Type to search

Advertorial Gadget & IT Lifestyle

4 เหตุผลที่คุณต้องซื้อ “Redmi Note5” สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแต่สเป็คขั้นเทพ

Share

เดี๋ยวนี้การแข่งขันในวงการสมาร์ทโฟนนั้นดุเดือดมากทีเดียว เพราะค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ต่างก็ปล่อยของดีของเด็ดออกมาแบบไม่มีหยุดพัก รวมถึง Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนที่ล่าสุดได้ส่ง Redmi Note5 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแต่สเป็คขั้นเทพ มาในราคาเบา ๆ ที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ แต่จะดีอย่างที่เค้าว่ากันรึเปล่านั้น MOVER ได้ลองเทสต์แล้วเรียบร้อย ต้องบอกว่าคุ้มค่าสมราคาคุย แถมยังมาพร้อม 4 ฟังก์ชั่นเด็ดที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจซื้ออย่างแน่นอน

#1 | กล้องชัด กล้องเทพ

เริ่มต้นกันที่เรื่องของ “กล้อง” ที่ใครได้ลองก็ต้องบอกว่าเทพ เพราะเจ้า Redmi Note5 ตัวนี้มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซลตามลำดับ มีจุดพิกเซล 1.4μm และ F/1.9 ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้สมูทเหมือนมืออาชีพเลยทีเดียว แถมยังสามารถรับแสงได้มากกว่ากล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นทั่ว ๆ ไปทำให้คุณถ่ายรูปได้ดีแม้จะมีแสงน้อย ในส่วนของความเร็วในการโฟกัสก็ทำได้ดีกว่ารุ่นที่ผ่านมา กล้องหน้า Selfie ก็เรียกว่าทำได้ดีไม่แพ้กันเพราะมีคลวามระเอียดที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Portrait และ Beauty ที่ช่วยให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปได้ง่ายยิ่งขึ้น

 “สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้คุณภาพล้ำเกินราคามาก ๆ”

“ในที่แสงน้อยก็ยังคงทำได้ดี”

#2 | แรง เร็ว ไม่มีสะดุด

สำหรับสายเกมเมอร์ เจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากเพราะมาพร้อมเซ็ทชิปประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 636 แบบ 8 แกน ในส่วนของ Ram นั้นจะมีให้เลือก 2 แบบคือ Ram 4GB/ Rom 64GB และ Ram 3GB/ Rom 32GB (รุ่น Ram 3GB จะใช้ชิป Snapdragon 630) ช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุดให้เสียอารมณ์ ซึ่งจากการที่ MOVER ได้ลองเล่นหลาย ๆ เกมแล้วก็ยังไม่พบปัญหาการสะดุดหรือกระตุกของภาพ หมดห่วงเรื่องเกมที่ต้องใช้เฟรมเรทสูง ๆ อย่าง ROV หรือ Major Mayhem 2 ก็ไม่มีหวั่น ในส่วนของการเทสต์จาก Antutu ก็อยู่ที่ 111397 จัดว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของชิปตัวนี้  ถือเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสายเกมเมอร์อีกหนึ่งรุ่นก็ว่าได้

“ตีป้อมไม่มีสะดุดแน่นอนครับงานนี้”

“พบกับความเร็วระดับนี้ ในราคาเบา ๆ”

#3 | จอกว้างสะใจ

จะไม่ให้พูดถึงก็คงไม่ได้เพราะจอแสดงผลแบบเต็มจอ (Full screen) ของเจ้าตัวนี้มีขนาดถึง 5.99 นิ้วในอัตราส่วน 18:9 ทำให้คุณเต็มอิ่มกับการถ่ายภาพ ดูหนัง/ซีรีส์ และเล่นเกมได้แบบเน้น ๆ แถมยังพ่วงมาด้วยความละเอียดระดับ Full HD+ หรือ 2160×1080 พิกเซล เรียกได้ว่าแสงสีคมชัดเต็มตา ไม่มีผิดเพี้ยนแน่นอน รวมถึงระบบ Multi Touch ที่รองรับการสัมผัสหน้าจอได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ถ้าเทียบกับสมาร์ทในช่วงราคาเดียวกันแล้ว ถือว่า Redmi Note5 ตัวนี้มาเต็มมากทีเดียว

“ด้วยอัตราส่วน 18:9 ทำให้สามารถดูหนังได้แบบเต็ม ๆ อารมณ์”

“ผลการทดสอบ Multi-Touch Test ก็อยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยม”

#4 | แบตอึด ทน นาน

ด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4000 mAh ทำให้คุณสามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุดถึง 14 ชั่วโมง บันทึกวิดีโอได้นานกว่า 7 ชั่วโมง และเล่นเกมต่อเนื่องได้นานถึง 8.5 ชั่วโมง แถมยังรองรับระบบการชาร์จไว (Fast Charge 5V / 2A) ถ้าคุณนึกภาพไม่ออกว่ามันจะยาวนานสักแค่ไหน ก็เทียบได้กับการดู Game of Thrones จบทั้งซีซั่นแบบที่แบตยังเหลือ ๆ ไม่ต้องพักชาร์จให้เสียมู้ดเลย จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีพลังล้นเหลือจริง ๆ

 “จะเล่น ROV แบบ Non-stop สิบเทิร์นติดกันก็ยังไหว”

พบกับ Redmi Note 5 3+32G ได้ในราคาเพียง 5,990 บาท วางจำหน่ายที่ Shopee และ Redmi Note 5 4+64G ในราคา 6,990 บาท วางจำหน่ายที่ Lazada > https://goo.gl/BP6wZD และ Authorized Mi Store ทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
Facebook: Mi Thailand

#Xiaomi #RedmiNote5 #TheCameraBeast #ขีดจำกัดใหม่ของกล้องมือถือ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1