Type to search

Lifestyle Tutorial

รวมสกินแคร์ขั้นเทพ ปกป้องผิวคุณจาก “PM2.5”

Share

“PM2.5”

เมื่อกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรของเราต้องกลายเป็นเมืองในหมอก ด้วยปัญหาฝุ่นควันและมลภาวะ แถมกินเวลามาอย่างยาวนาน ยังไม่มีทีท่าจะหายไป

@Zachary DeBottis

หลายๆ คนก็น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับคำว่า PM2.5 ฝุ่นละอองขนาดเล็กมาก ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน เทียบได้ว่ามีขนาดประมาณ 1 ใน 25 เมื่อเราผ่าส่วนศูนย์กลางเส้นผมของเรา เล็กจนขนจมูกไม่สามารถกรองได้ ฝุ่นจึงเข้าสู่ทางเดินหายใจ กระแสเลือด และผิวหน้าของเรา

หลายคนอาจจะสงสัยว่าแค่ฝุ่นนั้นมันจะอันตรายอย่างไร เนื่องจากฝุ่นจิ๋วนั้นมักจะมีการปนเปื้อนของสารระคายเคืองทั้งโลหะหนัก แคดเมียม ปรอท และสารก่อมะเร็งต่างๆ  ที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ แถมยังการระคายเคืองต่อผิวของคุณ ทำให้เกิดขึ้ผดผื่น สิว และ ปัญหาการอักเสบต่างๆ

 

@medium.com

วันนี้ MOVER จึงไปเสาะแสวงหาไอเท็มขั้นเทพไม่ต้องง้อเทวดาก็สามารถที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากอาการระคายเคืองต่างๆ ที่เกิดจากมลภาวะที่หนุ่มๆ อย่างเราต้องพบเจอในทุกๆ วัน ซึ่งการจะปกป้องผิวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ นั้น ต้องดูแลตั้งแต่การรักษาความสะอาด การใช้ครีมบำรุงเพื่อฟื้นฟูผิวและป้องกันการระคายเคืองไปพร้อมกัน โดยเราจะแนะนำตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดให้ไปจนถึงครีมกันแดดที่เป็นเกราะป้องกันของสกินแคร์ชั้นสุดท้าย

พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันดีกว่าครับ

@thefashionisto.com

#1 Eucerin pH5 Sensitive Skin Facial Cleanser

 ราคา 590 

@eucerin

การทำความสะอาด ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลรักษาผิว เจลล้างหน้าตัวนี้เราขอแนะนำว่าใช้ดีมากๆ โดยเจ้า Eucerrin pH5 ล้างแล้วจะช่วยฟื้นบำรุงผิวเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ภายในส่วนผสมยังปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองและอุดตัน โดยเป็นสูตร 0% ไม่ว่าจะเป็น พาราเบน, SLS, แอลกอฮอล์ และ น้ำหอม และยังมี SPF Balance (ค่าความเป็นกรด-ด่าง ) ที่ไม่ไปทำลายความชุ่มชื้นบนผิวพร้อมปรับให้ผิวมีความสมดุล

ส่วนไม้เด็ดที่สำคัญคือสร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ซึ่งช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะและ PM2.5 ซึ่งฟีลลิ่งตอนล้างเสร็จจะรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นดีมากๆ และเหมือนมีเกราะน้ำบางๆ ซีลอยู่บนใบหน้า ที่สำคัญใช้คุ้มมาก ราคาเบาๆแต่เหมือนซื้อครีมล้างหน้าแถมครีมอาบน้ำไปด้วยในตัว

 

#2 Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

 ราคา 2,900 

@fresh

เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดและการบำรุง ด้วยเอสเซนส์น้ำที่สามารถใช้ได้เป็นทั้งการเป็นน้ำตบและโทนเนอร์ โดยเอสเซนส์น้ำตัวนี้มีสารสกัดจาก Kombucha (ชาหมัก) Saccharomyces Ferment Filtrate และ Camelia Sinensis Leaf ที่ช่วยปลุกผิวให้ตื่น อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ซึ่งเป็นสารที่ต่อต้านริ้วรอย และก็เข้ากับกระแสคือมันสามารถ Anti-Pollution ต่างๆ ที่จะคอยทำร้ายผิวหน้า

 

#3 Origins Skin Relief & Resilience Advanced Face Serum

 ราคา 3,900 

@origins

เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ด้วยเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นจนหน้าระรื่นเพราะมีผิวสุขภาพดี ก็ต้องยกให้ตัวนี้ Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Advanced Face Serum จาก ออริจินส์ ซึ่งตัวเซรั่มนี้อยู่ในไลน์เดียวกับน้ำตบในตำนาน โดยเป็นสูตร  Mega-Mushroom ที่มีทั้งแลคโตบาซิลลัส ส่วนผสมพรีไบโอติก เป็นเทคโนโลยีก้าวล้ำที่สุดของแบรนด์ที่ทำให้สารสกัดช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้ต่างๆ แถมยังบรรเทาปัญหาต่างๆ ทั้งการที่ผิวขาดน้ำ หมองคล้ำ และอาการระคาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีพร้อมสู้ PM2.5

 

#4 Clinique iD Dramatically Different Hydrating Jelly

 ราคา 1,900 

@clinique

เติมเต็มความชุ่มชื้น ด้วยเจลครีมใสเปลี่ยนไส้ในได้ตัวใหม่มาแรงของ Clinique โดยสูตรนี้จะเป็นไส้สีเขียวจะช่วยปลอบประโลมและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวคุณช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้เกิดการอุดตันเพราะไม่มีน้ำมันและสิ่งตกค้าง ทาไปแล้วจะรู้สึกเหมือนผิวเนียนนุ่มและอิ่มน้ำ โดยสูตรนี้มีเทคโนโลยีตัวสำคัญ Clean Shield Technology ที่ช่วยทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนานพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะและ PM2.5 ด้วยปราการผิวตามธรรมชาติอย่างวอเตอร์เจลลี่ที่มีเนื้อบางเบาน่าสัมผัสเป็นพิเศษ

 

#5 KIEHL’S Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ Anti-Pollution

 ราคา 1,500 

 

@kiehls

สร้างเกราะป้องกันให้พร้อมเผชิญมลภาวะ ด้วยครีมกันแดด เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วไม่เป็นคราบ ที่สำคัญถ้าใครที่มีปัญหาไม่ชอบกลิ่นของครีมกันแดด กันแดดตัวนี้จะตอบโจทย์ที่สุดเพราะไม่มีกลิ่นเลย สามารถปกป้องแดดได้ถึง 3 เท่า ใช้แล้วรู้สึกรอยหมองคล้ำจางลง ฝ้า กระ ก็เช่นกัน มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาไม่หนักผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แถมยังเป็นสูตร Oil-Free ไม่ก่อนให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และดีมากๆ

@thefashionisto.com

ก็จบกันไปแล้วกับ 5 ไอเท็มขั้นเทพที่จะสามารถรวมพลังป้องกันผิวจากฝุ่นจิ๋วได้ ซึ่งได้แบ่งตามขั้นตอนในการดูแลผิวไว้แล้ว ซึ่งหนุ่มๆก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม จะเสริมเกราะป้องกันในขั้นตอนใดก็ได้ หรือให้ชัวร์ก็ใส่ไปเลยในทุกขั้นตอนอย่างที่เราแนะนำ เพราะฝุ่นควันก็น่าจะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน

แต่สกินแคร์ที่บอกไปก็ช่วยป้องกันได้แค่ในส่วนของผิวในบริเวณที่ทา ส่วนปอดของเราที่ต้องสูดดมอยู่ทุกวันก็ต้องอย่าลืมป้องกันด้วยการหามาสค์มาปิดปากเพื่อป้องกันด้วยนะครับ ด้วยความหวังดี Ciao…!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags