Type to search

Lifestyle

ทำความรู้จัก “Penn Badgley” พระเอกหนุ่มโรคจิตจาก ซีรีส์ You

Share

โรคจิต สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร แต่ในขณะเดียวกันก็ฉลาดและมีสเน่ห์อย่างประหลาด

‘โจ โกลด์เบิร์ก’ รับบทโดย ‘เพนน์ แบดจ์ลีย์’ 

 Penn Badgley 

————————————

แบดจ์ลีย์ เป็นใคร 

มาจากไหน ?

————————————

‘เพนน์ แบดจ์ลีย์’ หรือที่เรารู้จักกันในนาม ‘โจ โกลด์เบิร์ก’ พระเอกหนุ่มโรคจิตจากซีรีส์ You แบดจ์ลีย์นั้นเป็นนักแสดงหนุ่มวัย 33 ปี เขาเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1986 เขาเป็นหนุ่มอเมริกันโดยแท้ เกิดที่บัลติมอร์ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่ ในรัฐแมรี่แลนด์ แต่เมื่ออายุได้ 12 ปี พ่อและแม่ของแบดจ์ลีย์ก็หย่ากัน ทำให้วัยเด็กของเขาต้องไป ๆ มา ๆ ระหว่าง รัฐเวอร์จีเนียและวอร์ชิงตัน

เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมวูลริดจ์ซึ่งเป็นโรงเรียนที่แม่ของเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคมคุณครูและผู้ปกครอง ก่อนที่จะย้ายไปเรียนที่เซนต์ คริสโตเฟอร์ และสนุกกับการเล่นฟุตบอลเยาวชน ที่ที่พ่อของเขาเป็นโค้ชให้ จากนั้นแบดจ์ลีย์ได้เข้าเรียนกับสถาบันชาลส์ไรต์ ในรัฐวอชิงตัน และได้มีส่วนร่วมในงานโรงละครของ Seattle Children’s Theatre และไม่นานเขาก็ได้พากษ์เสียงให้กับสถานีวิทยุสำหรับเด็ก

————————————

ย้อนรอยผลงานแจ้งเกิด แบดจ์ลีย์ กับบทบาท

“แดน ฮัมฟรีย์” 

————————————

 Gossip girl 

ใคร ๆ ก็ว่าเขาออกจะอยู่ผิดที่ผิดทางไปสักนิด เพราะสังคมที่ ‘แดน ฮัมฟรีย์’ อยู่ มีแต่เรื่องคาว ฉาว ซุบซิบกอสซิปของวงไฮโซ ตั้งแต่เรื่องยาเสพติด เซ็กส์ ไปจนถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องอย่างการกลับมาของ ‘เซรีน่า แวน เดอวู้ดเซ่น’ ที่ทำเอาสาวไฮโซขาเม้าท์ทั้งหลายเป็นงงปนสงสัย ถึงขั้นตั้งวงซุบซิบในโลกออนไลน์ถึงสาเหตุที่เธอหายไป และเหตุผลที่กลับมา จนเรื่องถึงหู ‘แบลร์ วอลดอร์ฟ’ เพื่อน(เคย)สนิท เธอควรจะดีใจ แต่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง เธอไม่พอใจอย่างมากกับการกลับมาของเซรีน่าถึงขั้นบอยคอตเลยทีเดียว

แต่นั่นไม่ได้เป็นปัญหากับ ‘แดน ฮัมฟรีย์’ เลยแม้แต่น้อย เมื่อ เซรีน่า คือสาวในดวงใจที่คอยเฝ้ามองตลอด เขาเป็นแค่หนุ่มขี้เหงา จืดชืด ฐานะปานกลาง มีพ่อเป็นนักร้องวงร็อคธรรมดา และมีน้องสาวที่แสนธรรมดามาก ๆ อีก 1 คน ซึ่งต่างจากคนอื่นที่เป็นครอบครัวเจ้าของธุรกิจชื่อดัง หรือแม้แต่นักการเมืองผู้มีอิทธิพล ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเซรีน่าไม่ต่างอะไรไปจากคนแปลกหน้าเพราะเขารู้จักเธอเพียงฝ่ายเดียว แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้ง 2 คนได้รู้จักกัน

‘Gossip girl’ เป็นภาพยนตร์ชุดสัญชาติอเมริกัน สร้างจากนวนิยายของ ‘เซซิลี วอน ซีเกซาร์’ มีทั้งหมด 6 ซีซั่นด้วยกัน ซึ่งลงฉายเป็นครั้งแรกทางช่อง The CW ของอเมริกาและทรูซีรีส์ของไทย (ซีรีส์เรื่องนี้จบแล้วแต่สามารถหาดูได้ที่ Netflix)

เรื่องนี้ไม่ใช่ซีรีส์แนวรักโรแมนติกดราม่าธรรมดา ๆ แต่ยังสะท้อนถึง เซ็กส์ ยาเสพติด มิตรภาพ ชนชั้นและอำนาจทางสังคม รวมถึงการบูลลี่ โดยเล่าผ่านกลุ่มเด็กไฮโซกลุ่มหนึ่ง(ยกเว้นแดน ฮัมฟรีย์)ในอัพเปอร์อีสต์ไซด์

นับว่า Gossip girl เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จมากทีเดียว เพราะเริ่มฉายไปปีแรก ก็สามารถคว้ารางวัล Teen choice awards ในสาขาทีวีดราม่าไปได้ ทั้งยังครองตำแหน่งนี้ถึง 3 ปีซ้อน นอกจากนี้ The New York time ยังเคยกล่าวว่า ‘Gossip girl เป็นซีรีส์เรื่องแรกที่เปรียบเสมือนยานพาหนะที่คอยขับเคลื่อนแฟชั่น’

————————————

ล่าสุด แบดจ์ลีย์ กับบทบาท

“โจ โกลด์เบิร์ก” 

————————————

 You 

ความรักสำหรับคุณคืออะไร ? การให้หรือได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข แต่สำหรับ ‘โจ โกลด์เบิร์ก’ ผู้จัดการร้านหนังสือย่านมหานครแล้วนั้น ความรักของเขาคือการ เฝ้ามอง ค้นหาและใกล้ชิด .. โจตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่ง เธอเป็นลูกค้าที่มาซื้อหนังสือ เขาและเธอได้พูดคุยกัน จนได้รู้ว่าเธอชื่อ ‘เกว็นเนเวียร์ เบค’ โจจึงเริ่มค้นหาข้อมูลของ เบค บนโซเชียล ทั้ง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊คและอินสตราแกรมต่าง ๆ ที่เธอโพสต์ โจรู้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ที่อยู่ เพื่อน แฟนเก่า รวมถึงชีวิตประจำวัน และเขาจึงเริ่มตามติดเพื่อให้ได้เป็นคนรักของเธอ

‘You’ เป็นซีรีส์ของ Netflix ซึ่งสร้างจากนวนิยายของ ‘แคโรไลน์ เคปเนส’ นักเขียนชาวอเมริกัน ซึ่งมีทั้งหมด 2 ซีซั่น และ ซีซั่น 3 กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้ หากใครเป็นแฟนตัวยงเตรียมรอได้เลย ไม่เกินอึดใจ

You มีวิธีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจโดยเล่าเรื่องผ่านโจ ทำให้เราเห็นทัศนคติ ความคิดและมุมมองของเขา ไม่ว่าเขาจะทำอะไรที่ดูโรคจิตกับเบค เขาก็มักจะหาเหตุผลมาซัพพอร์ทการกระทำของตัวเองเสมอ

ต้องขอชื่นชมเลยกับบทบาท ‘โจ’ ที่ ‘เเบดจ์ลีย์’ ได้รับ เขาทำได้ดีมาก เล่นได้ครีปปี้ ยิ้มแล้วโรคจิต ยอมรับเลยว่าตอนดูขนาดไม่มีฉากน่ากลัวยังรู้สึกหลอนเลย ทำเอาสลัดคราบพ่อหนุ่มขี้เหงา ‘แดน ฮัมฟรีย์’ จาก Gossip girl ไปซะหลุดไม่เหลือแม้แต่ร่องรอย

————————————

ส่องไลฟ์สไตล์ แบดจ์ลีย์  จาก

Instagram

————————————

IG : Pennbadgley

ส่องสไตล์ ‘แบดจ์ลีย์’ บอกได้คำเดียวว่า ชิลล์มาก  แทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นของดาราฮอลลีวูดเลย อาจจะเพราะเขาลงรูปตัวเองน้อยด้วย ถ้าไม่เห็นยอดฟอลโล่ 3 ล้านกว่าคน และ verify ก็คงจะไม่รู้จริง ๆ โดยรวมแล้วเป็นอินสตราแกรมเน้นไลฟ์สไตล์เรียล ๆ เจออะไรมา ถ่ายปุ๊ป ลงปั๊ป ไม่มีการคุมสี คุมโทน เซลฟี่บ้างพอเป็นพิธีพอให้แฟนคลับรู้ว่านี่แหละตัวจริง! ดาราฮอลลีวู้ดหลายคนมักมีไอจีสไตล์นี้ ซึ่งค่อนข้างเเตกต่างจากดาราไทยที่ชื่นชอบการแต่งรูปแต่งไอจีกัน

ส่วนแฟชั่นสไตล์ ‘เพนน์ แบจด์ลีย์’ ก็ชิลล์อีกเช่นกัน ไม่เน้นแฟชั่นมากมาย เน้นใส่ได้ ใส่ง่าย ใส่ในชีวิตประจำวัน

ดู ๆ แล้วหนุ่มคนนี้ดูจะเป็นคนขี้เล่นไม่น้อยเลย รูปจากอินสตราแกรมแต่ละรูป เอาเฮฮาพอสมควร ทั้งท่าแอ็คแปลก ๆ บ้าง ลงรูปงง ๆ บ้าง

ส่วนรูปนี้ทักทายแฟนคลับ พร้อมแคปชั่น Good afternoon เป็นคนอารมณ์ขันจริงๆ!

แต่มุมหล่อ ๆ เท่ ๆ ภาพสวย ๆ ก็มี อันนี้เป็นภาพที่ถ่ายให้กับนิตยสาร GQ

พอใส่สูททำผมเพ้าให้เข้าทรง โกนหนวดหน่อย ก็ดูสุขุม เท่ไปเลย

เรื่องนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ ว่าหนุ่มแบดจ์ลีย์ เป็นศิลปินมาก่อน เขาเป็นนักร้องให้กับวง MOTHXR ทั้งยังชอบแต่งเพลงให้กับสาว ๆ ที่เคยเดตอีกด้วย แอบร้ายนะเนี่ย

————————————

ลับ ๆ ฉบับ แบดจ์ลีย์ 

————————————

1. เขาสนับสนุนสิทธิของกลุ่ม LGBT และ Black Lives Matter

2. เขาเคยเดทกับ Blake lively

3. เขาไม่โสดแล้วนะ!

หากใครที่ชื่นชอบ เพนน์ แบดจ์ลีย์ หรือกำลังติดตาม ซีรีส์ You อยู่ ข่าวดีนะครับ เพราะตอนนี้ทาง Netflix ประกาศซีซั่น 3 เรียบร้อยแล้ว เตรียมรอดูความโรคจิตของเขาต่อได้เลย!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags