหลายคนอาจกำลังเล็งที่จะซื้อเครื่องสำอางไว้บ้างอยู่แล้วล่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อชิ้นไหนดีใช่มั้ย ? เพราะผู้ชายอย่างเราไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้ซะด้วย

3d8444beb27b92dd1bfff22ceecd26d2

@maudsagency

 อย่าเพิ่งกังวลไป สำหรับหนุ่มๆชาว Mover แล้ว เรามีช้อยส์กันตายมาแนะนำให้เลือกซื้อเป็นของขวัญกัน คือ 1. ลิปสติก สอง 2.  พาเลทอายแชโดว์ ที่เลือกสองอย่างนี้ เพราะเครื่องสำอางชิ้นอื่นนั้นมีความซับซ้อนและยุ่งยาก บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ เดี๋ยวซื้อผิดสี ผิดสูตรจะงานเข้าได้ และก็ไม่ต้องกังวลด้วยว่าพวกเธอจะไม่ถูกใจ ผู้หญิง 99.99% ปลื้มสองสิ่งนี้แน่นอน ถ้าไม่แน่ใจว่าจะซื้อสีไหนดี ก็ให้ปรึกษาพนักงานที่เค้าเตอร์หรือแอบสืบจากเพื่อน ๆ ของแฟนได้เลย


.#2 ไอเท็มแฟชั่นที่เธอกำลังอิน

kapten-son.com

kapten-son.com

ข้อนี้อาจจะต้องดูสไตล์ของแฟนเราก่อนว่าเป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวมั้ย? ถ้าใช่ ก็จัดเลย เพราะเธอต้องเป็นปลื้มแน่นอนเมื่อได้แฟชั่นไอเท็มชิ้นใหม่ไปครอบครอง แต่ถ้าจะให้ดีควรสังเกตสักนิดว่าช่วงนี้ เธอกำลังอินกับอะไรเป็นพิเศษ สนีกเกอร์ นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรด อะไรก็ว่าไป ข้อควรระวังก็คือ อย่าเผลอซื้อรุ่นที่เธอมีแล้วละกัน ไม่งั้นอาจจะโดนบ่นหูชาไปอีกหลายวัน


.#3 กระเป๋า

bsscorp.com

bsscorp.com

ที่เราแยกกระเป๋าออกจากไอเท็มแฟชั่นที่ผู้หญิงกำลังอิน ก็เพราะว่าถ้าไม่รวมปัจจัย 4 แล้วน่าจะไม่มีของชิ้นไหนในโลกนี้ที่พวกเธอมองว่าเป็นสิ่ง “จำเป็น” ไปกว่ากระเป๋าอีกแล้ว ไม่ว่าผู้หญิงที่เรากำลังคบหาดูใจอยู่ จะแต่งตัวเก่งหรือไม่เก่ง พวกเธอต่างต้องอยากได้กระเป๋ากันทั้งนั้น นอกจากกระเป๋าจะเป็นแฟชั่นไอเท็มแล้ว มันยังมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของผู้หญิงทุกคนอีกด้วย ซึ่งกระเป๋าในที่นี้รวมไปถึงกระเป๋าสตางค์ด้วยนะ รับรองว่าถ้าซื้อกระเป๋า ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่ชอบ เพราะยังไงก็ต้องหยิบขึ้นมาใช้สักวัน (ถ้าเราเลือกดีไซน์ไม่แย่จนเกินไปนะ)


.#4 น้ำหอม

alwayserin.com

alwayserin.com

การเลือกซื้อน้ำหอมให้ผู้หญิงจะง่ายมาก ถ้าเธอมีแบรนด์ที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว เพราะยังไง ๆ ก็คงยากที่เธอจะเปลี่ยนใจจากกลิ่นนั้น แต่ถ้าเธอเป็นนักสะสมน้ำหอมล่ะก็ อาจจะต้องพิถีพิถันในการเลือกสักหน่อย เพราะเรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่รสนิยมของแต่ละคน ถ้าเรารู้ใจเขาจริง คงไม่ใช่โจทย์ที่ยากจนเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าไม่อยากให้เธอเฟลกับของขวัญ เราแนะนำให้เลือกซื้อน้ำหอม Best Seller ติด Top 10 ไปเลยละกัน เอาชัวร์ไว้ก่อน สาว ๆ ทั่วโลกเขาชอบ แฟนเราก็น่าจะชอบเหมือนกันแหละ


.#5 เครื่องประดับ 

ต่อให้เธอไม่ใช่คนบ้าเพชรบ้าพลอย แต่ถ้าเธอได้ของขวัญที่เป็นประเภทจิวเวลรี่จากคนรัก รับรองได้เลยว่าเธอจะต้องปลื้มจนอดที่จะเอาไปอวดกับเพื่อนไม่ไหวชัวร์ และยิ่งเดี๋ยวนี้ จิวเวลรี่ก็ไม่ใช่เรื่องของคนวัยรุ่นพ่อรุ่นแม่เราเท่านั้น เพราะด้วยดีไซน์ที่มีความเทรนดี้มากขึ้น ใส่ดีเทลให้เข้ากับวัยรุ่นแล้วด้วย ใครได้ก็ต้องชอบทั้งนั้นแหละ

sss

ถ้าจะเลือกแบบให้ผู้หญิงใส่ในชีวิตประจำได้ ก็ต้องเป็นสร้อยพร้อมจี้เล็ก ๆ หรือถ้าให้น่ารัก มีความหมายมากขึ้นอย่างสร้อยล็อคเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ หรืออาจจะเป็นแหวนคู่รัก ต่างหู สร้อยข้อมือก็ได้ ทั้งหมดนี้ พยายามเลือกให้เรียบง่ายและไม่เวอร์จนเกินไป


.#6 สิ่งของที่แสดงถึงความใส่ใจ

hikinginglacier.com

hikinginglacier.com

ช้อยส์นี้ เป็นตัวเลือกอิสระเลยแล้วกัน เพราะผู้หญิงแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ถ้าเธอชอบเรื่องสวย ๆ งาม ๆ หรือการดูแลตัวเอง อาจจะซื้อแพ็คเกจสปา นวดผ่อนคลายต่าง ๆ หรือถ้าเธอเป็นคอกาแฟ อาจจะให้วอชเชอร์กินกาแฟตลอดปี ส่วนสาวเฮลตี้ คงหนีไม่พ้นคอร์สฟิตเนสต่าง ๆ หรือสายเที่ยวก็จัดเป็นแพคเกจไว้ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน เป็นต้น สรุปง่าย ๆ คือ เปย์ในสิ่งที่เธอสนใจและหมกหมุ่นอยู่กับสิ่งนั้นบ่อยๆ หรือถ้าจะให้เพิ่มความใส่ใจอีกระดับ เราขอแนะนำให้ทำสิ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนาอยากได้จากแฟนของเธอ อย่างการ์ดเขียนบรรยายความในใจ หรือของ D.I.Y. ประดิษฐ์ประดอยด้วยตัวเอง สุดท้ายอาจจะไม่สวยหรูอะไร แต่บอกเลยว่าได้ใจไปเต็ม ๆ


.#7 จัดฉากเซอรไพร์ส

ของขวัญวาเลนไทน์

kinfolk.com

.ร้อยทั้งร้อย ถึงปากจะบอกว่าไม่ชอบเรื่องเซอร์ไพร์ส อายบ้างล่ะ หรืออะไรก็ตามแต่ แต่ถ้าเขารักคุณจริง เขาย่อมดีใจเมื่ออยู่ในโมเมนท์ที่กำลังถูกคนรักเซอร์ไพร์สอยู่แน่นอน อาจจะไม่ต้องถึงขั้นปิดร้านหรูหรือเซอร์ไพร์สท่ามกลางคนเยอะ ๆ แต่แค่สเปซเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยลูกโป่ง ดอกไม้ รูปคู่ หรือถ้าเราชอบร้องเพลงเล่นดนตรีอยู่แล้ว ก็ลองเลือกร้องเพลงความหมายดีๆ ให้เธอสักหนึ่งเพลง เชื่อมั้ยว่าดีกรีความรักของเธอจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยล่ะ.

หวังว่าหลายคนน่าจะพอมีไอเดียไปเซอร์ไพร์สแฟนกันแล้ว อย่าลืมว่ามีความรักก็ต้องหมั่นใส่ใจและดูแลเขาหน่อย แม้วาเลนไทน์จะเป็นแค่วันๆ หนึ่ง แต่เราควรมองมันเป็นโอกาสเติมความหวานให้ชีวิตคู่บ้าง ย้ำอีกครั้งว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่ชอบของขวัญ ยิ่งถ้าได้ในวันพิเศษแบบนี้แล้ว เธอคงปลื้มไปอีกยาว ๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags