Type to search

News Recommended Brand Style

“Onitsuka Tiger” ออกรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ให้กลิ่นอายความคลาสสิคของญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม !

Share

“Onitsuka Tiger” ได้ผสมผสานความทันสมัย ใส่ลงในงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิมจากสมัยเอโดะ ด้วยการดึงเสน่ห์ของผ้าถักทอพื้นบ้านของญี่ปุ่น ถ่ายทอดลงสู่รองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ที่เกิดจากการ Collab ผลงานร่วมกับ Sansa Sakiori Koubo of Morioka City, Iwate ที่มีดีไซน์ทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิกแบบไม่เหมือนใครด้วยการผสมผสานรูปแบบคลาสสิกกับศิลปะหัตถกรรมท้องถิ่นที่ยั่งยืน

ในเดือน มิถุนายน 2560, Onitsuka Tiger ภูมิใจเสนอรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุด “Sakiori” ที่ทางแบรนด์ได้ร่วมงานกับ Saccora Japan ในเมือง Morioka city, Iwate เพราะตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อเราได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับโปรเจ็คต์ของ Saccora ที่ช่วยชุบชีวิตให้ผ้าเก่าๆ ที่ถูกละเลยและลืมเลือน ให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยการใช้เทคนิคแบบ Sakiori หัตถกรรมดั้งเดิมจากสมัยเอโดะ เราก็รู้ทันทีเลยว่าต้องทำอะไรบางอย่างร่วมกันกับพวกเขาแล้ว !

Onitsuka Tiger

ซึ่งนี่คือที่มาของโมเดลรุ่นคลาสสิกของพวกเราอย่าง MEXICO 66 และ LAWNSHIP 2.0 ที่ถูกปรับโฉมใหม่ ด้วยฝีไม้ลายมือของนักทอผ้าจากภูมิภาค Tohokuที่ได้ใส่เทคนิคใหม่ๆ ลงไป จนผลลัพธ์ที่ได้คือรองเท้า โอนิซึกะ ไทเกอร์ คู่ใหม่ที่มีดีไซน์ทันสมัย มีสไตล์เฉพาะตัว และยังมีกลิ่นอายของความคลาสสิกแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย

Sakiori คือ รูปแบบของงานฝีมือ ซึ่งเป็นผลผลิตจากภูมิปัญญาชาวบ้านในภูมิภาค Tohoku มาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ยุคที่ ‘ฝ้าย’ ถูกจัดว่าเป็นของล้ำค่า โดยกระบวนการทำของมันคือ การฉีกผ้าเก่าออกมาเป็นเส้นบางๆ แล้วใช้วิธีการทอแบบดั้งเดิมลงในวัสดุใหม่ ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของช่างทอ จนสามารถเรียกได้ว่า พวกเขาพิถีพิถันกันแบบเส้นต่อเส้นเลยทีเดียว และเกือบทุกขั้นตอนจะถูกทำด้วยมือและหัวใจของช่างฝีมือทุกคน จนทำให้เกิดผลงานหัตถกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เพียงแค่ได้สัมผัสก็รู้สึกได้ถึงความตั้งใจและความรักในชิ้นงาน ในแบบที่เครื่องจักรก็ไม่มีทางทำให้เหมือนได้

ส่วนโปรเจ็กต์ Saccora คือ การรวบรวมวัสดุเหลือใช้จากผู้ผลิตเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม และชุบชีวิตมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วยฝีมือของช่างทอผ้าใน Tohoku ทั้งนี้ ก็เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมา จากเทคนิค Sakiori ของพวกเขา ซึ่งได้กลายเป็นตัวอย่างที่ดี ในการผลิตสิ่งใหม่จากแนวคิดการพัฒนาอย่างยังยืน

 

  • รายละเอียดสินค้า

“MEXICO 66 Sakiori” และ “LAWNSHIP 2.0 Sakiori”

คอลเลคชั่น ‘Sakiori’ ที่ Collab. กับ Sansa Sakiori Koubo ที่ยังคงใช้เส้นลายแถบอันเป็นไอคอนนิคของรองเท้า โอนิซึกะ ไทเกอร์ รุ่น MEXICO 66 และ LAWNSHIP 2.0 มาพร้อมการตกแต่งส่วนบนของรองเท้าด้วยวิธีการทอแบบ Sakiori ซึ่งแต่ละคู่จะมีสีสันและลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน ตามแบบฉบับของงานคราฟท์ที่จะทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกได้ถึงความคลาสสิกและความทันสมัยในคราวเดียว

  • D7E1L.0101 (LAWNSHIP 2.0) 5,500 THB
  • D7E2N.9999 (MEXICO 66) 5,500 THB
  • D7E7N.9999 (MEXICO 66) 5,500 THB

Onitsuka Tiger Onitsuka Tiger

 

โดย โอนิซึกะ ไทเกอร์ คอลเลคชั่นใหม่จะปล่อยออกมาในวันที่ 26 มิถุนายน 2017 นี้ สาวกสนีคเกอร์คนไหนเป็นแฟน Onitsuka อยู่แล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดดดด ! ถ้าสนใจสามาถดูและชมได้แล้ววันนี้ ที่ช็อป โอนิซึกะ ทุกสาขาหรือผ่านทางเว็ปไซต์หลัก

  • Onitsuka Tiger Shop Central Ladprao
  • Onitsuka Tiger Terminal 21 Asoke

Official Home Page : www.onitsukatiger.com/en-sea


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags