Type to search

Fashion

ส่องสไตล์ “ออฟ จุมพล” อีกหนึ่งแฟชั่นไอคอนที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้

Share

นอกจากความหล่อตี๋ และฝีมือการแสดงสุดเรียลของ “ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร” ดาราหนุ่มหน้าใหม่ที่แจ้งเกิดจัง ๆ กับบทบาทคู่จิ้นในซีรีส์วายแล้ว

เรื่องสไตล์แฟชั่นของหนุ่มออฟก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เขาเป็นที่น่าจับตามอง เพราะไม่ว่าจะใส่อะไร ก็สามารถครีเอทออกมาได้ดูดี จึงไม่แปลกใจที่จะมียอดผู้ติดตามใน Instagram (@tumcial) เป็นล้านคน ไหนลองไปส่องสไตล์ผู้ชายคนนี้ดูซะหน่อย ว่าเค้าแต่งตัวอย่างไรทำไมถึงได้มีความแฟชั่นไอคอนได้ขนาดนี้

1 – HAWAIIAN STYLE

เริ่มต้นกับลุคโปรดของ “ออฟ จุมพล” ที่เห็นใส่บ่อยมาก นั่นก็คือ เสื้อฮาวาย หรือเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟิกสุดคูล ที่เจ้าตัวเลือกจับคู่ใส่กับกางเกงขายาวผ้ายีนส์หรือชิโน่ เป็นสไตล์แบบแมส ๆ ที่ในบ้านเรามีช่วงหนึ่งได้รับมาก ถึงขั้นมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนใส่เสื้อฮาวาย และตอนนี้ก็ยังนิยมอยู่

เอาจริง ๆ แฟชั่นสไตล์ 90s ลักษณะนี้เราสามารถใส่มันดูแตกต่างไม่ซ้ำใครได้เหมือนกันนะ เช่น การหาสูทมาใส่ทับก็จะให้ฟีลฟอร์มอลนิด ๆ หรือว่าจะลองติดกระดุมน้อยลงอีกสักเม็ดก็ดูเท่ดีเหมือนกัน

เทคนิคที่สามารถนำมาประยุกต์ได้คือแต่งตัวด้วยสีคู่ตรงข้าม แล้วจับนำมาใส่คู่กันอย่างเสื้อฮาวายสีเหลืองกับบลูยีนส์แบบนี้ หรือจะเป็นเสื้อฮาวายลายสัปปะรดยอดฮิตในตำนานหนุ่มออฟก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาใส่ ส่วนเสื้อฮาวายที่ใส่คู่กับสูทก็ให้ลุคกึ่งฟอร์มอลที่ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่พอถอดสูทออกมาก็ยังได้อีกลุคที่ดูมีความแฟชั่นอยู่

2 – SEOUL STYLE

ถ้าไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนอาจจะเผลออันยองฮาเซโยใส่ก็เป็นได้ เพราะในบางมุมของหนุ่มออฟถ้าไปเดินที่เกาหลีก็อาจจะแยกไม่ออกเหมือนกัน

ซึ่งในการคอมพลีตให้ดูโซลบอยขนาดนี้ นอกจากเครื่องแต่งกายที่จะต้องมีสไตล์ที่ชัดเจน เรื่องสไตล์ทรงผม ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องแมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้า อย่างทรงหน้าม้าคูล ๆ หรือผมทรงแสกกลางสุดคลาสสิค ทรงผมยอดฮิตของหนุ่มเกาหลีที่คนไทยเราก็ตัดตามได้ สาวคนไหนเห็นเป็นต้องกรี้ดสลบ เสริมด้วยหน้ากากแมสก์สไตล์เกาหลีเข้าไปอีกก็ยิ่งเท่!

 

3 – SIMPLE STYLE

“เสื้อยืด” ไอเทมเบสิคติดตู้เสื้อผ้าของทุกคน โดยเฉพาะเสื้อยืดสีพื้นไม่มีลวดลาย ที่ไม่ว่าจะจับมาแมทช์กับกางเกงแบบไหนก็เข้ากันได้ดีไปหมด แต่ถ้าใครไม่อยากเรียบเกินไปก็หาเสื้อยืดมีลายสักหน่อย หรือเสื้อยืดแขนยาวมาใส่ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้น

อย่างที่หนุ่มออฟจุมพลที่เลือกใส่สไตล์มินิมอลกึ่ง ๆ ฮิปสเตอร์ ลุคสบาย ๆ ไม่ต้องแต่งเยอะ แค่เสื้อยืดสีขาว/ดำ กับกางเกงยีนส์ บวกเสื้อคลุมเป็นเชิ้ตหรือแจ็คเก็ตสักตัวมาสวมทับแค่นี้ก็เกมแล้ว

ถ้าเบื่อเสื้อยืดขาวล้วนแบบพื้น ๆ จะลองเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดลายการ์ตูนสีสันสดใสแทนดูก็ได้เช่นกัน หรือจะแต่งตัวคุมโทนสไตล์โมโนโครมดำล้วนทั้งตัว จะช่วยดึงความเด่นทั้งหมดไปที่ใบหน้า และเครื่องประดับอย่างนาฬิกาหรือกำไลข้อมือ เสื้อยืดสีขาวแขนยาว แมทช์กับสนีกเกอร์สีขาว ยีนส์เอวสูง และเสริมคอนทราสต์ด้วยเลเยอร์จากแจ็คเก็ต รับรองว่าคูลกว่าใคร ๆ แน่นอน

4 – JEANS STYLE

รองลงมาจากเสื้อยืด ก็คงเป็นไอเทมยีนส์ ทั้งกางเกง และแจ็คเก็ต ไอเทมธรรมดาที่สามารถเปลี่ยนลุคธรรมดา ให้ดูโดดเด่นอย่างทันตาเห็นได้เลย สามารถเลือกใส่เอาไปแมทช์กับสไตล์อื่น ๆ ได้เยอะมาก

ในส่วนนี้ขอเจาะจงไปที่ “แจ็คเก็ตยีนส์” ที่หนุ่มออฟจึงใส่ความครีเอททวิสต์โพซิชั่นนิดนึงเพื่อเพิ่มความพิเศษ เนื่องจากสวมทับเฉย ๆ มันอาจจะไม่พอให้โลกจำ อาจจะติดแค่สองเม็ดล่างแล้วใส่แบบเปิดไหล่ให้ความแฟชั่นชิค ๆ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีอ่อน เข้ากันมาก

ออฟ จุมพล

แค่เอามาคลุมไหล่เฉย ๆ ไม่ต้องสวมก็ได้สไตล์ใหม่เพิ่มอีกอันล่ะ ตัดสีโทนฟ้าด้วยสนีกเกอร์สีเหลืองก็ดูดี หรือจะเป็นยีนส์สีเข้มก็เป็นอีกออปชั่นที่สร้างความเท่ได้ไม่ใช่น้อย ยิ่งใส่กับเสื้อผ้าสีอ่อนก็ดูเท่ไม่แพ้ลุคอื่นเลย

5 – SO STREET STYLE

นอกจากลุคอาตี๋ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ หนุ่มออฟเค้าก็มีมุมสตรีทคูล ๆ อยู่เหมือนกัน โดยความสตรีทแบบนี้มันเกิดจากไอเทมอย่างเสื้อโอเวอร์ไซส์ ฮู้ดดี้ หมวกแก็ป ยีนส์ขาดๆ หมวกไหมพรม สนีกเกอร์ พอเอาทุกอย่างมามิกซ์ (ไม่จำเป็นต้องมีครบทุกชิ้น) ใส่ความ Swagger ลงไปให้มันแมทช์ เพียงเท่านี้ก็จะได้สไตล์ So Street

ออฟ จุมพล

เสื้อโอเวอร์ไซส์ จับคู่กับกางเกงยีนส์ขาดตรงหัวเข่า หมวกแก็ป และสนีกเกอร์ทรงคลาสิค Vans Old Skool ตัวจริงสายสตรีทจะต้องมีสักคู่ หรือจะใส่กับ Nike Air Max 97 ที่เวลายิงแฟลชใส่จะรีเฟลกซ์เท่โคตร ๆ

ออฟ จุมพล

ดูจากภาพรวมเกี่ยวกับสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มออฟ จุมพล จะเห็นว่าถ้าไม่ได้ไปออกงานอะไรที่ไหน หนุ่มออฟจะเลือกแต่งแบบเบา ๆ อย่างเสื้อยืดหรือเสื้อฮาวายเป็นซะส่วนใหญ่ ซึ่งเราสามารถใช้เป็นไอเดียในการแต่งตามได้ไม่ยาก

ใครที่อยากไปส่องสไตล์อื่น ๆ ของหนุ่มคนนี้ ก็กดเข้าไปส่องต่อใน IG @tumcial ได้เลยครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags