Type to search

Watch

‘คริสเตียโน โรนัลโด้’ กับโรเล็กซ์เพชร 18 กะรัต ที่กันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร

Share

 

@cristiano

นาฬิกาโรนัลโด้luxe.digital

ในวงการฟุตบอล ‘คริสเตียโน โรนัลโด้’ นอกจากจะมีฝีเท้าระดับโลกและเป็นไอดอลของใครต่อใครหลายคน อีกมุมหนึ่งของชีวิต โรนัลโด้ ก็ยังมีความเป็นเจ้าพ่อแฟชั่น ซึ่งเรามักจะได้เห็นภาพตามสื่อต่างๆ อยู่เสมอ

แน่นอนว่ารสนิยมของนักเตะคนนี้ ก็เป็นไปตามรายได้ของเขา ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับแบรนด์หรู อย่างเช่น เรื่องที่ MOVER กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ นั่นคือ หนึ่งในของสะสมของนักเตะแข้งทองอย่างนาฬิกานั่นเอง

คอลเลคชั่นนาฬิกาข้อมือเรือนโปรดของโรนัลโด้ ซึ่งไม่ต้องบอกก็พอจะเดาได้ไม่ยากว่าเขาคงไม่ได้มีไว้ประดับข้อมือเพียงแค่เรือนเดียวอย่างแน่นอน แต่หนึ่งในดาวเด่นบนข้อมือของเขานั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะมันคือ Rolex’s GMT Master Ice ที่ราคาสูงลิบแถมมีความพิเศษสุดๆ

นาฬิกาโรนัลโด้soccerbible.com

Rolex’s GMT Master Ice Ref. 116769TBR ของคริสเตียโน โรนัลโด้ ว่ากันว่านี่คือรุ่นที่แพงในสุดของโรเล็กซ์ซีรีส์นี้ ซึ่งได้เผยโฉมความหรูหราราคาแพงบนข้อมือให้ทุกคนได้เห็นเป็นครั้งแรก เมื่อตอนที่เขาเดินทางไปร่วมงาน การประชุมกีฬานานาชาติดูไบครั้งที่ 14 นาฬิกาเรือนนี้กับโรนัลโด้ในชุดสูทสีขาวล้วน เรียกว่าสะดุดตานักข่าวกับผู้ร่วมงานที่ได้พบเห็น ทำให้ยิ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

นาฬิกาโรนัลโด้hypebeast.com

นาฬิกา Rolex’s GMT Master Ice ราคาขายเปิดตัวอยู่ที่ 485,350 USD คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 14.8 ล้านบาท จัดอยู่ในกลุ่มโรเล็กซ์ที่แพงที่สุดติดอันดับโลกความโดดเด่นคือ ตัวเรือนผลิตจากทองคำขาว 18 กะรัตประดับด้วยเพชรสีขาว 30 กะรัต แล้วก็ไม่ได้เป็นงานออกแบบเพื่อความหรูหราราคาแพงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร รวมถึง พลังงานสำรองอีก 48 ชั่วโมงอีกด้วย!

นาฬิกาโรนัลโด้luxe.digital

ตัวเรือนหน้าปัดกับสายนาฬิกาของโรเล็กซ์เรือนนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเครื่องประดับที่มีดีไซน์สุดประณีต ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน สมกับเป็นนาฬิกาที่นักสะสมทั่วโลกต่างก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งในอนาคตข้างหน้า ราคาก็จะมีแนวโน้มสูงขึ้นไปอีก และการที่ได้เห็นนาฬิกาเรือนนี้อยู่บนข้อมือของคริสเตียโน โรนัลโด้ ก็ไม่ใช่เรี่องแปลกแต่อย่างใด หากเทียบกับรายได้จากการค้าแข้งของเขา ซึ่งปัจจุบันในวัย 34 โรนัลโด้รับค่าเหนื่อยจากต้นสังกัดทีมยูเวนตุส เฉลี่ย 31 ล้านยูโรต่อปี หรือคิดเป็นเงินไทย ราวๆ 1.04 พันล้านบาท

นาฬิกาโรนัลโด้timeandtidewatches.com

นอกจาก Rolex’s GMT Master Ice โรนัลโด้ ก็ยังมีนาฬิกาข้อมืออีกหลายเรือนในคอลเลคชันของเขา เช่น แบรนด์ Franck Muller  ,TAG Heuer และ แบรนด์ Jacob & Co Caviar Tourbillon เป็นต้น

@cristiano

 

แหม่ บอกเลยครับว่าเห็นแล้วก็อดอิจฉาไม่ได่จริงๆ เพราะนอกจากฝีมือและความเก่งกาจในวิชาชีพแล้ว หนุ่มวัยกลางคนคนนี้ยังหล่อเหลา แถมมีภรรยาสุดสวยและลูกชายที่น่ารักอีกด้วย

@cristiano


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags