Type to search

Make A Move Relationship

ข้อดีของการคบสาว “รุ่นพี่” ที่มีมากกว่าเรื่อง Sex

Share

ในปัจจุบันเรื่องความรักนั้นไม่มีการจำกัดชนชั้น เพศ วัย กันอีกต่อไปแล้ว จึงเกิดปรากฏการรักข้ามรุ่นขึ้น ในหัวข้อนี้เราขอพูดถึงการคบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าเราก่อนแล้วกันครับ ซึ่งถ้าอธิบายตามหลักกายภาพแล้ว ผู้หญิงที่มีอายุห่างจากเรา 3 ปี บวก/ลบ ยังถือว่าเป็นรุ่นเดียวกันอยู่ แต่เชิงสังคม หากเธอคนนั้นอายุมากกว่าคุณสัก 3 ปี คุณอาจจะเป็นน้องปี 1 ที่ตามจีบพี่ปี 3 หรือเป็นพนักงานใหม่ที่กำลังอาจหาญเข้าหาพนักงาน รุ่นพี่ ที่โตกว่าคุณ แต่ในแง่ความสัมพันธ์นั้นการคบคนที่อายุห่างกันประมาณนี้อาจจะยังไม่ได้รู้สึกแตกต่าง

แล้วแค่ไหนกันที่คุณจะรู้สึกได้ถึงความต่างจนเรียกได้ว่าสาวรุ่นพี่ เราขอกะไว้ที่ประมาณ 5 ปี ขึ้นไป แน่นอนครับถ้าเพื่อนในกลุ่มรู้ว่าคุณกำลังคบสาวรุ่นพี่ สิ่งแรกที่เพื่อนจะนึกถึงคือเรื่องบนเตียง คาดหวังว่าพวกเธอจะมีประการณ์และสกิลขั้นสูง แต่ไม่เสมอไปนะ จริงๆเรื่องแบบนี้ไม่สามารถบอกได้ด้วยอายุด้วยซ้ำไป ฉะนั้นจึงมาโฟกัสกันที่ข้อดีในเรื่องของวิธีการคิด ที่จะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับ Lifestyle ของคุณทั้งคู่ด้วยนะ

รุ่นพี่

oncewed.com

 1. ไม่งี่เง่า 

sweetsouthernprep.com

sweetsouthernprep.com

คำเตือน : บอกไว้ก่อนเลยว่าข้อนี้อาจจะไม่ใช่ทุกเคสไป เพราะบางทีคุณอาจจะฟลุคไปเจอ “สาวรุ่นพี่” สุดงี่เง่าสไตล์มนุษย์ป้า ซึ่งก็มีอยุ๋บ้างเหมือนกัน แต่อย่างน้อยก็มีเปอร์เซ็นต์ความเสี่ยงจะเจอปัญหานี้น้อยกว่าการคบกับสาวอายุน้อยกว่า หรือวัยเดียวกัน ประเภทอ่าน LINE ช้า Read แล้วไม่ตอบ ตอบสั้น ตอบห้วนก็งอน โทรไปไม่รับสายภายใน 3 วินาทีก็งอน จำวันแรกที่จับมือกันไม่ได้ก็งอน ให้ไปช่วยเลือกซื้อลิปสติกแล้วคุณไม่สามารถแยกสีชมพูของลิปสติกสองแท่งได้ก็งอน เอาเป็นว่าหาเรื่องงอนได้เช้า กลางวัน เย็น 3 เวลาหลังอาหาร เรียกง่าย ๆ ก็คือ “เยอะ” นั่นแหละ การคบสาวรุ่นพี่น่าจะช่วยลดปัญหาดราม่า ปวดประสาทเหล่านี้ไปได้เยอะเลย เพราะพวกเธอมีชีวิต หน้าที่การงานที่ต้องสนใจมากกว่าการโฟกัสว่าคุณอ่านไลน์หรือยัง เผลอๆบางครั้งคุณเองที่จะต้องนอยด์ว่าเธอไม่ว่างรับสายเสียที

 

 2. เป็นที่ปรึกษาที่ดี 

nouw.com

nouw.com

ด้วยความที่อายุมากกว่า นั่นอาจจะมีส่วนทำให้สาว “รุ่นพี่” มีประสบการณ์ชีวิตมากกว่าด้วย เธอจึงสามารถเป็นที่ปรึกษาได้ในหลาย ๆ เรื่อง ในมุมมองที่คนวัยเดียวกันหรือคนอายุน้อยกว่าไม่สามารถจะตอบโจทย์นี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในการใช้ชีวิต เรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องครอบครัว ซึ่งเธออาจจะเคยผ่านมาแล้วทั้งนั้นตอนวัยเท่าคุณ เธอจึงสามารถเป็นผู้ฟังที่ดี และเป็นเพื่อนคู่คิดที่ดีได้ คุณจะรู้สึกอบอุ่น สบายใจ เมื่อมีเธออยู่ข้าง ๆ ในชีวิต นี่แหละเสน่ห์ที่ทำให้สาวรุ่นพี่พิชิตใจคุณได้อยู่หมัด

 

 3. จริงจังกับความสัมพันธ์ 

c13690792187f656a40e7f1e726b28c8

brettdenfeldblog.com

ข้อนี้ยิ่งถ้าเธอเข้าใกล้เลข 3 หรือขยับไปเกือบเลข 4 มีคานมารออยู่ลิบ ๆ แล้วล่ะก็ เธอยิ่งจะ “โคตรจริงจัง” ด้วยปัจจัยด้านอายุที่มากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงความพร้อมในด้านต่าง ๆ ทั้งการงาน ฐานะ และมุมมองความรักที่ผ่านมาในชีวิต ทำให้พวกเธอส่วนใหญ่ทุ่มเทกับทุกความสัมพันธ์มากขึ้น ไม่มีแล้วการคบเล่น ๆ คบขำ ๆ แบบเด็กวัยรุ่น หรือ คบเผื่อเลือก คบเก็บเเต้มเหมือนสาวเพลย์เกิร์ลอะไรแบบนี้ เพราะเธอจะเริ่มวางแผนและมองไปที่อนาคต มองหาคนที่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเรื่องอายุที่ต่างกันก็ไม่ใช่ประเด็นที่เธอจะใส่ใจมากนัก หากความรักที่คุณมีให้เธอเป็นความรักที่จริงจังมากพอ

 

 4. วางตัวดี 

oncewed.com

oncewed.com

สาวรุ่นพี่มักจะรู้กาลเทศะ รู้ว่าอะไรควรทำ และไม่ควรทำ เธอเข้าใจอะไรต่าง ๆ ได้ดี มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหน เธอสามารถปรับตัวและวางตัวได้อย่างเหมาะสม ทั้งกับกลุ่มเพื่อนของคุณเอง เธอจะไม่คิดเล็กคิดน้อย สร้างความลำบากใจให้คุณ ถ้าคุณบอกว่าเพื่อนผู้หญิงคนนี้คือเพื่อนก็คือเพื่อน ถ้าคุณบอกว่าจะไปเตะบอลกับเพื่อนผู้ชายก็คือไปเตะบอล เรื่องขี้นอย ขี้ระแวงก็อาจจะน้อยลงไปหน่อยในบางกรณีนะ แล้วยิ่งกับครอบครัวคุณด้วยแล้ว สาวรุ่นพี่จะรู้จักการวางตัวที่ทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดู รักใคร่ จนที่บ้านคุณให้ไฟเขียวผ่านตลอดแน่นอน

 5. คู่แข่งน้อย 

barefootblonde.com

barefootblonde.com

ทั้งหมดนี้จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ต่างกับผู้ชายอย่างเราสักเท่าไหร่ที่บางคนก็อาจจะมองหาอะไรเอ๊าะ ๆ ใส ๆ วัยรุ่นชอบกันซะส่วนใหญ่ ก็มีบ้างแหละที่กระโดดเข้ามาเเย่งส่วนแบ่งตลาดความต้องการใน Division ของสาวรุ่นพี่ แต่เชื่อสิว่ายังน้อยว่าคนที่ชอบรุ่น ๆ เดียวกันอยู่ดี (ยกเว้นว่าสาวรุ่นพี่คนนั้นจะพรีเมี่ยมสุด ๆ ระดับ Top ของตลาด) จุดนี้เลยทำให้ผู้เข้าเเข่งขันในการพิชิตใจพวกเธอมีน้อยกว่า คุณมีสิทธิจะเข้าวินได้หัวใจเธอไปครองมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ตัวคุณด้วยนะ ถ้าคุณทำตัวไม่เวิร์ค ก็ไม่ใช่ว่าสาว ๆ กลุ่มนี้จะต้องง้อเสมอไป เพราะก็ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่มีทางเลือก

NOTE : ทิ้งท้ายก่อนไป จากปากคำสาวรุ่นพี่หลายคน อีกข้อดีที่พวกเธออาจจะไม่ค่อยได้แสดงออกสักเท่าไหร่ คือ เธอไม่สนใจเงินบัญชีของคุณ เพราะผู้หญิงเก่งสมัยนี้สามารถพึ่งพาตัวเองได้อยู่แล้ว เธอจะพิจารณาคุณว่าเป็นคนมีความคิดแค่ไหน วันนี้คุณอาจจะยังไม่มีอะไร แต่คุณเป็นคนขยันหรือไม่ มีแนวโน้มที่จะเติบโตในหน้าที่การงานได้แค่ไหน ถือเป็นการ Challenge  ตัวเองไปอีกแบบนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags