Type to search

Fashion Style

ลุคแมทช์ รองเท้าแตะ ให้ดูดี แบบหนุ่มมีสไตล์

Share

‘รองเท้าแตะ’ ไอเท็มสำหรับลุคชิลล์ ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมี และยิ่งเข้าหน้าฝนแบบนี้แล้ว ไอเท็มนี้ยิ่งสำคัญเลยล่ะ ลองคิดดูสิใครที่ไหนจะใส่รองเท้าผ้าใบคู่โปรดลุยน้ำฝนที่ขังอยู่บนถนน แต่ถึงอย่างนั้นการใส่ไอเท็มน้ให้ออกมาดูดี ก็แอบยากเหมือนกันนะยิ่งวันที่ออกไปเที่ยว ไปทำงาน ถือว่าเป็นอีกโจทย์ที่ท้าทายหนุ่มสายแฟชั่นทีเดียว ซึ่งในบทความนี้ Mover จะพาทุกคนมาดูกันว่าเหล่าแฟชั่นไอคอนสุดเท่ เขาจะแมทช์ลุคกับรองเท้าแตะสุดชิลล์ออกมาเป็นลุคแบบไหนได้บ้าง?

  • อากาศแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนแบบนี้ จะให้ใส่รองเท้าผ้าใบทุกวัน เห็นทีไอเท็มสุดที่รักจะพังโดยไว ด้วยเหตุนี้ทางเราขอชวนคุณผู้ชายมาใส่รองเท้าแตะพร้อมแมทช์ลุคเท่ ๆ กันดูหน่อยดีกว่า
  • รองเท้าแตะ คือไอเท็มที่ใส่สบาย สวมง่าย ทำให้เป็นไอเท็มที่เหมาะกับวันหยุด หรือในวันที่เราอยากแต่งตัวในลุคสบาย ๆ ซึ่งก็มีหลายครั้งที่การใส่รองเท้าแตะทำให้ลุคที่ออกมาดูไม่ดีสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องรู้จักการแมทช์เสื้อผ้า ที่จะทำให้การใส่รองเท้าแตะไม่ทำให้ตัวเองดูแย่กัน
  • การใส่ชุดสูทแบบสบาย ๆ ไม่ได้เหมาะแค่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้า Loafers เท่านั้น กับรองเท้าแตะเองก็สามารถแมทช์ออกมาให้ดูดีได้ไม่ยาก ซึ่งลุคที่ออกมานั้นจะได้ฟีล Casual สไตล์หนุ่มสายแฟชั่นที่มีความอบอุ่นแบบดูแพง

เสื้อยืดกับกางเกงสแลค ลุคแมทช์จาก @96.8g เป็นลุคเรียบง่าย ใส่ได้ทุกวันแถมดูดี

เข้าช่วงฤดูฝนแบบนี้มีหลายอย่างหม้ต้องคิดนัก เพราะถึงแม้ว่าบรรยากาศสายฝนโปรยปรายจะโรแมนติกสักแค่ไหน แต่ในอีกมุมหนึ่งของฤดูนี้ก็คือเรื่องของโรคระบาด ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด ไข้เลือดออก ยิ่งช่วงนี้โควิดยังไม่หายดีเท่าไหร่ เราก็ต้องดูแลตัวเองกันให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันนอกจากการใส่ใจเรื่องสุขภาพแล้ว การแต่งกายออกนอกบ้านในช่วงนี้ก็สำคัญเหมือนกันโดยเฉพาะส่วนของรองเท้า เพราะหากเลือกใส่ผ้าใบก็บอกเลยว่างานนี้เสียงพังเสียสูญแน่นอน ดังนั้นไอเท็มที่จะเข้ามาแทนที่ได้ก็คงหนีไม่พ้น รองเท้าแตะ ที่นอกจะจะใส่สบายแล้ว ยังพร้อมลุยฝนไม่กลัวเปียกด้วย

ใส่สูทก็สวมแตะได้นะ อย่าง @seonuw_ เลือกสูทแบบชิลล์ ๆ โทนน้ำเงิน แมทช์กัเสื้อยืดสีเบจ Casual แบบผู้ชายอบอุ่น แอบเนี้ยบ

รองเท้าแตะ เป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องมีติดไว้สำหรับใส่ในวันสบาย ๆ หรือใส่อยู่กับบ้าน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรมีไอเท็มรองเท้าประเภทนี้ที่สามารถใส่ออกจากบ้านได้แบบเท่ ๆ คูล ๆ ติดไว้ด้วย เพราะในบางครั้งอาจเกิดเหตุฝนตก น้ำท่วม การใส่รองเท้าแตะนี่แหละที่ตอบโจทย์มากที่สุด และด้วยความที่ต้องใส่แตะออกจากบ้านนี้เอง ทำให้การแต่งตัวดูยากขึ้นอีกสเต็ป เพราะบ่อยครั้งที่เราใส่รองเท้าแบบนี้ออกจากบ้าน กลับได้ลุคแบบลุง ๆ มากกว่าที่จะเป็นลุคหนุ่มสายแฟชั่น

ลุควินเทจจาก @jjanp_ เป็นอีกลุคที่น่าสนใจ ให้ความรู้สึกแบดบอย ที่มีทั้งความเท่ และความเป็นสายแฟชั่นในตัว

ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องพาหนุ่ม ๆ ชาว Mover มาดูไอเดียลุคการแมทช์ รองเท้าแตะ ให้ได้ลุคที่ดูเท่แบบชิลล์ ๆ แถมยังใส่ออกจากบ้านได้อย่างไม่อายใคร งานนี้หนุ่มคนไหนที่ชอบแฟชั่นสไตล์ Casual บทความนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน ส่วนใครที่กำลังตามหาไอเดียการแต่งตัวต้อนรับฤดูฝนอยู่ล่ะก็ บทความนี้เป็นคำตอบที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

STYLE 1

Recommended Item: เสื้อเชิ้ตแขนยาว จับคู่กับกางเกงสแลค หรือ กางเกงยีนส์

ลุค Casual ของ @seonuw_ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูหล่อละมุนด้วยการเลือกแมทช์เสื้อเชิ้ตสีชมพูกับสแลคสีเบจ ปิดท้ายด้วยรองเท้าโทนน้ำตาล

 

แฟชั่นสบาย ๆ ของ @oooooongs แค่ใส่รองเท้าแตะกับเสื้อเชิ้ตกางเกงยีนส์ ก็ทำให้ลุคที่ออกมาดูดีได้ไม่ยาก

 

อีกหนึ่งลุคที่น่าแต่งตามจาก @seonuw_ ลุคนี้เลือกใส่สแลคโทนน้ำเงินกับเสื้อเชิ้ตสีขาวตัดกัน เพิ่มความเป็นคุณชายมาดดีด้วยรองเท้าแตะโทนขาว

:

STYLE 2

Recommended Item: เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กับกางเกงตัวโปรด

การใส่รองเท้าแตะเหมาะกับลุคหนุ่มติสต์ ดูอย่างการแต่งตัวของ @you_r_intheair เป็นการแมทช์เสื้อผ้าง่าย ๆ แค่เติมหมวก กับเลือกกระเป๋าโทสต์เท่ ๆ คุณก็สามารถเป็นหนุ่มติสต์ได้ไม่ยาก

 

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กับกางเกงสแลคแบบ @yesdragon_ เป็นการจับคู่ที่ใส่ยังไงก็ไม่พลาด พอใส่กับรองเท้าแตะเลยออกมาดูดี ไม่มีติดขัด

 

แฟชั่นไอเดียจาก @_amlmln เป็นอีกลุคการแต่งตัวแบบน้อยแต่มาก เรียบ ๆ แต่ดูดี เอาคะแนนไปเลยเต็มสิบ

 

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นปริ้นลายของ @0__0man ทำให้ลุคการแต่งตัวดูมีกิมมิค โดดเด่นน่าสนใจ พอใส่กับกางเกงสแลคทรงนี้ช่วยเสริมลุคให้ดูสูงขึ้น

STYLE 3

Recommended Item: เสื้อยืด กับ กางเกงยีนส์

หนุ่มเกาหลี @yesdragon_ เลือกใส่เสื้อยืด กับยีนส์ขากระบอก พร้อมเลือกรองเท้าแตะกับกระเป๋าใบเล็กโทนดำ ทำให้ได้ลุคชิลล์ ๆ ที่แต่งตามได้ง่ายแต่ไม่เอ้าต์

 

ลองพับแขนเสื้อยืดแบบ @bewarmhearted ดูบ้าง ก็ช่วยอัพลุคให้ดูมีสไตล์ วินเทจไปอีกแบบ

แฟชั่นสบาย ๆ ของ @seonuw_ ลุคนี้ ไม่ทำให้ผิดหวัง ใครได้แต่งตามรับรองว่ารอดทุกราย

STYLE 4

Recommended Item: เสื้อสูทแบบ Casual

การใส่สูทมาแมทช์กับรองเท้าแตะ เป็นลุคที่นำไอเท็มแตกต่างมาจับคูากันได้อย่างลงตัว ดูจากลุคของ @_amlmln ลุคนี้ก็บอกเลยว่า น่าใส่ไปร้านกาแฟ นัดเดทสาวมาก ๆ

 

ชุดสูทชิลล์ ๆ ที่มาเป็นเซ็ตแบบ @qssjy เป็นไอเท็มที่แมทช์ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ พอใส่กับรองเท้าแตะก็คอมพลีตลุคให้ดูดีได้แบบง่าย ๆ เลยล่ะ

 

อีกไอเดียแฟชั่นใส่สูทกับรองเท้าแตะจาก @seonuw_ เป็นลุคที่การันตีได้เลยว่า การใส่รองเท้าแตะกับสูท เป็นอีกไอเดียที่จะทำให้คุณผู้ชายได้ลุคที่ดูดีแบบมีระดับ

STYLE 5

Recommended Item: กางเกงขาสั้น

รองเท้าแตะเป็นไอเท็มสายชิลล์ ดังนั้นก็ต้องเหมาะกับขาสั้นอยู่แล้ว อย่างลุคของ @goodishun เป้นลุคสบาย ๆ ที่เหมาะกับการใส่ออกจากบ้านในวันหยุดที่สุด

 

ลองใส่กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตแขนสั้น และรองเท้าแตะแบบ @_amlmln ง่าย ๆ แค่นี้แต่คอนเฟิร์มเลยว่า เป็นลุคชิลล์ที่คูลแน่นอน

 

อยากแต่งตัวให้ดูมีอะไรลองแต่งตาม @yxx_hosu ที่แมทช์กางเกงขาสั้นกับเสื้อยืด พร้อมสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก็อต และรองเท้าแตะ ได้ลุคชิลล์ที่ออกจากบ้านได้แบบไม่อาย

ดูไอเดียการแต่งตัวแมทช์ลุคเท่ ๆ ด้วยรองเท้าแตะไปแล้ว คราวนี้ก็อย่าลืมนำลุคที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ที่เรานพมาฝาก เก็บไว้เป็นอนิสไปร์เรชั่นในการแต่งตัวกันด้วยล่ะ ทางเราคอนเฟิร์มไว้ตรงนี้เลยว่า หากคุณแมทช์ลุคตามนี้ การแต่งตัวด้วยรองเท้าแตะของคุณจะไม่ดูลุงอีกต่อไป หนำซ้ำยังทำให้คุณดูดี มีสไตล์ สาวไหนได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรักในลุคสบาย ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน

แต่งตัวเข้ากับฤดูกาลกันไปแล้ว คราวนี้ก็อย่าลืมเรื่องของการดูแลตัวเองหลังเปียกฝนล่ะ หากคุณเปียกฝนกลับมาบ้าน การปล่อยให้ตัวแห้งเอง โดยไม่เปลี่ยนเสื้อผ้านั้น อาจนำไปสู่การไม่สบายได้ เพราะเสื้อผ้าที่เปียกเป็นแหล่งสะสมของเชื่อโรคชั้นเยี่ยมเลยล่ะ ไหนจะกลิ่นอับที่เราไม่พึงประสงคือีก เพราะฉะนั้นถึงบ้านแล้วเปลี่ยนชุด อาบน้ำสระผม และอย่าลืมนำเสื้อผ้าที่เปียกโยนลงเครื่องซักผ้าด้วยล่ะ เพียงแค่นี้คุณก็จะห่างไกลกลิ่นอับชื้น และไม่เสี่ยงต่อการไม่สบายอีกด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags