Type to search

Lifestyle

รวม 5 Podcast น่าฟัง ได้ทั้งสาระ บันเทิงและเพื่อนแก้เหงา

Share
  • พอดแคสต์ คือ รายการวิทยุออนไลน์ เพื่อแบ่งปันความรู้ ความสนใจ ให้กับผู้ฟัง ตั้งแต่เรื่องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน คำแนะนำในการใช้ชีวิต หรือเรื่องขำขันก็ได้

หากใครกำลังมองหาพอดแคสต์ที่เนื้อหาดี น่าฟังและน่าสนใจ วันนี้ Mover ได้รวบรวมมาให้แล้ว!!

 #1 | READERY 

หนังสือมีมากมายหลากหลายประเภท หากจะให้เลือกที่ถูกใจสักเล่มหนึ่ง เพียงแค่อ่านเรื่องย่อจากหลังเล่ม หรือรีวิวต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ต ก็คงจะไม่เพียงพอ ฉะนั้น ‘Readery’ จึงคัดสรรและแนะนำหนังสือที่น่าอ่านให้กับทุกคน พร้อมอธิบายจุดเด่น จุดด้อย ความน่าสนใจ target ในเล่มนั้น ๆ โดยเนื้อหาที่ Readery นำเสนอค่อนข้างหลากหลายและตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย มีทั้งวรรณกรรมตะวันตก ตะวันออก วรรณกรรมสำหรับผู้ใหญ่และวรรณกรรมเยาวชน ทั้งยังแนะนำหนังสือที่มีเรื่องราวล้อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอีกด้วย..Readey ไม่เพียงแต่เป็น พอดแคสต์ แต่ยังเป็นร้านขายหนังสือออนไลน์ หากคนที่ฟังเรื่องราวแล้วสนใจเล่มไหนก็สามารถซื้อตามได้ครับ


 #2 | คำนี้ดี  

หากใครต้องการฝึกฝนและเรียนรู้ภาษาอังกฤษฉบับเข้าใจง่าย ‘คำนี้ดี’ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย..คำนี้ดี เป็นพอดแคสต์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่หลากหลายและไม่น่าเบื่อซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นโดยแต่ละ episode จะสลับเนื้อหาให้ไม่ซ้ำซากจำเจ ทั้งในแง่ของการสอนออกเสียงคำให้ถูกต้อง โดยนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมาเป็น topic  เช่น กระแส กล้วยอบเนบโรยเกลือ ,  กลยุทธิ์พัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ดีขึ้น , การเล่านิทานง่าย ๆ และ How to ต่าง ๆ โดยได้โฮสต์อย่าง คุณบิ๊กบุญ ภูมิชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ


 #3 | ความสุขโดยสังเกต 

มนุษย์ทุกคนล้วนอยากมีความสุข ‘ความสุขโดยสังเกต’ จึงเป็น พอดแคสต์ ที่นำเสนอและชวนกันมาตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งใดบ้างที่ก่อให้เกิดความสุขในจิตใจของเรา ตั้งแต่พฤติกรรม มุมมอง ทัศนคติ วิธีคิด รวมถึงการฝึกฝนจิตใจ รวมถึงบริบททางสังคม การเมืองต่าง ๆ โดยพอดแคสต์นี้ ถูกนำเสนอโดย นิ้วกลม นักเขียนชื่อดังที่สร้างผลงานเชิงบันดาลใจให้กับผู้คน

 


 #4 | WHY IT MATTER 

‘why it matter’ พอดแคสต์นำเสนอข่าวและประเด็นที่กำลังเป็นกระแส ทั้งในด้านบันเทิง การเมือง สังคม ไม่เพียงแค่ฟังเพื่อรับข่าวสารประจำวันแต่ยังชวนให้ผู้ฟังได้คิดตามและต่อยอดประเด็นข่าวนั้น ๆ ว่าเพราะเหตุใดเรื่องเหล่านี้จึงเกิดขึ้น และผลกระทบที่ตามมาจะเป็นอย่างไร รวมถึงว่าด้วยเรื่อง วาทะกรรมและมายาคติของสังคม..หากใครที่ชอบการคิดเล่นเห็นต่าง แตกประเด็น พอดเเคสต์นี้น่าจะเป็นตัวเลือกแก้เบื่อให้คุณได้

 


 #5 | บันทึกนึกขึ้นได้ 

‘บันทึกนึกขึ้นได้’ พอดแคสต์ที่มีคติว่า สิ่งที่เล่าจะทำให้คุณนึกถึงเรื่องราวที่เคยผ่านเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปี เมื่อวานหรือเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเมื่อฟังจบแล้ว เราจะเข้าใจสิ่งที่ผ่านมามากขึ้น โดย ‘บันทึกนึกขึ้นได้’ จะชวนคุยถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ไปถึงปัญหาใหญ่ขึ้น เรื่องของมนุษย์ การทำความเข้าใจและประสบการณ์ชีวิต

นอกจากนี้ที่เราได้คัดสรรมาแล้ว ก็ยังมีช่องพอดแคสต์ที่น่าสนใจที่น่าสนใจอีกมากมายทั้งของต่างประเทศและของไทย หากใครสนใจก็สามารถหาฟังเพิ่มเติมได้จาก แอป Podcast และ Spotify ครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags