Type to search

Tutorial

ทำความรู้จัก ‘Sea Salt Spray’ ไอเทมเสริมสำหรับหนุ่มเซอร์ที่ชอบทรงผมสไตล์ Beach Hair

Share

 เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าเคยมีรู้สึกเบื่อกับทรงผมเหยียดตรงแบบเดิมๆ แต่ก็ไม่รู้จะทำผมอะไรดี วันนี้ Mover เลยจะขอเอาใจสายเซอร์กันสักนิด ด้วยทรงผมสไตล์ Beach hair จะมาในลุคเสมือนหนุ่มนักโต้คลื่นที่เพิ่งขึ้นมาจากชายหาด แต่เราจะไม่ต้องไปไกลถึงชายหาดก็สามารถได้ลุคนี้มาครอบครองด้วยไอเทมที่น่าสนใจอย่าง Sea salt spray ซึ่งจะช่วยเสริมทรงผมของเราให้มีความหยัก ลอน มีเทกซ์เจอร์น่าสนใจ ทั้งยังคงกลิ่นอายของเหมือนได้ไปทะเลมาจริง ๆ

WHAT IS SEA SALT SPRAY ?

ขึ้นชื่อว่า Sea Salt แล้วนั้น เดาไม่ยากว่าเกี่ยวข้องกับอะไรที่เป็นทะเล อย่างแน่นอน เพราะ Sea salt spray นั้นเป็นไอเทมสำหรับตกแต่งทรงผม สำหรับคนที่ชื่นชอบผมสไตล์ ลอนนิด ๆ เคิร์ลหน่อย ๆ และไม่อยากให้ลอนดูอากงอาม่ามากจนเกินไป ซึ่งสำหรับเจ้าสเปรย์ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์หลายคนได้ดี เพราะจะให้ลอนที่มีวอลลุ่มดูธรรมชาติเสมือนไปเที่ยวทะเลมาจริง ๆ แล้วโดนไอของทะเลกัดเซาะ ทำให้ผมหยิกเป็นลอนได้ลุคเซอร์ ๆ เสมือนหนุ่มนักโต้คลื่นด้วยผมสไตล์ Beach hair

Sea salt spray

birchbox.com

#TIPS FOR BEACH HAIR LOOK

1.ใช้หลังสระผม เช็ดผมให้แห้งพอหมาด ๆ ไม่จำเป็นต้องแห้งสนิท

2. ฉีดสเปรย์ใส่มือหรือผม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมพร้อมขยำ ๆ จนกว่าจะแห้งสนิท

3. ไม่จำเป็นต้องใช้หวี เนื่องจากเราต้องการลอนที่ดูธรรมชาติแต่ก็มีความเซอร์ ๆ ฉะนั้นเพียงใช้นิ้วขยีสางไปมาให้ผมยุ่ง ๆ ระหว่างที่เป่าผมหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ Sea salt spray ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูมีเทกซ์เจอร์ที่น่าค้นหาแบบไม่ต้องพยายามมากขึ้น

4. เซ็ตติ้งสเปรย์ปิดท้าย สำหรับใครที่มีเส้นผมตรงมาก ๆ บางทีอาจจะเอาไม่อยู่แปป ๆ เดี๋ยวลอนก็คลายอาจจะใช้ตัวช่วยอย่างเซตติ้งสเปย์ช่วยให้ผมอยู่ทรงนานขึ้น

Sea salt spray

manforhimself.com

สำหรับ Sea salt spray ทางฝั่งตะวันตกทรงผมสไตล์นี้ก็ค่อนข้างมาแรงแบบสุด ๆ เพราะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ น่าค้นหา เหมาะกับการเดินชิว ๆ แบบเซอร์ ๆ แต่สำหรับประเทศเราแล้วนั้นอาจจะยังไม่ฮอตฮิตมากเท่าที่ควร Mover เลยจะพามาแนะนำยี่ห้อที่น่าสนใจและใช้ง่ายน่าจะเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังเริ่มต้นได้ดีทีเดียว อย่างเช่นแบรนด์​ BALMAIN ก็มีโปรดักส์ HAIR TEXTURIZING SALT APRAY ที่ถือว่าเอาอยู่ดีเดียว แถมราคาก็ยังไม่แรงมาก นอกจากนี้ก็ยังมีแบรนด์ชั้นนำอีกมากมายที่เราสามารถหาซื้อกันได้ตามร้าน Drug Store อย่าง Boots หรือ Watson

DIY SEA SALT

สำหรับ Sea salt spray ค่อนข้างเป็นไอเทมที่มีราคาแพงขึ้นมาสักเล็กน้อย จึงอาจจะทำให้หลายคนถอดใจและพลาดโอกาสที่จะมีลุคหล่อแบบเซอร์ๆ แต่เราก็มีอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ทุกคนสามารถสร้างลุคนี้ได้เช่นกัน ด้วยวิธี DIY นั่นก็คือทำขึ้นมาเองซะเลย ขอบอกเลยว่าทั้งขั้นตอนการวิธีและอุปกรณ์ที่ต้องใช้นั้นทั้งหาง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ ใครพร้อมแล้วงั้นเราไปเตรียมอุปกรณ์กันเลย

1. Sea Salt หรือเกลือทะเล มีคุณประโยชน์ต่อการดูแลรักษาผิวและถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมความงามกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะจากทะเลสาบเดดซี

drake.com

2. Argan Oil หรือน้ำมันอาร์แกน มีคุณสมบัติช่วยป้องกันความร้อนจากไดรเป่าผม ป้องกันผมแห้งเสีย และเป็นการช่วยบำรุงเส้นผม

selfcarer.com

3. ขวดใส่สเปรย์ เราสามารถเลือกขวดสเปรย์หรือครีเอทตามที่ชอบได้เลย ถ้าแนะนำเลือกเป็นแบบฟอกกี้ที่สามารถฉีดแล้วกระจายได้ก็จะใช้งานสะดวกขึ้นมาหน่อย

themerrythought.com

หลังจากเตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้วก็ไปลงมือทำกันได้เลย

1. เติมน้ำเกลือทะเลลงในน้ำอุ่นจากนั้นคนให้ละลาย
2. ใส่น้ำมัน Argan oil เพิ่มลงไป และคนให้เข้ากัน
3. เทใส่ขวดสเปรย์ เตรียมใช้งานได้เลย แต่อย่าลืมเขย่าก่อนใช้ล่ะ!

LOOK FOR SEA SALT

เมื่อเราทำทุกอย่างเสร็จแล้วก็จะได้ลุคในแบบที่เราต้องการนั่นก็คือ หนุ่มเซอร์ๆ สไตล์ Beach hair ที่ผมจะมาเป็นลอนคลื่นนิด ๆ และดูมีวอลลุ่มน่าค้นหามากขึ้น จะมากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ว่าเราจะทำ ในขั้นตอนการไดร์ ซึ่งจะมาในลุคผมสั้นก็ดี หรือผมยาวก็ดีทั้งนั้น ทำให้คาแรกเตอร์โดยรวมดูไม่น่าเบื่อและมีเสน่ห์แบบสุด ๆ  เหมาะสำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ชอบดูดีในวันสบายๆ ไม่ต้องมาจัดแต่งทรงให้เนี๊ยบจนเกินไป ต้องลอง!

beautyandfashionideas.com

aminoapps.com

canalmasculino.com

twistsonsnacks.co

canalmasculino.com

engelmedia.eu

เห็นไหมไม่ต้องไปไกลถึงทะเลเราก็สามารถมีลุคเซอร์ ๆ แต่ก็ดูน่าสนใจมากขึ้นได้ เพื่อนๆ คนไหนอยากมาสายนี้จะพลาดไม่ได้เลยกับ Sea salt spray ขอแนะนำ แต่ถ้ายังไม่กล้าลองอาจจะด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง ลองทำ DIY ขึ้นมาใช้เองก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags