Type to search

Style

Rock Band Tees เสื้อยืดวงร็อครุ่นเก๋า สู่ไอเท็มสุดเท่ที่ฆ่าไม่ตาย!

Share

แฟชั่นเดี๋ยวนี้มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและมีความเปิดกว้างมากขึ้น มีการสลับเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย และอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮิตมาตั้งแต่สมัยก่อนก็คือ ” เสื้อวง ” หรือเรียกว่า ” เสื้อทัวร์ ” โดยส่วนมากแล้วจะเป็นเสื้อของวงร็อคชื่อดังไม่ว่าจะเป็น “Iron maiden” , “Gun n roses” , “Slayer” , “Metallica” , “AC/DC” , “Kiss” , “The rolling stones” , “Led zeppelin” 

t-shirtquilt

blazenpluff

นอกจากวงร็อคเฮฟวี่แล้วก็ยังมีของวงดนตรีอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมเช่นกันอย่าง “Pink folyd” , “Nirvana” และ “Oasis” ซึ่งแต่ละวงที่ยกตัวอย่างนั้นล้วนแต่เป็นวงที่ประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย และนอกจากทุกวงจะมีฝีมือการเล่นดนตรีที่ยอดเยี่ยมแล้ว อีกสิ่งนึงที่คู่กับวงนั่นก็คือ โลโก้ หรือ มาสคอต ประจำวงด้วย พร้อมกับปกอัลบัมที่มีอาร์ตเวิร์คที่สวยงาม จึงทำให้มีการนำมาสกรีนลงใส่เสื้อ และเป็นที่นิยมอย่างมากตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ซึ่งบางตัวมีราคาที่สูงมากเพราะเป็นของเก่าเก็บ ดังนั้นราคาเสื้อในช่วงปีหลัง ๆ จึงมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่ว่าบางคนก็บอกว่า มันไม่เท่ มันต้องสกรีนปีเก่า ๆ สิถึงจะเรียกว่าของจริง ซึ่งเสื้อวงปีเก่า ๆ นั้นก็ถือเป็นแรร์ไอเท็มที่เหล่านักสะสมใฝ่หากัน บางคนซื้อไปก็ไม่ได้ใส่แต่เก็บไว้ใส่กรอบเลยก็มี สาเหตุหลัก ๆ ที่แพง เพราะหาซื้อยาก ทำมาจำกัดจำนวนชิ้น บางทีก็จะเรื่องของเนื้อผ้าที่มีการผสมกันอย่างหลากหลายวัสดุเช่น ผ้า cotton50/polyester50 ก็จะมีราคาที่กลาง ๆ ไปจนถึงค่อนข้างแพง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผสมผ้าถึง 3 ชนิดคือ cotton/polyester/rayon ก็จะมีราคาที่พุ่งสูงขึ้นกว่าเดิม ส่วน cotton 100% นั้นจะเป็นราคาที่อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ส่วนป้ายยี่ห้อ ปีที่ผลิต หรือสถานที่ที่ผลิตเสื้อ ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ราคาพุ่งกระฉูดอีกด้วย แต่เพราะอะไรถึงทำให้เสื้อเหล่านี้เป็นที่นิยม ทำไมคนถึงหลงรัก ตาม Mover มาดูกันดีกว่าครับ

#1TOUR (ทัวร์)

เสื้อวง‘ เป็นสิ่งที่มีไว้สำหรับโปรโมทศิลปินและผลงาน เพราะเป็นสิ่งที่สมัยก่อนเหล่าศิลปินนิยมทำขายและทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับวงดนตรีของตนเอง สเน่ห์ของเครื่องแต่งกายแนวนี้คือ คนสมัยก่อนถือเป็นสิ่งยืนยันว่าเราได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์วงนี้ บางคนไปทุกทัวร์ทุกปี ก็จะใส่เสื้อทัวร์ปีก่อน ๆ มาในคอนเสริตของศิลปินวงนั้นเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นแฟนคลับอย่างแท้จริง ซึ่งศิลปินบางวงก็ได้ทำเสื้อทัวร์แจกจ่ายให้กับแฟนเพลงเพื่อที่จะได้นำมาใส่ร่วมคอนเสริตในครั้งถัดไปเช่นกัน

4

“The Rolling Stones 1989 Canadian Tour Shirt  “

pinterest.com

5

“Metallica Kill em on for one 1983 tour”

hotrags.com

76

“AC/DC 1974 Tour T Shirt”

jukupop.com

8

“Led Zeppelin US Tour 1977”

rockerrags.com

9

“Kiss 40th Anniversary Tour”

shopkissonline.com

10

“GUNS N’ ROSES Exclusive World Tour 1992”

fye.com

16

“Slayer Repentless Eagle 2016 Tour T-Shirt”

store.slayer.net

#2LOGO (โลโก้)

โลโก้‘ คือเป็นประเภทของ เสื้อวง มีการสกรีนชื่อวงลงบนเสื้อมีความเรียบง่าย แต่แค่สัญลักษณ์โลโก้ของวงหรือฟอนต์ของวงก็เป็นการบ่งบอกได้ถึงความเท่แบบดิบ ๆ เพราะฟอนต์โลโก้ของแต่ละวงนั้นจะมีสเน่ห์ในตัวเองสูงมาก ซึ่งเสื้อบางรุ่นก็จะมีมาสคอตของวงเข้ามาร่วมด้วยอย่างเช่น Eddie the head มาสคอตสุดเท่แห่งวง Iron Maiden หรือศิลปินในวงก็ถือได้ว่าเป็นจุดขายของวงได้เช่นกันอย่าง Angus Young แห่งวง AC/DC เอกลักษณ์อีกอย่างของเสื้อวงสไตล์ โลโก้ ของวงดนตรีนั้น คือทุกอย่างมีความสำคัญหมด ไม่ว่าจะเป็นฟอนต์ หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ของวงนั้น จะบ่งบอกถึง ความเข้มแข็ง, ความดิบเถื่อน และความอ่อนหวาน ซึ่งบางคนมองทีเดียวก็รู้เลยว่าหากเราใส่เสื้อตัวนี้แล้วมันใช่สำหรับเราแน่ ๆ

13

“IRON MAIDEN`The book of souls T-shirt”

nuclearblast.de

11

“Oasis T-shirt”

aliexpress.com

12

“SLAYER Skull Helmet  T-shirt”

wheretoget.it

ac-dc-angus-young-shirt-t-shirt-80stees

“AC/DC  Angus Young T-shirt”

t-shirtguru.com

14

“The Rolling Stones Classic Tongue T-Shirt”

amazon.com

15

“Nirvana T-shirt”

littlerockstore.com

19

“Guns N’Roses T-shirt”

musicrecords.cz

17

“Metallica T-Shirt”

merchbar.com

20

“AC/DC ballbreaker  t-shirt cool retro 80s angus young”

rock.com

#3Album (อัลบั้ม)

เสื้อวงรูปแบบนี้เป็นการนำเอาปกอัลบั้มเช่น “Metallica” , “AC/DC” , “Led Zeppelin” หรือ “Iron Maiden” เป็นต้น ซึ่งจะมีการบ่งบอกถึงแนวเพลงของวงผ่านทางรูปแบบของฟอนต์ บางทีพวกเขาก็นำเอาเพลงซิงเกิ้ลดัง ๆ ที่ติดหูมาดีไซน์เป็นภาพวาดและร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังเพื่อออกเแบบเสื้อสำหรับเฉพาะวงตัวเองด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนของอัลบั้มบัมชุดที่โด่งดั่งของศิลปินวงนั้น ๆ มาทำเป็นเสื้อวง ซึ่งส่วนมากจะเป็นชุดที่ประสบความสำเร็จและลวดลายจะมีความสวยงาม ทำให้เสื้อวงสไตล์ อัลบั้ม ได้รับความนิยมมากอย่างที่สำคัญยังทำให้เสื้อวงมีมนต์สเน่ห์ที่ได้ใจเหล่าวัยรุ่นหรือคอเพลงมาจนถึงปัจจุบัน

18

“Gun n roses t shirt”

ebay.co.uk

 21

“Pink Floyd Dark Side Of The Moon T-Shirt”

amazon.com

22

“Metallica FOUR HORSEMEN  T-shirt”

ebay.com

23

“Iron maiden Best Of The Beast T-shirt”

rockabilia.com

24

“Nirvana Bleach T-Shirt”

sportsdirect.com

25

“Pantera T-shirt”

fashionsbd.com

26

“AC/DC Back in Black T-shirt”

amazon.co.uk

จบไปแล้วกับ 3 สไตล์ของเสื้อวงสุดเท่ ซึ่งสังเกตุได้ว่า เสื้อวง นั้นมีสเน่ห์มาก ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับชาวร็อคหรือผู้ที่สนใจแฟชั่นแนวนี้ ซึ่งถือว่าเป็นไอเท็มฮิตตลอดกาลจริง ๆ ไม่ว่าใครก็นิยมใส่กันทำให้มีผู้ผลิตใหม่ ๆ เข้ามาผลิตและจำหน่ายให้ได้ใส่กันและมีคุณค่าทั้งในเรื่องราคาและคุณค่าทางจิตใจอย่างมาก ดังนั้นหากใครคิดจะเข้าวงการนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ศึกษากันอย่างละเอียดสักนิดนึง การเลือกซื้อเสื้อวงที่ดีนั้นควรสำรวจราคาจากในตลาดสากล และตลาดบ้านเราควบคู่กัน หลังจากใครได้ลองอ่านแล้วคงอยากจะเริ่มอยากได้ เสื้อวง กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ลองหยิบมาแต่งคู่กับกางเกงยีนส์คู่ใจก็จะทำให้ลุคของคุณดูเท่ไม่น้อยเลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags