Type to search

Tutorial

แนะนำ 7 แบรนด์ “ลิปบาล์ม” เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเรียบเนียนสไตล์ผู้ชายเฮลท์ตี้

Share

ปัญหาปากแห้งปากลอกเป็นขุยไม่เรียบเนียน เป็นปัญหาโลกแตกที่ต้องเคยเจอกันกับทุกคน ซึ่งถ้าไม่นับเรื่องสภาพอากาศ ส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของเราทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ขาดความชุ่มชื้นเพราะดื่มน้ำไม่เพียงพอ การตากแดดเป็นเวลานาน หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ของผู้ชายสายควัน ก็เป็นสาเหตุให้ปากแห้งแตกเป็นขุยได้

จะให้เปลี่ยนพฤติกรรมทุกอย่างทันทีก็คงต้องใช้เวลา ดังนั้น ” ลิปบาล์ม ” จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ในยามเร่งด่วน ทำให้ริมฝีปากของคุณดูสุขภาพดีขึ้นได้แบบผู้ชายสายเฮลท์ตี้

videoblocks.com

 

ซึ่งวันนี้ Mover ขนเอาสุดยอด ลิปบาล์ม ชนิดหลอดพกพาง่ายที่มอบความชุ่มชื้นระดับ Epic ฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่ม กันถึง 7 ตัว 7 แบรนด์เลยทีเดียว

1 | Vaseline Lip Therapy Tube Advance Formula

เป็นลิปปิโตรเลียมเจลลี่ชนิดหลอดที่บรรจุมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ถูกพัฒนามาเพื่อง่ายต่อการใช้งาน และแก้ปัญหาปากลอก ปากแตกโดยเฉพาะ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายแบบกระปุกเหลือง เนื้อลิปจะออกใส ทาแล้วทำให้ปากเงาเล็กน้อยดูเป็นธรรมชาติ  [ ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 200 – 250 บาท ]

2 | Burt’s Bee Beewax Lip Balm (Original)

เป็นลิปมันเหมาะสำหรับสายออแกนิค ถือว่าเป็นลิปตัวดังระดับโลกที่มีคนพูดถึงเยอะมาก และควรมีติดตัวเป็นอย่างยิ่ง เพราะผลิตจากธรรมชาติ 100% มีส่วนประกอบของโคโคนัทออยล์ และซันฟลาวเวอร์ออยล์ ช่วยเรื่องชุ่มชื้นได้ดีมาก บอกลาปัญหาปากแห้งเป็นขุยได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เรื่องกลิ่นจะให้ออกเปปเปอร์มินท์ที่ค่อนข้างชัดเจนและรสออกซ่าๆ ใครไม่ชอบกลิ่นแนวมินท์อาจจะต้องข้ามตัวนี้ไป  [ ราคา 280 บาท ]

3 | Khiel’s Lip Balm #1

ลิปบาล์มแบบหลอดที่ขึ้นชื่อเรื่องแก้ปัญหาปากแห้ง ปากลอกได้ดีนักแล จากส่วนประกอบวีตเจิร์มออยล์ และปิโตรเลี่ยมเจลลี่ จะช่วยเคลือบริมฝีปากล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ยาวนานขึ้น ทาครั้งเดียวก็อยู่ได้เกือบทั้งวัน รวมถึงใส่สารอัลลันโทนินช่วยลดการระคายเคือง และสารกันแดด Spf 4 มาด้วย เพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาปากแห้งระดับวิกฤตให้ตัวนี้ช่วยได้ แต่ด้วยความที่ไม่น้ำหอม ส่งผลให้กลิ่นของมันอาจจะแปลกๆ หน่อย  [ ราคา 390 บาท ]

4 | Eucerin Aquaphor Lip Repair

ใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ลิปตัวนี้เหมาะมาก เนื่องจากปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ อุดมไปด้วยสารสกัด เชียร์บัตเตอร์ออยล์ คาโมมายล์ออยล์ และสารแอคทีฟอีกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรีน Aquaphor Healing Ointment® ที่จะเคลือบบำรุงริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยให้กลับมาเนียนเรียบทันทีที่ทา ระดับความวาวในการทาพอๆ กับ Vaseline Lip Therapy Tube Advance Formula  [ ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 300 – 400 บาท ]

5 | Jack Black Intense Therapy Lip Balm SPF 25

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผู้ชายสัญชาติอเมริกัน ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในบ้านเราเท่าไหร่ แต่ที่นู่นคือดังมาก และเป็นตัวเดียวที่ใส่สารกันแดดมาให้ถึง SPF 25 มากที่สุดเแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้นลิปบาล์มของแจ็คแบล็คยังอุดมด้วยสารอาหารที่จะช่วยบรรเทาและขจัดความแห้งกร้าน อย่างเชียบัตเตอร์, อะโวค่าโด้ออยล์, วิตามินอี, สารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยดูแลริมฝีปากที่แห้งให้ชุ่มชื้นเนียนนุ่มได้เป็นอย่างดี สำหรับสูตรในรูปคือรุ่นกลิ่นหอมจากหวานแบล็คเบอร์รี่ผสมกับชาดำ  [ ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 300 – 400 บาท ]

6 | Tom Ford for Men Hydrating Lip Balm

ลิปบาล์มเพียงหนึ่งเดียวในนี้ที่เขียนชัดเจนว่าเป็น for men ส่วนผสมหลักๆ จะเป็นพวกออยล์ธรรมชาติ วิตามินต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทาแล้วจะรู้สึกปากวาวเล็กน้อย ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากผู้ชายโดยเฉพาะ สำหรับ Tom Ford ตัวนี้นอกจากคุณสมบัติการอันโดดเด่นในการบำรุงริมฝีปากแห้งให้เรียบเนียนแล้วนั้น ตัวสีของหลอดที่เป็นสีที่ดูดีสมาร์ทสมกับการเป็น For men จริงๆ  [ ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 750 – 900 บาท ]

7 | La Mer The Lip Balm

สุดท้ายและท้ายที่สุด ถึงแม้ว่าเป็นแบบตลับใช้ยากหน่อย แต่ Mover ก็ขอภูมิใจนำเสนอ ลิปบาล์มของลาแมร์ แบรนด์สกินแคร์ระดับไฮเอนท์ มาพร้อมสารบำรุงอันเข้มข้นมากมายที่จะช่วยรีแพร์ริมฝีปากแห้ง ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ด้วยคุณค่าจากน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth™ และ Lip Lipid Complex เอกสิทธิ์เฉพาะของลาแมร์ ที่อยู่ในครีมราคาหลักหมื่น จึงสามารถมั่นใจได้ว่าริมฝีปากของคุณจะถูกปรนนิบัตเป็นอย่างดี [ ราคา 2,750 บาท ]

ทั้งนี้อย่างที่กล่าวไปในตอนแรกว่าการใช้ ลิปบาล์ม เป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ถึงมันจะมีสารสกัดดีๆ มากมายเท่าไหร่ แต่ถ้าสาเหตุใหญ่ยังเกิดมาจากจากพฤติกรรมของตังคุณเอง มันก็อาจจะช่วยได้ไม่มาก ดังนั้นหากเพื่อนๆ ต้องการริมฝีปากที่เรียบเนียน ไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่เป็นขุยไปนานๆ ก็ต้องลองเปลี่ยนแปลงตัวเองควบคู่ไปด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags