Type to search

Style

มัดรวม เสื้อกันฝนผู้ชาย เท่ ๆ จากแบรนด์ดัง พร้อมรับมือหน้าฝน!

Share

ไอเท็มคู่ใจของใครหลายคนในวันฝนพรำก็คงจะเป็นร่ม จึงทำให้เสื้อกันฝนมักจะถูกลืมตลอด เนื่องมาจากความใหญ่เทอะทะของมัน หลายคนก็ใส่ออกมาแล้วกลัวจะไม่เท่ ยอมเปียกฝนดีกว่าซะงั้น แต่ถ้าหากเรามีเสื้อกันฝนที่ทำให้คุณอยากหยิบออกมาใส่ตลอดล่ะ จะเป็นยังไง?

  • ต้องขอขอบคุณ “ชาร์ลส์ แมคอินทอช” นักเคมีชาวสก๊อตที่เมื่อเกือบสองร้อยปีที่แล้วได้คิดค้นวัสดุกันน้ำจนกลายมาเป็นเสื้อกันฝนแบบที่เราใส่กันอยู่ทุกวันนี้
  • ประโยชน์ของเสื้อกันฝนนั้นคือการทำให้เราสามารถเดินตัวปลิวได้ ไม่ต้องเอามือออกมาถือร่มให้เมื่อย แถมยังสะดวกสุด ๆ เวลาขับขี่บนพาหนะต่าง ๆ
  • สมัยนี้แบรนด์ดังมากมายหันมาให้ความสนใจในการออกแบบเสื้อกันฝนที่มีความ fashionable ให้คนที่ไม่คิดจะสนใจใส่เสื้อกันฝนต้องคิดดูใหม่ เพราะนอกจากจะใส่กันฝนได้แล้ว ยังทำให้เรามีลุคที่ดู stylish เก๋ไก๋แม้จะเปียกฝนก็เถอะ

ตาม Mover มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้างที่ทำ เสื้อกันฝนผู้ชาย ออกมาดึงดูดเงินในกระเป๋าเราไปได้ที่สุด!

BALENCIAGA

แน่นอนว่าแบรนด์นี้หลายคนต้องรู้จักกันดี Balenciaga หรือ บาเลนเซียก้า เจ้าดังที่ไม่ว่าจะออกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าอะไรมา คนก็พร้อมใจที่จะเทเงินให้แบบหมดน่าตัก เพราะเชื่อว่าชื่อนี้มีแต่ของคูล ๆ เท่านั้น และแน่นอนว่าแบรนด์บาเลนเซียก้านี้ก็ได้ออกแบบและผลิตเสื้อกันฝนออกมาขายด้วย แต่วางขายเมื่อไหร่ก็หมดไวตลอด ถ้าอยากจะได้มาใส่นอกจากจะพึ่งเงินแล้ว ต้องพึ่งดวงด้วยนะ

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

balenciaga.com

OFF-WHITE

หนุ่มสายสตรีทเห็นชื่อนี้แล้วต้องร้องอ๋อ แบรนด์ OFF-WHITE เขาเกิดมาเพื่อดูดเงินคนรักแฟชั่นสตรีทจริง ๆ เพราะเสื้อผ้าแต่ละตัวนั้นใส่ยังไงก็ดูแนวไม่มีทางเอ้าท์ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้ทำ เสื้อกันฝนผู้ชาย ออกมาด้วย และแต่ละรุ่นก็น่าโดนทั้งนั้น เอาไว้ใส่คลุมได้แม้ฝนจะไม่ตก เรียกได้ว่าหนุ่มสายสตรีทเห็นแล้วเงินในมือจะต้องสั่นกันทุกราย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

off—white.com

STUTTERHEIM

แบรนด์สัญชาติสวีเดนที่อยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ต้องขอบอกเลยว่าแบรนด์ Stutterheim นี้เป็นแบรนด์ที่ทำเสื้อกันฝนออกมาโดยเฉพาะ แถมมีหลากหลายสไตล์ สีสันมากมาย ให้เลือกเยอะจนตาลายไปหมด อันนั้นก็ดี อันนี้ก็เท่ รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนแน่นอน และที่สำคัญคือราคาไม่แพงหูฉี่ด้วยนะ ใครไหว ต้องลอง!

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้ออกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

stutterheim.com

MUJI

มาถึงแบรนด์ที่เราคุ้นเคยคนดี หาซื้อได้ง่าย ใส่ง่าย ราคาสบายกระเป๋า สมัยนี้ใครไม่รู้จัก MUJI ก็คงน้อยมาก ๆ หากชอบความมินิมอล less is more ก็ต้องยกให้แบรนด์ญี่ปุ่นเจ้านี้เลย MUJI ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ออกมาเรียบง่าย เหมาะกับทุกคน ทุกไลฟ์สไตล์ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่จะมีจำนวนสาวก MUJI อยู่มากมายทั่วโลก และแน่นอนว่าเสื้อกันฝน MUJI ก็มีเช่นกัน ยังคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่ายไว้เหมือนเดิม สายมินิมอลต้องมีนะ จัดเลย!

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

เสื้อกันฝนผู้ชาย

muji.com

หลังจากที่ได้ดู เสื้อกันฝนผู้ชาย จากทุกแบรนด์ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ชาว MOVER เริ่มจะปันใจให้เสื้อกันฝนกันบ้างหรือยัง แอบกระซิบว่า จะเอามาใส่ตอนฝนไม่ตกก็ยังได้ ถ้าเอามา mix ดี ๆ ก็จะสามารถเพิ่มลุคคูล ๆ ได้ด้วย สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า ถึงแม้เราจะเปียก แต่ก็ห้ามหยุดความเป็น fashion จะแพ้ฝนไม่ได้เด็ดขาด!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags