Type to search

Hang out & Travel

Printa Cafe & Glazziq Showroom เติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนด้วย ไลฟ์สไตล์คาเฟ่

Share

เทรนด์การออกไปพักผ่อนในวันหยุดหรือเวลาว่างตอนนี้คงหนีไปพ้นการไปนั่งชิลที่คาเฟ่บรรยากาศสบายๆสักแห่ง ยิ่งโดยเฉพาะย่านกลางใจเมืองอย่างสาทร – สีลม มีคาเฟ่ให้เลือกมากมาย แต่ที่ Mover อยากจะแนะนำกันในวันนี้เป็นคาเฟ่แนว Cafe Hopping เป็นการควบรวมของ Cafe และ Shopping ซึ่งเป็นคาเฟ่แนวใหม่ที่นิยมอย่างมากในช่วงนี้ แรกเริ่มเราอาจจะเคยเห็นคาเฟ่ที่ขายของ antique หรือเสื้อผ้าอยู่บ้าง แต่ที่ Printa Cafe พิเศษไปกว่านั้นคือเป็นโชว์รูมของแบรนด์ แว่นตา Premium Eyewear Glazziq ด้วยเช่นกัน

Printa Cafe ตั้งอยู่บนถนนปั้น หรือที่เรียกกันติดปากว่าซอยวัดแขก เมื่อเลี้ยวเข้ามายังตัวอาคารก็จะเจอกับต้นไม้อันร่มรื่นคอยต้อนรับ ถ้ายังนึกในใจว่าเสียดายที่ไม่ได้หยิบหนังสือมาสักเล่ม ที่ร้านมีหนังสือตั้งไว้ให้อ่านด้วยอยู่แล้ว เพราะทางเจ้าของร้านไม่เพียงแต่เตรียมเสิร์ฟอาหารอร่อยๆให้เรา แต่ยังใส่ใจไปถึงประสบการณ์ของลูกค้าในการแวะมาที่นี่ โดยมองว่าแว่นตาและการอ่านเป็นของคู่กัน และในขณะอ่านคุณก็ย่อมต้องการกาแฟหรือชาหอมๆ และอาหารที่ถูกปาก แค่นี้ก็เติมเต็มเวลาว่างอย่างมีความสุขได้แล้ว

mover_printa4-5-1

mover_printa-26 mover_printa-2

บรรยากาศภายในร้านทำให้รู้สึกรีแล็กซ์ตั้งแต่แรกก้าวเข้ามา ไม่ว่าจะเลือกนั่งที่มุมไหนก็ตามที่พอใจ แสงภายในร้านบาลานซ์ระหว่างแสงธรรมชาติกับแสงตกแต่งได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นคุณจะเริ่มที่ลาเต้ร้อนๆสักที่ก่อน แล้วค่อยมองหาเมนูอื่นๆ ก็เข้าท่าดี เพราะที่ Printa Cafe นั้นมีเสิร์ฟทั้ง All Day Breakfast, Egg Benedict, Sandwich, Pasta และสลัด แบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากๆ อาหารก็มีความเป็นฟิวชั่นที่ผสมกันหลายๆชาติ แต่ออกมารสถูกปากคนไทยอย่างพอดิบพอดี นั่นก็มาจากประสบการณ์ของคุณปอย หุ้นส่วนของร้านที่เคยผ่านการทำธุรกิจด้านอาหารมาแล้ว และเมื่อมาเปิดแบรนด์แว่นตาจึงกลายเป็นร้านคาเฟ่ที่ผสานไอเดียดีๆให้เราได้มานั่งกันอยู่ตรงนี้

mover_printa2-7

mover_printa-11

 ‘ Elvis Benedict เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากราชาเพลงร็อคแอนด์โรล ที่เขามักจะทานไข่คู่กับขนมปัง พร้อมกับพีนัทบัตเตอร์ ซึ่งจะได้รสชาติหวานมันตัดด้วยความเค็มของเบคอน จัดเป็นเมนูที่ต้องลอง ทานคู่กับลาเต้ร้อนๆ ช่วยให้คุณสดใสในช่วงเช้าได้มากทีเดียว ‘

 mover_printa-17

‘ นอกเหนือจากมื้อเบาๆสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก ยังมีอาหารจานหลักอย่างพาสต้าและสลัดสไตล์ญี่ปุ่นที่รสชาติไม่เหมือนใครเสิร์ฟอีกด้วย ทานคู่กับ Cold Brew Tea สูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่ากลมกล่อมเข้ากันมาก ‘

 

พักเรื่องอาหารแล้วกลับมาที่เรื่องแว่นตากันดีกว่า หลายคนอาจเคยเห็น GLAZZIQ จากสื่อออนไลน์ ซึ่งจริงๆก็เป็นจุดเด่นของแบรนด์ด้วยเช่นกันที่สามารถเลือกเลนส์ เลือกกรอบและชำระเงินออนไลน์ได้ แต่ในเมื่อมาถึงโชว์รูมของ GLAZZIQ กันแล้ว ก็คงไม่พลาดที่จะลองแว่นที่เหมาะกับสไตล์ของเรากัน โดยสามารถปรึกษาพนักงาน หรือจะพาเพื่อนมาช่วยเลือก ช่วยลอง บรรยากาศร้านก็สุดแสนจะเป็นใจ

mover_printa4-3

ภายในร้านก็จะมีแว่นของ GLAZZIQ ตั้งโชว์อยู่ทั้งแว่นสายตาและแว่นกันแดด ถ้าได้ลองแล้วถูกใจแว่นตากันแดดล่ะก็สามารถชำระเงินและรับของกลับบ้านได้เลย แต่หากเป็นแว่นสายตานั้น คุณสามารถแจ้งค่าสายตาของคุณ หรือจะไปรับบริการวัดสายตาจากร้านพาร์ทเนอร์ของ GLAZZIQ ได้ฟรี แล้วรอรับแว่นตาส่งตรงถึงที่อยู่ ถือเป็นประสบการณ์ซื้อแว่นที่แปลกใหม่มากๆ ทั้งบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อาหารและเครื่องดื่มที่ทำให้คุณได้พักใจ คุณอาจได้แว่นกลับไป และกลับมา Printa Cafe พร้อมกับแว่นของ GLAZZIQ และใช้เวลาไปกับมุมโปรดของคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ (ยกเว้นวันพฤหัสนะ เขาปิดบริการทุกวันพฤหัสเท่านั้น)

12745642_1046333978764851_6445787620365403078_n

HOURS 7:30AM – 6:00PM
Location : 36/2 Pan Road, Silom Bangkok

Contact :
Printa Cafe 
facebook.com/printacafe
Glazziq www.glazziq.com

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags