Type to search

Make A Move

ส่องมุมมองความรักและชีวิตดีๆ จากคนดัง ที่จะทำให้คุณมีความสุข

Share

เปิดใจให้กว้าง เปิดหูรับฟัง กับเรื่องราวความรักที่เคยผ่านพ้น และมุมมองความรักของเหล่าคนดัง

เราเชื่อว่าในทุกชีวิต ไม่มีใครที่เพอร์เฟ็กต์ไปเสียทุกเรื่อง ต้องมีสุขบ้าง ทุกข์บ้าง สมหวัง ผิดหวังปะปนกันไปจนนับไม่ถ้วน ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลายชีวิตในนี้ ก็น่าจะมีบางส่วน ที่เริ่มท้อแท้ และเหนื่อยในการใช้ชีวิตกันบ้าง วันนี้ Mover เลยขอช่วยเติมพลังให้กับทุกคน ด้วยมุมมองความรัก และการใช้ชีวิตดีๆ ของเหล่าคนดัง ที่อาจจะทำให้คุณมีพลังใจเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย

 WILL SMITH 

@willsmith

@willsmith

@willsmith

@willsmith

@willsmith

10 ways to love: listen, speak, give, pray, answer, share, enjoy, trust, forgive, promise.

‘วิลล์ สมิธ’ ดาราฮอลลีวูดเจ้าบทบาท พ่วงด้วยตำแหน่งคุณพ่อและหัวหน้าครอบครัวที่น่าทึ่ง เขามักจะมาพร้อมข้อคิดดีๆ สอนใจชาย ซึ่งทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักเขา ซึ่งวิลล์ก็ขอยึดคติที่ว่า “สำหรับความรักนั้น มี 10 อย่างที่จำเป็นก็คือ รับฟัง พูดคุย ให้ หวังดี ตอบ แบ่งปัน สนุกสนาน เชื่อใจ ให้อภัย สัญญา”


 

 JUSTIN TIMBERLAKE 

@justintimberlake

@justintimberlake

@justintimberlake

A kiss shouldn’t come from the mouth. A kiss should come from the heart.

‘จัสติน ทิมเบอร์เลค’ ป็อปสตาร์รูปหล่อรวยเสน่ห์ ที่มีผลงานในวงการเพลงมากคุณภาพ ให้แฟนเพลงทั่วโลกได้ฟัง และชื่นชมกันอยู่เสมอ เป็นหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลาย ซึ่งที่โดดเด่นมากๆ คือการแต่งเพลง แน่นอนว่าการจะมีเพลงดีๆ ออกมาได้นั้น จะต้องเกิดจากความคิดที่ดี หรือมุมมองเจ๋งๆ อย่างแน่นอน สำหรับความรักนั้น หนุ่มเลคก็เคยฝากข้อความสุดโรแมนติก เอาไว้ว่า “การจูบไม่ควรจะออกมาจากปาก แต่ควรจะออกมาจากหัวใจ”


 TOM HIDDLESTON 

@twhiddleston

This generation has lost the true meaning of romance. There are so many songs that disrespect women. You can’t treat the woman you love as a piece of meat. 

You should treat your love like a princess. 

Give her love songs, something with real meaning. Maybe I’m old fashioned, but to respect the woman you love should be a priority.

“คนสมัยนี้ไม่รู้จักความโรแมนติกที่แท้จริงแล้ว เพลงมากมายมีเนื้อหาดูถูกผู้หญิง คุณไม่ควรจะปฏิบัติเหมือนพวกเธอเป็นแค่เศษเนื้อ คุณปฏิบัติเหมือนเธอเป็นเจ้าหญิง และมอบเพลงรักที่มีความโรแมนติกที่แท้จริงให้กับเธอ ผมอาจจะดูหัวโบราณไปหน่อย แต่การให้เกียรติคนที่คุณรักต้องมาก่อน” หนึ่งในมุมมองดีๆจากนักแสดงขวัญใจสาวๆอย่าง ‘ทอม ฮิดเดลตัน’ 


 RYAN RELNOLDS 

en.wikipedia.org

insider.com

standard.co.uk

gq.com

I think every relationship is going to go through a few rough patches.

Those are what make it stronger

“ผมคิดว่าทุกๆ ความสัมพันธ์จะต้องผ่านอุปสรรคมากมายมาก่อน เพราะนั่นคือสิ่งที่จะทำให้ทุกคนแข็งแกร่งขึ้น” หนึ่งในแนวคิดดีๆ ของหนุ่ม ‘ไรอัน เรย์โนลด์’ นักแสดงสุดกวน ที่มีดีกรีเป็นพ่อบ้านใจกล้า ชอบแซวภรรยาสุดที่รัก เบลค ไลฟ์ลีย์ อยู่เสมอ แม้ว่าเขาจะมีมาดกวนๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าเขาคือคนหนึ่ง ที่ประคองความสัมพันธ์ได้ดียอดเยี่ยมคนหนึ่ง ถือเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ โดยมีพยานรักเป็นลูกๆ สุดน่ารักถึง 3 คนด้วยกัน


 SAM CLAFLIN 

@mrsamclaflin

@mrsamclaflin

@mrsamclaflin

@mrsamclaflin

Sometimes you don’t see that the best thing

that ever happened to you is right under your nose

“บางครั้งเราก็ไม่รู้ตัวว่าเรื่องดีๆ เกิดขึ้นใกล้แค่ปลายจมูกเราเท่านั้นเอง” มุมมองดีๆ จากหนุ่ม ‘แซม คลาฟลิน’ พระเอกตาหวาน ชาวอังกฤษ เจ้าของรอยยิ้มสุดเสน่ห์ และผลงานดีๆ ที่ฝากให้คนทั่วโลกได้ชมกันอีกหลายเรื่อง ถือว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คอยเตือนใจเราว่า คุณไม่จำเป็นต้องไปหาความสุขที่ไหนไกล ให้ลองหาสิ่งใกล้ตัว หรือหัดมีความสุขกับเรื่องง่ายๆ เท่านี้เราก็ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้แล้ว


 JAKE GYLLENHAAL 

@jakegyllenhaal

@jakegyllenhaal

@jakegyllenhaal

Those who are happy are not without pain, they just know how not to be controlled by it.

“คนที่มีความสุขไม่ใช่ว่าเขาไม่เจ็บปวดเลย แต่เขารู้ว่าทำอย่างไรถึงจะไม่ถูกความเจ็บปวดครอบงำต่างหาก” อีกหนึ่งคติสอนใจ ของนักแสดง ‘เจค จิลเลนฮาน’ สอนให้หนุ่มๆ ทั้งหลาย รู้จักยอมรับความเจ็บปวด และไม่ยอมนำสิ่งเหล่านั้น มาครอบงำจนทำลายชีวิต สำหรับใครที่กำลังเจ็บปวดอยู่ ก็อยากนำกำลังใจนี้ ส่งต่อให้ทุกคน ให้หลุดพ้นจะสิ่งแย่ๆ ได้เร็ววัน


BRADLEY COOPER

dallasnews.com

kdlg.org

In a relationship you want to treat people the way you want to be treated.

สำหรับนักแสดงมากความสามารถ นัยน์ตาหวาน ชวนฝัน ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคน ที่ยึดหลักความคิดดีๆ มาใช้ชีวิต และเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในแทบจะทุกด้าน ทั้งการงาน ครอบครัว  ‘แบรดลีย์ คูเปอร์’ ก็มีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับชีวิตคู่มาฝากว่า “ในทุกความสัมพันธ์ คุณจะต้องปฏิบัติต่อคนรัก ในแบบที่คุณอยากให้เขาปฏิบัติต่อคุณ”

หวังว่าข้อคิดดีๆ เหล่านี้ น่าจะช่วยเยียวยาหัวใจคุณให้ได้กลับมาคิด ว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรดีให้มีความหมาย ก็ขอให้นำมุมมองดีๆ เหล่านี้ มาปรับใช้ในชีวิตกัน แล้วทำทุกวันให้มีความสุขเท่าที่จะทำได้นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags