Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

แนะนำ 10 “Rooftop Bar” สำหรับดินเนอร์ในค่ำคืนสุดโรแมนติก (ภาค 2)

Share

ในวันพิเศษต่าง ๆ หลาย ๆ คนคงต้องการสถานที่ที่จะทำให้ทุกโมเม้นต์ที่ใช้ร่วมกันเป็นที่น่าจดจำที่สุด ซึ่งการเปลี่ยนบรรยากาศการดินเนอร์นี่แหละที่ตอบโจทย์ที่สุด และจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากการไปนั่งกินลมชมวิวที่ Rooftop หรือดาดฟ้าของของตึกสูงต่าง ๆ ซึ่งบรรยากาศนั้นรับรองว่าโรแมนติกเกินบรรยายแน่นอน

ใครที่ติดตามเรามานานอาจจะคุ้น ๆ กันบ้างว่า MOVER เคยรวบรวมร้านสไตล์นี้กันมาแล้วครั้งหนึ่ง >> รวม 12 “Rooftop” ดินเนอร์สุดโรแมนติก สำหรับพาคนที่คุณรักไปเดท << และจากกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้เราต้องไปรวบรวมอีก 10 ร้านสไตล์รูฟท็อปบาร์ มาเพิ่มให้เป็นตัวเลือกกันอีกแบบเน้น ๆ เลย

 #1 CRU Champagne Bar 

ครู แชมเปญ บาร์ ตั้งอยู่ที่ดาดฟ้าชั้น 59 ของโรงแรม Centara Grand at CentralWorld นี่คือรูฟท็อปแชมเปญบาร์สุดหรูที่ทำให้คุณสามารถชมวิวบริเวณใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครฯ ได้เต็มอิ่มถึง 360 องศา โดยเฉพาะวิวยามเย็นที่จะได้เห็นแสงของดวงอาทิตย์กำลังพ้นขอบฟ้า รวมถึงบรยากาศยามค่ำคืนที่โรแมนติคไม่แพ้กัน ด้วยแสงไฟระยิบระยับจากตึกสูงระฟ้าที่รายล้อมใจกลางมหานครย่านราชประสงค์ พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 01.00 น.

Facebook: CRU Champagne Bar

 #2 VOGUE Lounge Bangkok 

โว้ก เลาจน์ คือร้านอาหารและบาร์คอนเซ็ปต์แฟชั่นสุดหรูหราจากแบรนด์ VOGUE ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของตึก MahaNakhon CUBE บาร์แห่งนี้ถูกออกแบบและดีไซน์โดย David Collins จาก DC studio from London เน้นการตกแต่งโทนสีขาว ดำ และทองเป็นหลัก สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราของ VOGUE ในส่วนของอาหารก็รับประกันความอร่อยจาก Vincent Thierry เชฟมิชลิน 3 ดาวอดีตหัวหน้าเชฟของโฟร์ซีซันฮ่องกง ในโซนโอเพ้นแอร์นั้นเป็นเหมือนรูฟท็อปเล็ก ๆ ที่จุได้ 68 ที่นั่งพร้อมชมวิวเมืองกรุงเทพและตึกมหานคร อาคารที่สูงที่สุดของประเทศไทยในขณะนี้

Facebook: VOGUE Lounge Bangkok

 #3 Siwilai City Club 

ศิวิไล ซิตี้ คลับ เป็นเหมือนศูนย์รวมอาหารและเครื่องดื่มจากวัฒนธรรมที่หลากหลายมาไว้อยู่บนบริเวณชั้น 5 ของห้าง Central Embassy ด้านในตกแต่งด้วยสไตล์ชิล ๆ เหมือนอยู่ริมชายหาด แบ่งเป็น Indoor และ Terrace ไว้สำหรับชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นบนพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศเมืองกรุงในมุมมองที่แตกต่างออกไป พร้อมเสริฟค็อกเทลหรือไวน์ชั้นเลิศสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกขึ้นไปอีก นอกจากนั้นที่นี่ยังมีดนตรีแจ๊สมาเล่นสดในทุกวันพุธถึงศุกร์ และวันเสาร์เว้นเสาร์ รวมถึงวันอาทิตย์ก็จะมี Live DJ ด้วยเช่นกัน โดยทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-24.00

Facebook: SIWILAI CITY CLUB

 #4 Crostini Rooftop Italian Restaurant & Bar 

เปลี่ยนมาดินเนอร์สไตล์อิตาเลี่ยนกันที่ Rooftop ใจกลางย่านชิดลมอย่าง Rooftop Italian Restaurant & Bar ที่ชั้น 4 ห้าง The Mercury Ville ติดกับสถานีรถไฟฟ้าชิดลม แน่นอนว่าร้านอาหารอิตาเลี่ยนแบบนี้ก็ต้องมีจุดเด่นที่พิซซ่าทำสดใหม่ถาดต่อถาดด้วยวัสดุเกรดคุณภาพทำให้คุณต้องติดใจ รวมถึงค็อกเทลหลากหลายสูตรที่มีราคา 280 บาททุกแก้วบวกกับบรยากาศฟิน ๆ ย่านชิดลมแบบนี้รับรองว่าต้องเป็นค่ำคืนที่น่าจดจำแน่นอน

Facebook: Crostini Rooftop Italian Restaurant & Bar

 #5 Brewski Craft Beer Rooftop Bar 

มีร้านสำหรับสายดื่มค็อกเทลกันมาเยอะแล้ว คราวนี้เราขอเปลี่ยนจิบเบียร์ชมวิวย่านสุขุมวิทกันที่ชั้น  30 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza ที่นี่นับว่าเป็นแหล่งรวมเบียร์แท็ปและเบียร์คราฟกว่าร้อยชนิด ด้านในตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟต์เท่ ๆ ทั้งไม้และโครงเหล็กสีดำ รวมถึงเบียร์แท็ป 12 อันที่ตั้งยาวอยู่หน้าเค้าเตอร์ จะมาเดี่ยวก็ชิลคนเดียวได้ที่บาร์ หรือจะมาเป็นคู่ก็สวีทที่โซฟาพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกเพลิน ๆ ก็เข้าท่า

Facebook: Brewski

 #6 CHAR Rooftop Bar 

ย้ายมาที่ฝั่งถนนวิทยุอย่างร้าน CHAR  รูฟท็อปบาร์บนชั้นที่ 25 และ 26 ของโรงแรม HOTEL INDIGO BANGKOK โดยชั้นที่ 25 จะเป็นห้องอาหาร และชั้นที่ 26 จะเป็นส่วนของรูปท็อปบาร์ ซึ่งจุดนี้เราสามารถขึ้นไปนั่งรับลมพร้อมชมบรรยากาศยามค่ำคืนของใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างสบายอารมณ์ แต่จุดที่ทำให้ที่นี่ต่างออกไปจากที่อื่นคือจะมีด้านหนึ่งที่เป็นวิวของสถานฑูตสหรัฐอเมริกาหร้อมสวนหย่อมสีเขียวงดงาม ดูเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อกับตึกสูงต่าง ๆ ที่อยู่รายล้อม เรียกได้ว่าจะไปกับแก๊งเพื่อนหรือหลบไปสวีทกับคนรู้ใจก็ได้ทั้งนั้น

Rooftop Bar

Facebook: CHAR Rooftop Bar

 #7 ATTITUDE Rooftop Bar & Restaurant 

Rooftop Bar

ย้อนกลับมาที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant ย่านเจริญนคร บนความสูง 26 ชั้นของโรงแรม Avani Riverside Hotel โดยจุดเด่นของรูฟท็อปแห่งนี้คือการได้มองวิว Ferris Wheel ของเอเชียทีคพร้อมกับแม่น้ำเจ้าพระยาและสะพานกรุงเทพยามค่ำคืนไปพร้อม ๆ กัน ยิ่งถ้าคุณเป็นแขกของโรงแรมด้วยนั้น ก็จะได้รับสิทธ์ในการใช้สระว่ายน้ำบนรูฟท็อปแห่งนี้ไปด้วยเลย เรียกว่าโรแมนติกสุด ๆ

Facebook: Attitude Rooftop Bar & Restaurant

 #8 Scarlett Bangkok 

อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Scarlett Bangkok เป็น Wine bar & Restaurant บนชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G บริเวณแยกถนนสีลมตัดกับถนนเดโช จุดแข็งของร้านนี้นอกจากจะมีไวน์ชั้นดีจากแทบจะทั่วทุกมุมโลกและอาหารฝรั่งเศษแท้ ๆ แล้วก็ยังมีวิวให้เลือกมองได้ถึง 2 สไตล์ 2 บรรยากาศ คือมีฝั่งที่หันออกไปด้านที่เป็นฝั่งสีลมที่มีตึกมหานครเป็นแลนด์มาร์ค และวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บาร์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหล่านักกินนักเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน ยิ่งถ้าได้มากับคนพิเศษแล้วล่ะก็รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

Facebook: Scarlett Bangkok

 #9 Vanilla Sky 

วนิลลาสกาย รูฟท็อปบาร์บนชั้น 35 โรงแรม Compass SkyView Hotel ในซอยสุขุมวิท 24 ที่นี่จะเน้นเสริฟค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์มือโปร นั่งกันจิบชิล ๆ รับลมชมวิวพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก เพราะพื้นที่ทั้งหมดของบาร์แห่งนี้เป็น Rooftop เอาท์ดอร์แบบเต็มรูปแบบ ทำให้คุณสามารถให้เห็นวิวกรุงเทพได้แบบไม่มีอะไรมากั้น ยิ่งช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดินนั้น บอกเลยว่าสวยสมชื่อ Vanilla Sky จริง ๆ

Rooftop Bar

Facebook: Vanilla Sky Rooftop Bar

 #10 Sala Rattanakosin Rooftop Bar 

ปิดท้ายกันด้วยรูฟท็อปบาร์บรรยากาศไทย ๆ ที่มีนามว่า ศาลารัตนโกสินทร์ ความพิเศษอยู่ที่วิวของพระปรางค์วัดอรุณที่อยู่ติดริมอีกฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเสริฟเครื่องดื่มและอาหารนานาชาติถึงโต๊ะ ซึ่งภึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ได้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของตึกสูงใจกลางเมืองเหมือนที่อื่น ๆ แต่รับรองได้เลยว่าบรรยากาศที่ได้นั้นโรแมนติกไม่แพ้กันเลย

Facebook: sala rattanakosin Bangkok


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1