Type to search

Advertorial Fashion Style

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 9 กฎเหล็กยามคุณผู้ชายใส่สูท

Share

สุภาพบุรุษทุกคนคงมีสูทใส่กันอย่างน้อยคนละชุด และทุกชุดที่คุณมีต้องเป็นชุดที่ทำให้คุณดูหล่อ สมาร์ทและดูภูมิฐานที่สุด ถึงแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณไม่ใช่ผู้ชายที่เหมาะจะใส่สูท แต่ต้องมีจุดนึงในชีวิตที่คุณต้องหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องไปร่วมงานแต่งงาน ไปสัมภาษณ์งาน หรือไปออกงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ต้องแต่งตัวอย่างดูเป็นทางการ

โรบินสัน ออนไลน์ขอแนะนำ 9 กฎเหล็กในการใส่สูทให้คุณ นอกจากจะรู้สึกดี ยังต้องดูดีอีกด้วย

1. ไม่ต้องติดกระดุมเม็ดสุดท้าย

เมื่อคุณเลือกใส่เสื้อสูท หรือเบลเซอร์แบบกระดุมสองเม็ด คุณไม่ควรติดกระดุมเม็ดสุดท้าย การปล่อยกระดุมเม็ดสุดท้ายทำให้คุณดูเท่ ดูคูล เสื้อสูทหรือเบลเซอร์ของคุณจะดูเข้ารูปกำลังดีไม่ฟิตจนเกินไป สำหรับเสื้อสูทแบบกระดุม 3 เม็ด ให้คุณติดกระดุมเม็ดกลาง หรือสองเม็ดบนก็พอ ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หนุ่มหลายคนติดกระดุมผิดเม็ดมาตลอด

G2000 Deep WaterColorTEMPSENSE Suit Series (Slim Fit) – 9811013768
เสื้อสูทรูปทรงสลิมฟิต เนื้อผ้าโทเรลายตารางกับเทคโนโลยี TEMPSENSE เส้นใยที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิ ให้ความรู้สึกเย็นในสภาพอากาศร้อนและให้ความรู้สึกอบอุ่นในสภาพอากาศที่เย็น
https://www.robinson.co.th/th/men-unisex/tops/blazer

    2. อย่าเลือกสูทที่ฟิตเกินไป

เวลาเลือกซื้อชุดสูทหรือแจ็คเก็ต ต้องสังเกตให้ดีว่า

  • หัวไหล่– เมื่อสวมแล้ว ช่วงหัวไหล่ต้องดูเรียบแนบไปกับไหล่เราความยาวของช่วงไหล่ต้องไปยาวจนดูหลวม หรือสั้นเกินไปจนดูตึงเปรี๊ยะ
  • ช่วงกลางลำตัว – ลำตัวของเสื้อสูทต้องเข้ารูปพอดีกับ   บริเวณช่วงเอวของเรา และเมื่อคุณติดกระดุมเสื้อสูทแล้วก็ต้องดูเข้ารูปพอดี กระดุมไม่รั้ง หรือฟิตจนเกินไป แต่หากติดกระดุมยังดูหลวมโครกคราก นั่นแสดงว่าสูทตัวนี้ไม่ใช่ของคุณอย่างแน่นอน
  • ปลายแขน – ปลายแขนเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ เมื่อคุณปล่อยแขนลงแนบลำตัวต้องสามารถมองเห็นแขนเสื้อเชิ้ตด้านในประมาณครึ่งนิ้วถึงจะดูดี
  • ปลายขากางเกง – แล้วแต่ความชอบ แต่ส่วนใหญ่แล้วความยาวของปลายขาต้องกรอมอยู่บนรองเท้า ไม่ยาวจนปิดรองเท้าทั้งหมด นอกจากจะเดินไม่สะดวกแล้วยังดูตลกอีกด้วย

G2000  Red ColorItalian Wool – ANGELICO Wool Blended Blazer (Smart Fit) Model 96111085
เบลเซอร์ลาย Check ดีไซน์กระเป๋าแบบมีฝา (Straight Flap Pocket) ตัดเย็บจากเนื้อผ้าวูลผสมจาก ANGELICO ประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงยาวนาน ด้วยผ้าวูลผสมระดับพรีเมี่ยม ให้เนื้อสัมผัสเบา ใส่สบาย
https://www.robinson.co.th/th/men-unisex/tops/blazer


3. เครื่องหนังต้องเข้ากับชุด

กติกาง่ายๆ หากคุณเลือกสวมรองเท้าคัชชูว์หนังสีน้ำตาล เข็มขัดก็ต้องเป็นหนังสีน้ำตาล สีอาจไม่เข้ากันเป๊ะแต่ก็ต้องไปในทิศทาง เดียวกัน

MICHAEL KORS เข็มขัด MICHAEL KORS 36T8MBLY1B Reversible Dress Belt Cut to Fit (BRN) สี : BROWN 
https://www.robinson.co.th/bags-accessories/men/accessories/belts

LUIGI BATANI รองเท้าคัทชูผู้ชาย สี Whiskey ผลิตจากวัสดุหนังแท้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน ออกแบบรองเท้าตามสรีระของรูปเท้าเพื่อให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น มั่นใจทุกก้าวด้วยพื้นรองเท้าออกแบบพิเศษสามารถกันลื่นได้ดี
https://www.robinson.co.th/th/bags-accessories/men/shoes/oxfords


4. ปลดกระดุมสูทออกก่อนนั่ง

เวลาคุณนั่งลง ต้องไม่ลืมปลดกระดุมเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ออก อย่าไม่ลืมติดกระดุมกลับเข้าไปเมื่อลุกขึ้นยืนหรือเดินไปไหนมาไหนด้วยนะ

GQ เสื้อสูทผู้ชายแขนยาวกระดุมแถวเดียว ทรงสลิม รุ่น 140-111316 สีเทา ออกแบบมาอย่างพิเศษเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน เนื้อผ้าระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าวูลคุณภาพพรีเมี่ยมไร้รอยยับ กันน้ำ ฝุ่น สิ่งสกปรกและไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้คุณดูเนี้ยบตลอดวันมาดีไซน์กระเป๋าสำหรับใส่ปากกาโดยเฉพาะ
https://www.robinson.co.th/th/men-unisex/tops/suit


5. ปลายแขนเชิ้ตตัวในควรโผล่ออกมาครึ่งนิ้ว

อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันช่วยให้คุณดูเนี๊ยบ อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น เมื่อคุณปล่อยแขนทั้งสองไว้ข้างลำตัวปลายแขนเชิ้ตตัวในควรยาวพอดีข้อมือของคุณ แต่ต้องโผล่ปลายออกมาจากปลายแขนเสื้อสูทประมาณครึ่งนิ้ว ไม่ใช่ยาวยืดออกมาดูออกว่าเสื้อตัวในของคุณท่าทางจะไม่พอดี หลวมโพลกพลากไปอีก

GQ เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น 110-275804 สีขาว ออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยเนื้อผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บอย่างละเอียดและประณีตในทุกขั้นตอน เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา สามารถดูดซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
https://www.robinson.co.th/th/men-unisex/tops/shirt

6. สำหรับเสื้อสูทตัวใหม่ อย่าลืมเลาะด้ายเนาชายเสื้อออก

บ่อยมากที่แอบเห็นคุณผู้ชายลืมดึงด้ายเนาชายเสื้อสูทออก เดาได้เลยว่าเป็น “สูทตัวใหม่ละซิเนี่ย? ” เมื่อคุณซื้อสูทตัวใหม่ คุณจะเจอรอยผ่าตรงปลายเสื้อด้านข้างหรือด้านหลัง ที่เรียกว่า “Vents” เหมือนเวลาคุณซื้อกาเกงตัวใหม่ แล้วเค้าเนาบริเวณกระเป๋าไว้ เวลาจะใส่ก็ต้องเอากรรไกรเลาะออกนะ

Cr: https://www.permanentstyle.com

7. อย่าอัดของใส่กระเป๋า

กางเกงขายาวที่มาคู่กับเสื้อสูทสมัยนี้มักเป็นกางเกงทรงลีบ หรือ SLim Fit ดังนั้นหากคุณเอากระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ ผ้าเช็ดหน้า หรือยาดมใส่กระเป๋ากางเกงจนตุงแน่นไปหมดจะดูไม่ดี เสียทรงมากๆ บางทีคุณต้องตัดใจบ้าง หรือไม่ก็แบ่งมาใส่ที่กระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตของคุณ แต่ถ้าใส่มากไปก็ดูเสียลุคได้

8. ต้องไม่ลืมขัดรองเท้า

แหม..วันนี้ดูหล่อตั้งแต่ศรีษะจรด…ไม่น่ะ! ดันลืมขัดรองเท้า หมดกัน! ลืมไม่ได้เลยนะ ลงทุนกับรองเท้าหนังดีๆ ก็ต้องหัดดูแลรักษากันหน่อย

SNEAKER MARK ชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า รุ่น Cleaner Set สีขาว ปริมาณ 160 มล. ชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า ช่วยถนอมรองเท้าให้ใหม่เสมอ ขจัดคราบสกปรก ฝุ่น โคลน และรอยเปื้อนต่าง ๆ โดยไม่ทำให้สีซีด ฆ่าเชื้อโรค ป้องกันเชื้อรา หรือสิ่งสกปรกที่ทำลายพื้นผิวรองเท้า ไม่ทิ้งคราบแม้จะไม่ล้างน้ำ พร้อมช่วยลดกลิ่นอับภายในรองเท้า
https://www.robinson.co.th/th/sports-leisure/sport-accessories/cleaning

9. อย่าใส่เครื่องประดับเยอะ

เวลาคุณใส่สูท เครื่องประดับแทบไม่มีความจำเป็นต้องใช้ เพราะเนคไทกับผ้าเช็ดหน้าที่โผล่ออกมาจากกระเป๋าเสื้อก็ทำให้รายละเอียดของชุดดูเยอะแล้ว จะเพิ่มนาฬิกาข้อมืออีกสักเรือนก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่นับแหวนแต่งงานนะ เครื่องประดับชิ้นนี้ห้ามถอดออกเด็ดขาด

นาฬิกาข้อมือ รุ่น Monochrome Pearl Black สีขาว นาฬิกา Multifunction ออกแบบสไตล์ Minimal ตัวเรือนทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง ทนการกัดกร่อน ขอบของตัวเรือนขัดแต่งให้เห็นพื้นผิวเป็นเส้น (Hairline) เพื่อขับเน้นวัสดุ มาพร้อมสายแบบ Pin-slide ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนสายสลับไปมาได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ
https://www.robinson.co.th/th/men-unisex/luxury-goods/watches

9 กติกาง่ายๆ จำให้มั่น มันจะทำให้ทุกครั้งที่คุณหยิบสูทชุดเก่งมาใส่ ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ รับรองได้ว่าคุณจะทำให้สาวๆ หลิ่วตาให้ แถมอดไม่ได้ที่จะมองคุณจนเหลียวหลังเลย

#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปห้างได้ #ของแท้ส่งเร็

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
JK

" Style is a way to say who you are without having to speak "

  • 1