Type to search

Style

ขาดยังไงให้มีเสน่ห์! ‘RIPPED JEANS’ ยีนส์ขาด ไอเท็มของหนุ่มเซอร์

Share

ripprd

ต้องยอมรับว่าความเท่ของหนุ่มๆ กับความคลาสสิกของกางเกงยีนส์ผู้ชาย เป็นอะไรที่ไม่สามารถตัดขาดออกจากกันได้เลยจริงๆ

สไตล์ที่แตกต่างกับทรงกางเกงยีนส์ในรูปแบบต่างๆสามารถทำให้เราดูดีและสนุกได้แบบไม่รู้จบ ไม่ว่าจะมาในลุคของหนุ่มวินเทจด้วยกางเกงยีนส์ขากระบอก หนุ่มร็อคกับกางเกงยีนส์ขาเดฟ หรือหนุ่มชิลด้วยกางเกงยีนส์ขาสั้น ก็สามารถเปลี่ยนลุคไปกับยีนส์ได้หลายสไตล์

อีกหนึ่งสไตล์ของกางเกงยีนส์ที่เท่จนไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ Ripped Jeans หรือ ยีนส์ขาด กางเกงยีนส์สไตล์เซอร์ที่หนุ่มๆหลายคนชอบใส่

ในปี 1970s Ripped jeans หรือกางเกงยีนส์ขาดๆนั้น เริ่มต้นได้รับความนิยมจากวงพังก์ร็อค The Ramones จากนั้นนักแสดงหญิง Farrah Fawcett ยังช่วยทำให้กางเกงยีนส์เป็นที่นิยมมากขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Charlie’s Angels’ นอกจากนี้ กระโปรงยีนส์และเสื้อยีนส์ก็เริ่มได้รับความนิยมในยุคนี้ด้วย

หลังจากนั้นกระแสของสไตล์กางเกงยีนส์ขาดๆกับนักดนตรีเท่ๆ จึงเป็นไอเท็มที่ฮิตแบบสุดๆ มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่แค่ในวงการดนตรีเท่านั้น แต่หนุ่มๆหลายคนก็ชื่นชอบในความดิบนี้เหมือนกัน ทำให้เกิดสไตล์การขาดก็หลายรูปแบบ หลายเลเวลให้ได้สนุกกันครับ

 

GQ.com

GQ.com

     SCRAPE  

มารู้จักรูปแบบการขาดกันหน่อยดีกว่า เริ่มต้นด้วยเลเวลแบบเบาๆ ด้วยการขาดแบบ Scrape การขาดแบบถลอกๆ ในลักษณะเป็นวงกว้างจะเป็นลักษณะที่นิยมและเห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่บางครั้งก็จะมีการขาดเป็นแนวยาวบ้าง รูปแบบการขาดก็จะขาดให้สามารถมองเห็นเนื้อผ้าได้อยู่ ไม่ถึงกับขาดจนเห็นขาของหนุ่มๆนะครับ เรียกว่าขาดพอมีเสน่ห์

siksilk.com

smjstyle-tumblr-com

shop-danielpatrick-net

target.com

 

  SHRED  

แบบที่สอง ขาดอัพเลเวลไปอีกหนึ่งระดับ ไม่ใช่แค่การขาดที่เนื้อผ้าของกางเกงยีนส์ แต่จะขาดลึกขึ้น ทำให้เห็นขาของเราได้ชัดมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ถึงกับขาดแบบเป็นรูใหญ่เบ้อเร้อ จนเห็นเนื้อขาเราเต็มๆ แต่ยังพอมีเนื้อผ้ามาพรางตาผสมอยู่บ้าง เป็นการขาดที่คลุมเครือระหว่างการขาดแบบถลอกๆ กับการขาดแบบเป็นรูกว้างไปเลย หากเป็นสาวๆใส่ก็จะดูเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น

stilinovic-tumblr-com

savage-look

aliexpress-com

aliexpress-com

  HOLE  

เพิ่มเลเวลการขาดขึ้นมาเรื่อยๆ จาการถลอกแบบเบาๆ ความเซอร์ก็เพิ่มมากขึ้นตามความขาดของกางเกง มาถึงการขาดแบบ Hole แน่นอนว่าแค่ได้ยินชื่อประเภทก็รับรู้ได้ถึงขั้นสุดของการขาด กับการขาดแบบจริงจังไร้เยื้อใย ถลอกแบบง่ายๆ มีใยผ้ามาบังเนื้อขามันธรรมดาเกินไป ขอขาดแบบจัดเต็มขาดเป็นหลุม เป็นรู ให้มันรู้ไปเลยว่าเราสายเซอร์แค่ไหน ซึ่งโดยส่วนมากก็จะขาดบริเวณหัวเข่าเยอะที่สุด และการขาดสไตล์นี้ก็เท่จนโดนใจหนุ่มๆ กลายเป็นสไตล์ที่นิยมที่สุดด้วย

eezyhq-tumblr-com

lookastic

instagram-com

wes-harris

    PATCH JEANS  

ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องสไตล์การขาดของกางเกงยีนส์แล้ว ขอตบท้ายการขาดแบบไม่ขาดด้วยสไตล์ Patch Jeans  กันสักนิดดีกว่า กับกางเกงยีนส์ที่ขาดแล้วใช้ผ้ายีนส์เช่นเดียวกันหรือผ้าแบบอื่นมาปะในส่วนที่ขาด ไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าที่เนื้อสีใกล้เคียงตัวยีนส์เดิมก็ได้ เพราะเสน่ห์ของกางเกงสไตล์นี้ มันคือการดึงรอยปะให้เห็นชัดขึ้น แบบว่าเท่โคตรๆ

 

sanforized-blogspot-com

secondstreet-ru

zsazsabellagio-blogspot-com

kjselections.com

                   

skylightbazaar.com

 

 ขอตบท้ายด้วยลุคเท่ๆจาก  Ripped Jeans  (ยีนส์ขาด) ในแบบต่างๆกันหน่อย 

 

fashionbeans-com

holigan-co-kr

mens-fashion-lifestyle-by-ps

sarah-hwang

vogueguy-tumblr-com

yano-noon

เป็นยังไงบ้างครับ ถูกใจการขาดแบบไหนกันบ้างครับ ถ้าหนุ่มๆกำลังมีฟีลที่เบื่อกางเกงยีนส์ตัวเก่าพอดี ลองหยิบกางเกงตัวเก่ามาปรับโฉมให้เป็นยีนส์สุดเก๋า ด้วยสไตล์ Ripped Jeans (ยีนส์ขาด) ในแบบต่างๆดูนะครับ รับรองว่าเท่แบบหนุ่มเซอร์ สไตล์สตรีทแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags