Type to search

Grooming Style

5 ไอเท็มเสริมความคูล หล่อเนี้ยบได้แม้ในหน้าฝน!!

Share

จริงหรือไม่ ! ฝนมักชอบตกเวลาผู้คนไปทำงาน หรือตอนที่กำลังกลับบ้าน

หน้าฝนมาแล้ว !! เป็นประจำทุกปีของไทย ที่พอผ่านช่วงร้อนมากๆ มาได้ ก็จะเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งก็จะมีฝนตกตลอดทั้งเดือน โดยเมื่อเข้าสู่ฤดูฝน การแต่งกาย รวมไปถึงสิ่งรอบตัวต่างๆ ของเราก็จะปรับเปลี่ยนไปอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าเราเองก็ควรเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ดังนั้นวันนี้ Mover จึงขอหยิบอุปกรณ์ดีๆ หรือชุดแฟชั่นสำหรับใส่ในช่วงหน้าฝนเท่ๆ คูลๆ มาฝาก

 

“เสื้อแจ็กเก็ตกันฝนแบบมีฮู้ด ลายแจ่มๆ”

ไอเท็มสุดเท่ของเหล่าชายหนุ่มที่ไม่ชอบถือร่ม หรือชุดกันฝน แต่อยากเดินเท่ๆ เอามือล้วงกระเป๋า เสื้อแจ็กเก็ตแบบมีฮู้ด ช่วยคุณได้ แน่นอนว่าเวลาไม่มีฝนมันก็จะเป็นเสื้อคลุมสุดเนี้ยบ แต่เมื่อฝนเท เราก็แค่ยกฮู้ดขึ้นมาสวม แค่นี้ก็เท่และดูดีได้แล้ว อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกเนื้อผ้าเป็นแบบยาง หรือไนล่อนกันน้ำ ฝนตกแรงแค่ไหนก็ไม่กลัวเปียก นอกจากนี้ในปัจจุบันเสื้อแจ็กเก็ตแบบมีฮู้ด มีลวดลายให้เราเลือกใส่ได้อย่างหลากหลาย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เท่ และมีประโยชน์มากๆ สำหรับหน้าฝนปีนี้

the-streetstyle.tumblr.com

theidleman.com

 

“ขาสั้นหลบไป 5 ส่วนจะเดิน”

สำหรับใครๆ ที่พอพูดถึงหน้าฝน แล้วต้องคิดถึงกางเกงขาสั้น นี่พอกันที หมดยุคแล้วสำหรับกางเกงขาสั้นสำหรับผู้ชายที่ต้องการความเนี้ยบอย่างเราๆ เพราะ กางเกงแบบ 5 ส่วน นั้นสามารถตอบโจทย์ได้มากกว่าอย่างแน่นอน หรือใครที่ใส่กางเกงขายาวเป็นประจำ ก็พับขากางเกงให้เหนือข้อเท้าสักเล็กน้อย แค่นี้ก็ดูดี เนี้ยบ ไม่กลัวเปียกแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กางเกงที่เราเลือกมาใส่ ก็ควรเป็นเนื้อผ้านะครับ เพราะถ้ายังใส่ยีนส์ นอกจากมันจะอมน้ำแล้ว กลิ่นอับก็เกิดขึ้นมาง่ายๆ อีกด้วย แนะนำพวกกางเกงผ้าชิโน่ กางเกงสแลค หรือจ็อกเกอร์แพนท์ ครับ

menshoessite.com

alkarus.com

 

“รองเท้าบูทเนี้ยบๆ เอาแบบเท่ๆ”

เป็นเรื่องปกติที่พอเข้าหน้าฝน พื้นก็จะเจิ่งนองไปด้วยแอ่งน้ำ หรือน้ำขัง รองเท้าผ้าใบที่ใส่อยู่อย่างปกติของเราจะใส่ใช้งานเหมือนยามปกติก็คงไม่ได้ ดังนั้นรองเท้าบูทที่ยาวไปจนถึงข้อเท้า ซึ่งอาจเป็นหนังแท้หรือพวก PVC หนังเทียม จึงได้รับความิยมกันแบบสุดๆ โดยสำหรับแนวรองเท้าบูทที่เราแนะนำก็ไม่ต้องมีลวดลายเยอะมากนัก เน้นใส่เนี้ยบๆ คูลๆ จะดูดีเข้ากับเสื้อแจ็กเก็ตแบบมีฮู้ดที่แนะนำไปในรายการก่อนหน้านี้มากๆ

@parkeryorksmith

orolosangeles.com

 

“ถือร่มก้านยาวเพิ่มความแมน เสริมความเท่”

เสื้อแจ็กเก็ตแบบมีฮู๊ด และรองเท้าบูทที่แนะนำไปนี้มันเป็นเพียงไอเท็มสำหรับชายหนุ่มที่ชอบความแนว แต่ถ้าคุณอยากเป็นผู้ชายที่ดูอบอุ่น เป็นคนที่เตรียมพร้อม ร่มแบบก้านยาวคือตัวเลือก หรือไอเท็มที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด แถมยังดูเป็นบุรุษที่พึ่งพาได้สำหรับสาวๆ สามารถเดินกางร่มพาสาวไปส่งได้อีกด้วย เน้นสีเรียบๆ สีดำ กรมท่า หรือสีเข้มๆหน่อย จะเพิ่มความแมน หรือความเท่ของคุณให้ทะลุขีดสุดไปได้เลยล่ะ

mannerjax.wordpress.com

 

“กระเป๋าต้องกันน้ำ”

สิ่งสุดท้ายที่ผมจะแนะนำก็คืออุปกรณ์อย่างกระเป๋า ในช่วงหน้าฝนนี้ก็เลือกเป็นแบบที่มันกันน้ำ พวกกระเป๋าหนังแท้ หนังเทียม ไนลอน หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ก็ได้ โดยจะรูปทรงไหนก็แล้วแต่ตามความสะดวกหรืออุปกรณ์ที่ต้องใส่ ขอแค่มันกันน้ำได้ ใส่ตอนฝนตกยังไงก็ดูเท่แล้ว

thehundreds.com

สุดท้ายนี้ ยังไงหน้าฝนก็เป็นช่วงที่ไม่ควรออกไปไหนเลย เพราะมันทั้งวุ่นวาย เปอะเปื้อน และเปียกปอน แต่ถ้าจะต้องออกไปจริงๆ หรือสำหรับเหล่าคนทำงาน ไอเท็มหรือชุดต่างๆที่ Mover แนะนำไว้ข้างบน จะต้องช่วยคุณได้แน่ๆ อย่าลืมนำไปปรับใช้กันดูนะครับ บอกเลยเท่ และดูดีกว่าใครในฤดูฝนปีนี้แน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags