Type to search

Lifestyle

รวมรถยนต์รุ่นใหม่ สีแดง ต้อนรับตรุษจีน 2020

Share

สีแดงตามความเชื่อของชาวจีนคือสีแห่งความเป็นมงคล และมักจะใช้สีแดงในโอกาสเฉลิมฉลองต่างๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน  ดังนั้น ชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนในไทยจึงนิยมเลือกวันตรุษจีนเป็นฤกษ์งามยามดี ในการทำอะไรใหม่ๆ เพื่อความโชคดี ช่วยหนุนนำโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง อย่างเช่น การเลือกซื้อรถยนต์คันใหม่ ซึ่งแน่นอนว่า ส่วนใหญ่ก็จะมองไปที่รถยนต์สีแดง แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาด้วยว่า เป็นสีแดงที่ถูกโฉลกตามวันเกิดเจ้าของรถหรือไม่ ถ้าถูกโฉลกก็จะช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ตามความเชื่อในเรื่องความเป็นสิริมงคล ความก้าวหน้าในการงาน การใช้ชีวิตให้ราบรื่น ที่สำคัญคือ รถยนต์สีแดงก็มีดีไซน์สวยงามโดดเด่น ทันสมัย

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันตรุษจีน ฤกษ์งามยามดีเช่นนี้ MOVER จึงขอพารถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 5 รุ่น ที่มีสีแดงสวยสด มาให้หนุ่มๆได้เลือกชมกัน เผื่อใครอยากจะถอยรถคู่ใจคันใหม่ ก็จัดไปเลย!  

 

 #1 | Toyota Yaris 2020  

เจเนอเรชั่นใหม่ของ Toyota Yaris หรือโมเดล 2020 นี้ก็จะข้ามผ่านมาตรฐานคอมแพ็กต์คาร์แบบเดิมด้วยการให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันถึงขีดสุดและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ล้ำหน้า โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้จะให้สมรรถนะดีช่วยให้ขับขี่ได้สนุกสนานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังประหยัดน้ำมันถึงขีดสุดด้วยระบบไฮบริด นอกจากนี้ยังมีโมเดล E-Four หรือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบไฟฟ้าเป็นครั้งแรกกับรถคอมแพ็กต์คาร์

มีระบบ Advance Park หรือระบบช่วยจอดรถของ Toyota และระบบ Toyota Safety Sense ที่ตอนนี้สามารถตรวจจับรถที่กำลังแล่นเข้ามาขณะที่กำลังจะเลี้ยวที่ทางแยกและตรวจจับคนเดินเท้าที่กำลังข้ามถนนได้ เพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Turn Tilt Seats ที่จะช่วยให้เข้าออกรถได้ง่ายยิ่งขึ้น ระบบเครื่องเสียงพร้อมหน้าจอที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกที่เป็นมาตรฐานของทุกรุ่นย่อย และช่องจ่ายไฟสำหรับรุ่นไฮบริดที่จะจำหน่ายในญี่ปุ่น

สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้ จะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่น ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 และจะไปจัดแสดงโชว์ในงาน Tokyo Motor Show 2019 นี้ครับ อาจต้องรอให้เข้าไทยอีกสักหน่อย

 #2|  New Mazda 2 (Minor Change) 

เรียกว่าเป็นการปรับโฉมมาสด้า 2 ในรอบ 5 ปี แม้จะเป็นเพียงไมเนอร์ เชนจ์ แต่ก็สร้างกระแสฮือฮา เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่ปลายปี 2019 ในภาพรวมคือ มีการปรับดีไซน์ของไฟทั้งชุด และการตกแต่งห้องโดยสารภายใน รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่ออัจฉริยะด้านการขับขี่แบบสูงสุด ซึ่งการปรับโฉมนี้ก็มีสีแดงให้เลือกด้วย

mazdacity.co.th

mazdacity.co.th

 #3 | All-new Honda Accord 

อีกค่ายที่ได้ทำการปรับโฉมรถยนต์ซีดานระดับพรีเมียมอย่างฮอนด้า ก็เป็นที่จับตามองมาตลอดเช่นกัน โดยโฉมใหม่ของแอคคอร์ด ครั้งนี้ ก็มีทั้งการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ รวมทั้งเครื่องยนต์ไฮบริดจ์ เน้นระบบความปลอดภัย ที่เรียกว่าHonda Sensing รูปโฉมภายนอกหรูหราตามสไตล์ฮอนด้า ภายในก็กว้างสบายพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อการขับขี่

automobiles.honda.com

automobiles.honda.com

automobiles.honda.com

 #4 | All-new  Subaru Forester 

รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ประกอบในไทย เป็นรถยนต์ SUV อเนกประสงค์ เจน 5 ของ Forester ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในขณะที่การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ก็มีทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ และระบบความปลอดภัยของผู้ขับขี่กับผู้โดยสารอย่างครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

drivetripper.com

All-new Subaru Forester

subaru.com

subaru.com

 #5 | Mercedes-Benz All-new GLA 

ปิดท้ายกันที่ Mercedes-Benz All-new GLA รุ่นปี 2020 ใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นที่ 8 ในตระกูลคอมแพ็คคาร์ ถูกต่อยอดมาจากรุ่น A-Class และออกแบบให้ดูบึกบึนมากยิ่งขึ้น

GLA ถูกออกแบบด้านหน้าใหม่ทั้งหมด โดยรุ่นท็อปสุดที่เรียกว่า AMG GLA 35 มาพร้อมกระจังหน้าทรงตั้งของ AMG ที่ช่วยสร้างความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ซึ่งดีไซน์โดยรวมของ All-new GLA ให้ความรู้สึกเป็น SUV มากกว่ารุ่นที่แล้ว และยังมีเส้นสายแนวหลังคาที่ดูเป็นคูเป้มากขึ้นด้วย


มีความสูงเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 10 มิลลิเมตร และมีขนาดตัวถังสั้นลง 1 เซนติเมตรครึ่ง แต่ก็มีพื้นที่เหนือศีรษะด้านหน้าเพิ่มขึ้น รวมถึงพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน


ภายในห้องโดยสารมาพร้อมหน้าจอให้เลือก 3 รูปแบบ เริ่มจากหน้าจอขนาด 7 นิ้ว จำนวน 2 จอ, หน้าจอ 7 นิ้ว และหน้าจอ 10.25 นิ้ว อย่างละ 1 จอ และหน้าจอ 10.25 นิ้ว จำนวน 2 จอ โดยทั้งหมดมาพร้อมระบบปฏิบัติการ MBUX


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags