Type to search

Fashion

ส่องสไตล์ “ป๊อก จิราธิวัฒน์” หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย

Share

What’s up bro? วันนี้ Mover ขอเอาใจวัยรุ่นสาย Hip ที่กำลังหาอินสไปร์การแต่งกาย ด้วยการพาไปส่องสไตล์หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือที่หลายคนรู้จักในนาม “ป๊อก มายด์เซ็ต” หวานใจสาวมากี้ ราศี ที่เร็ว ๆ นี้เขากำลังใกล้จะได้เป็นคุณพ่อแบบเต็มตัว ผู้มีเซนท์ในการเดรสอัพที่ไม่ธรรมดาน่าสนใจ และมีความยูนีคเป็นอย่างมาก ซึ่งจะน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลยครับ


ป๊อก จิราธิวัฒน์

  Headband, Glasses and Gap  

มีอยู่ 3 สิ่งที่พวกมันถูกนำมาแมทช์เข้ากับลุคต่าง ๆ ของเขาอยู่ตลอด จะเรียกว่าเป็นไอเทมประจำกาย ซึ่งก็คือ สายผ้าคาดผม แว่นตากันแดด และหมวกแก็ป นั่นเอง ซึ่งทั้งสามสิ่งเป็นไอเท็มที่บ่งบอกตัวตนของฮิปฮอปได้เป็นอย่างดี จุดเริ่มต้นของสไตล์การคาดหัวนี้เริ่มตั้งแต่ตอนที่หนุ่มป๊อกโปรดิวเซอร์ประจำรายการในรายการ Show Me The Money Thailand ที่ต้องคีปลุค และตอนนี้ถึงแม้รายการจะจบลงไปแล้ว สไตล์การแต่งตัวดังกล่าวก็ยังคงติดเป็นสไตล์จนถึงปัจจุบัน

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย ผ้าคาดหัว

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย ผ้าคาดหัว

สำหรับผ้าคาดผมที่ดูเหมือนแค่หยิบมาใส่ก็จบไม่เห็นจะมีอะไร แต่จริง ๆ แล้วมันถูกวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยสังเกตจากการที่หนุ่มป๊อกพยายามคุมโทนสีของสายคาดและไอเทมอื่นในตัวให้มีเป็นไปในทิศทางเดียวกัน หรือจับคู่สีที่สื่อให้เห็นความคอนทราสต์ชัดเจน เช่น ผ้าคาดผมสีแดงจับคู่กับเสื้อผ้าส่วนท็อปที่เป็นสีแดง หรือถ้าที่คาดเป็นสีดำก็จะคุมโทนดำ เป็นต้น

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย

แว่นตาที่เขาเลือกใช้ส่วนใหญ่จะเป็นแว่นตากันแดดทรงยอดนิยม เช่น  Aviator หรือ Wayfarer แต่ก็มีบางลุคที่ใช้แว่นตาดีไซน์ล้ำนำแฟชั่นสุดหรูอย่าง Louis Vuitton Millionaires sunglasses

  Tattoo Show Off   

รอยสัก น่าจะเป็นอีกสิ่งที่หนุ่มป๊อกชื่นชอบมากไม่น้อยไปกว่าการทำดนตรี และถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งตอนนี้บนตัวของเค้าเต็มไปด้วยงานศิลปะสุดเท่ที่สร้างสรรค์ด้วยความตั้งใจจะบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ของตนในชีวิตลงบนผิวหนัง แล้วบางครั้งเค้าก็เลือกที่จะแต่งตัวสไตล์เพื่อโชว์รอยสักเหล่านั้น ด้วยการใส่เสื้อแขนกุด หรือการใส่เสื้อกล้ามง่าย ๆ เรียบง่าย แต่พอรวมกับรอยสักเหล่านี้และแอสเซสซอรี่อื่น ๆ มันเลยทำให้ลุคนี้ดูไม่ธรรมดาขึ้นมาทันที

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย tattoo style

  Socialize  

มันก็คงต้องมีบ้างแหละที่จะต้องไปเข้างานสังคม ออกงานอีเวนท์ต่าง ๆ บ้าง เป็นถึงทายาทจิราธิวัฒน์ เครือเซ็นทรัลกรุ๊ปละเนอะ ซึ่งจะให้แต่งตัวเป็นฮิปฮอปบอยแร็ปโย่วไปงานเหล่านั้นก็คงจะไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่นัก และลุคเนี้ยบ ๆ แบบนี้หนุ่มป๊อกก็สอบผ่านแบบไม่ต้องสงสัย

ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทแบบแบล็คไทด์ ชุดสไตล์ฮาร์ฟแคชชวล หรืองานที่หรูมาก ๆ หนุ่มป๊อกก็เอาอยู่ ซึ่งชุดที่ว่าเนี้ยบแล้ว การดูแลทรงผมของเขาก็ทำได้ดูดี ดูแพง ดูเหมาะสมเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดีครับ

  Hip-Hop x Street x Rock  

จากบทสัมภาษณ์หบนนิตยสาร Looker ป๊อกบอกว่า สไตล์การแต่งตัวของค้าส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากแนวดนตรีที่ตนเองชอบนั่นก็คือ เพลงฮิปฮอป และเพลงร็อค รวมไปถึงการซึมซับความสตรีทจากแร็ปเปอร์เมืองนอกชื่อดังอย่าง แมชชีนกัน เคลลี่ เลยทำให้เซนส์ด้านแฟชั่นของเค้าเป็นเหมือนการฟิวชั่นระหว่าง ความดุดันแบบร็อคที่บรรจบกับความสนุกสนานของฮิปฮอป

คีย์หลักของการผสมผสานลุคนี้ คือแจ็คเก็ตเดนิม แจ็คเก็ตหนัง หรือกางเกงยีนส์ขาด ๆ สวมทับกับเสื้อยืดธรรมดา หรืออาจะใส่โอเวอร์ไซซ์บ้างบางโอกาส แต่ที่ขาดไม่ได้คือแว่นตากันแดดเลนส์ดำทรงคลาสิค

ป๊อก จิราธิวัฒน์

@margie_rasri

  Seasonal  

แม้ว่าช่วงนี้เค้าจะไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนไกล ๆ แล้ว เพราะว่าต้องคอยดูแลศรีภรรยามาร์กี้และน้องแฝดในท้องของเธอให้ดี แต่ถ้าย้อนกลับไปเลื่อนส่องดู ก่อนหน้านี้พวกเขาเที่ยวเก่งกันมากๆ และแต่ละที่ก็มีทั้งอากาศร้อนและอากาศหนาว เลยทำให้เราได้เห็นแฟชั่นสไตล์วินเทอร์ สไตล์ซัมเมอร์ ของหนุ่มป๊อกอยู่เยอะอยู่พอสมควร

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย winter style

ส่องสไตล์ "ป๊อก จิราธิวัฒน์" หนุ่มฮิปฮอปสุดเท่ขวัญใจวัยรุ่นไทย winter style

ป๊อก จิราธิวัฒน์

“ผู้ชายใส่ขนเฟอร์ไม่ได้ทำให้มุ้งมิ้งมากขึ้น แต่มันทำให้ดูมีความไฮแฟชั่นมากกว่าเก่า”

ความความยูนีคและเสน่ห์ของเสื้อผ้าแนวฮิปฮอปที่ ป๊อก จิราธิวัฒน์ @pokmindset ได้ใส่สไตล์การแต่งตัวที่เป็นแพชชั่นส่วนตัวเข้าไป และคลุกเคล้าสตรีทอย่างลงตัว ทำให้เขาได้ใจเรื่องแฟชั่นของสายฮิปไปหลายคน ซึ่งถ้าใครอยากจะลองเอาสไตล์เหล่านี้ไปปรับใช้ก็อย่าลืมแมทช์ให้เข้ากับตัวคุณเองด้วยล่ะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags