Type to search

Lifestyle

10 คนดังระดับโลก ที่มี PRIVATE JET เป็นของตัวเอง

Share

เมื่อพูดถึงเครื่องบินส่วนตัวหรือ Private Jet แน่นอนว่าสำหรับคนทั่วไป อาจจะรู้สึกว่าการเป็นเจ้าของช่างไกลเกินเอื้อม แต่สำหรับผู้คนที่จัดว่าเป็นมหาเศรษฐี หรือดารา เซเลบคนดังระดับโลกที่มีรายได้มหาศาล การที่จะมีเครื่องบินเจ็ทของตัวเอง คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรนัก

โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรายได้ของพวกเขาพวกเธอเหล่านั้น แลกกับการมีเครื่องบินส่วนตัวสำหรับเดินทางไปไหนมาไหน โดยเฉพาะไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องระมัดระวังนักข่าวปาปารัสซี่อีกต่างหาก

วันนี้ Mover จึงได้รวมรวบมาให้ชมกันว่าเครื่องบินส่วนตัวของเหล่าดารานักร้องคนดังที่นำมาฝากทั้ง 10 คน ในวันนี้ จะมีของใครบ้าง และจะหรูหราขนาดไหน เผื่อว่าใครอยากจะตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเป็นต้องมีไว้ประดับบารมีสักลำสองลำก็ได้เลย

 #1 | บียอนเซ่ และ เจย์-ซี 

@beyonce

@beyonce

@beyonce

เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ นักร้องซุปเปอร์สตาร์ บียอนเซ่และสามี เจย์-ซี ชื่อว่า Bombardier Challenger 850

@beyonce

บียอนเซ่ และ เจย์-ซี

thetravel.com

ราคาเครื่องบินสุดหรูลำนี้ ราวๆ 1,200 ล้านบาท

มีเจ็ทส่วนตัวแบบนี้ทำให้เวลาบียอนเซ่ หรือเจย์ ซี ต้องทัวร์คอนเสิร์ตสะดวกสุดๆ สำหรับทั้งคู่แล้วเจ็ทลำนี้คงใช้คุ้มเกินคุ้มเลยล่ะ


 #2 | มาร์ค คิวแบน 

@mcuban

@mcuban

มาร์ค คิวแบน

thetravel.com

นักลงทุนและเจ้าของทีมบาสเกตบอล NBA Dallas Mavericks เครื่องบินเจ็ทของเขาเป็นเครื่องบินไอพ่นที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นเครื่องบินที่เดินทางด้วยความเร็วสูงอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว ทำให้ช่วยประหยัดเวลาเมื่อต้องเดินทางไปทุกหนแห่งบนโลก ต้องบอกว่าแค่ดีดนิ้วก็ไปถึงแล้ว


 #3 | ไมเคิล จอร์แดน 

sportskeeda.com

ไมเคิล จอร์แดน

thetravel.com

นักบาสเกตบอลที่หลายคนทั่วโลกรู้จักกันดี เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเขา มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบ และการใช้สีสัน ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง และไมเคิลก็ชอบเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทลำนี้มาก


 #4 | โอปราห์ วินฟรีย์ 

@oprah

@oprah

โอปราห์ วินฟรีย์

thetravel.com

ผู้ดำเนินรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง เครื่องบินส่วนตัวของเธอ มีราคาราวๆ เกือบ 2 พันล้าน เหตุผลที่ โอปราห์ตัดสินใจซื้อเครื่องบินส่วนตัว เกิดจากครั้งหนึ่งระหว่างเดินทางในสนามบิน มีคนที่จำเธอจากรายการทีวีได้ ทำกิริยาไม่ดีใส่ จนทำให้โอปราห์ไม่อยากไปสนามบินอีก งานนี้ก็เลยตัดปัญหากวนใจใช้เงินทุ่มไปเลยครับ


 #5 | จิม แคร์รีย์ 

@jimcarrey__

จิม แครี่

thetravel.com

เครื่องบินเจ็ทของ จิม แครี่ย์ คือ Gulfstream V ที่ว่ากันว่า เป็นเครื่องบินส่วนตัวที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในโลกและสามารถพาเจ้าของไปเกือบทุกที่ในโลกโดยไม่ต้องแวะจอดพักเพราะมันเป็นเครื่องบินระยะไกลนั่นเอง


 #6 | เดวิด เบ็คแฮม 

@davidbeckham

เดวิด เบ็คแฮม

thetravel.com

อดีตนักเตะสุดหล่อ ที่แฟนบอลรู้จักกันดี เครื่องบินส่วนตัวของเขาคือ Bombardier Challenger 350 ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เดินทางพร้อมกับครอบครัว เพื่อไปชมการแข่งขันฟุตบอลที่เขาชอบ


 #7 | ทอม ครูซ 

@officialtomcruise

ทอม ครูซ

thetravel.com

เครื่องบินส่วนตัวของพระเอกหนุ่มสุดหล่อคนนี้ คือ Gulfstream IV ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ในรายการทีวีว่าเขารักการเดินทางโดยเครื่องบินลำนี้มาก ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ภายในอันหรูหรา รองรับผู้โดยสารได้ถึง 12 คน


 #8 | เซลีน ดิออน 

@celinedion

@celinedion

@celinedion

@celinedion

เครื่องบินส่วนตัวของ เซลีน ดิออน คือ Bombardier BD 700 Global Express ราคาเกือบ 2 พันล้านบาท โดยเจ้าตัวมักจะใช้เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตทั่วโลก รวมถึงเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนวันหยุดด้วย


 #9 | เทย์เลอร์ สวิฟต์ 

@taylorswift

เทย์เลอร์ สวิฟต์

thetravel.com

นักร้องสาวขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกคนนี้ เป็นเจ้าของเครื่องบินเจ็ทสุดหรู Dassault- Breguet Falcom ตกแต่งข้างลำด้วยหมายเลข 13 ซึ่งเป็นเลขที่เทย์เลอร์ชอบ การตกแต่งทั้งภายในภายนอก เธอมีส่วนร่วมตัดสินใจทั้งหมด


 #10 | บิล เกตส์ 

@thisisbillgates

บิล เกตส์

thetravel.com

นักธุรกิจและมหาเศรษฐีผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน เครื่องบินส่วนตัวของเขาคือ Bombardier BD-700 Global Express สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 19 คน และเขามักจะใช้เพื่อเดินทางไปเจรจาธุรกิจนั่นเอง


source : https://bit.ly/2X5ltMV

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags